Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

XÁC NHẬN: Một trainee hạng cao đã bị 'đánh tráo' kết quả và loại khỏi đội hình Wanna One ngay trước đêm chung kết

Thông tin này được chính đại diện pháp lý của các bị cáo tiết lộ tại phiên tòa xét xử vụ gian lận 'Produce 101'!

Vào lúc 14 giờ ngày 7 tháng 2 (theo giờ Hàn Quốc), PD Ahn Joon Young, CP Kim Yong Bum và đại diện pháp lý của họ đã tham dự phiên tòa xét xử đầu tiên liên quan đến vụ bê bối thao túng phiếu bầu tại series show thực tế sống còn "Produce 101". Phiên xét xử diễn ra tại tòa án trung tâm Seoul, với sự có mặt của tổng cộng 8 bị cáo có liên quan đến scandal chấn động làng giải trí này.

xét xử vụ gian lận Produce 101

Tại phiên tòa vừa diễn ra vào đầu giờ chiều nay, phía công tố viên tuyên bố: "Kim Yong Bum, Ahn Joon Young và PD Lee đã thao túng số phiếu bình chọn từ mùa 1 đến mùa 4 của "Produce 101", đưa những thực tập sinh mà họ muốn vào đội hình debut. Điều này đã gây cản trở công việc của CJ ENM. Bằng cách lừa dối người xem, họ đã bỏ túi hơn 40 triệu won từ các phiếu bầu qua tin nhắn văn bản. Ahn Joon Young cũng nhận tiền và sự tiếp đãi đặc biệt từ quan chức của một số công ty giải trí để đổi lại lợi ích đặc biệt cho các thực tập sinh của họ".

Trước những cáo trạng được đưa ra từ công tố viên, luật sư của Kim Yong Bum, Ahn Joon Young và PD Lee cho biết: "Chúng tôi thừa nhận tất cả những nội dung buộc tội trong cáo trạng. Tuy nhiên, liên quan đến trường hợp của mùa thứ 2, bị cáo Kim Yong Bum đã nghe loáng thoáng trước đêm chung kết rằng một thực tập sinh có thứ hạng cao không muốn lọt vào đội hình debut (Wanna One). Để buổi phát sóng trực tiếp diễn ra suôn sẻ, bị cáo đã chọn cách thao túng kết quả xếp hạng để loại thực tập sinh này khỏi đội hình debut, đồng thời nâng hạng của một trainee khác để thay thế vị trí đó. Bị cáo không thao túng kết quả chỉ vì lợi ích cá nhân hay xuất phát từ lòng tham của bản thân".

xét xử vụ gian lận Produce 101

Liên quan đến Ahn Joon Young, luật sư cho biết: "Bị cáo Ahn Joon Young cũng đã trực tiếp và gián tiếp xác nhận mong muốn rời "Produce 101" mùa 1 của một số thực tập sinh sau vòng loại đầu tiên. Bị cáo đã thay đổi thứ hạng sau khi báo cáo với Kim Yong Bum và nhận được sự đồng ý. Hành động đó không phải là do hối lộ". Đại diện pháp lý của Ahn Joon Young sau đó cũng bác bỏ những cáo buộc cho rằng PD này đã nhận hối lộ bất hợp pháp từ nhiều công ty giải trí khác nhau: "Đúng là bị cáo đã vi phạm điều luật cấm công dân nhận đồ ăn hoặc thức uống quá đắt tiền được chi trả bởi những người khác. Nhưng đó không phải là nhận hối lộ". Đại diện pháp lý của 5 cá nhân thuộc các công ty giải trí có liên quan đến vụ bê bối này cũng tuyên bố tại phiên tòa rằng: "Buổi tiệc rượu đó chỉ là để duy trì mối quan hệ thân thiết giữa các bên, hoàn toàn không có ý định bất chính gì cả".

Tuy nhiên, phía công tố tuyên bố rằng lập luận của các bị cáo liên quan đến những tội danh hối lộ đòi hỏi phải có bằng chứng rõ ràng hơn. Về việc thao túng thứ hạng của các thực tập sinh, công tố viên nói: "Bị cáo lập luận rằng mình chỉ thao túng phiếu bầu vì tình cảm và động lực thuần túy dành cho chương trình, chẳng hạn như giúp đỡ các thực tập sinh tài năng hơn được ra mắt. Nhưng họ biết rõ rằng tài năng và số phiếu bình chọn của những người này không hề tỷ lệ thuận với nhau. Họ chỉ thao túng vì sự thành công của nhóm nhạc được ra mắt thông qua chương trình, không phải vì lợi ích cộng đồng. Ngoài ra, khi xem xét đến số tiền lãi kinh doanh mà CJ ENM có được thông qua series này, chúng tôi không thể chấp nhận lời biện minh rằng hành vi thao túng chỉ được thực hiện từ những ý định tốt đẹp của họ".

xét xử vụ gian lận Produce 101

Han Dong Chul - PD của "Produce 101" mùa 1, người được triệu tập làm nhân chứng ở những lần chuẩn bị đối chất trước đó, đã vắng mặt vào ngày xét xử. Trong khi đó, biên kịch Park (biên kịch chính của "Produce 101" từ mùa 1 đến mùa 3) đã có mặt trong phiên tòa ngày hôm nay với tư cách nhân chứng. Thế nhưng phía Ahn Joon Young và Kim Yong Bum tuyên bố rằng họ đồng ý với mọi lời khai được đưa ra từ phía các nhân chứng, vì thế họ yêu cầu không cần phải triệu tập nhân chứng thêm nữa.

Công tố viên nói: "Luật sư của bị cáo nói rằng họ đồng ý với lời khai này, nhưng thực tế là họ không đồng tình với một số nội dung chi tiết trong đó". Khi nghe đến tên của một thực tập sinh cụ thể, luật sư của Ahn Joon Young và Kim Yong Bum có vẻ rất lo lắng, sau đó nói thêm rằng: "Nếu nhất định phải triệu tập nhân chứng, chúng tôi yêu cầu phiên tòa hôm đó được tiến hành riêng tư".

Phiên tòa xét xử tiếp theo liên quan đến vụ bê bối này dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 3.