Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Xác nhận: BOL4 không gian lận nhạc số, chính trị gia đã bày tỏ sự ân hận vì cáo buộc vô lý với nhóm nhạc này

BOL4 và công ty đã có hành động mạnh mẽ trước cáo buộc sai sự thật của Kim Geun Tae.

Mới đây, công ty quản lý của BOL4 là Shofar Music tiết lộ rằng họ đã có cuộc gặp gỡ với Kim Geun Tae, ứng cử viên của Đảng Nhân dân. Trong dịp này, phía công ty đã xác nhận rằng cả công ty và nghệ sĩ đều không liên quan đến việc thao túng các BXH nhạc số.

Trở lại ngày 8/4, Kim Geun Tae đã tổ chức một cuộc họp báo. Tại đây, ông Kim đã cáo buộc công ty tiếp thị Creativer đã có hành vi mua và sử dụng trái phép các tài khoản trực tuyến của công dân một cách thường xuyên để thao túng các bảng xếp hạng âm nhạc. Đồng thời, Kim Geun Tae cũng công bố tên của 10 nghệ sĩ hưởng lợi nhờ hành vi gian lận, trong đó có BOL4. Ngay sau đó, công ty của nhóm đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc này và đe dọa sẽ thực hiện hành động pháp lý.

Vào ngày 16 tháng 4, công ty Shofar Music của BOL4 đã đưa ra một tuyên bố, cho biết họ chưa bao giờ nghe về Creativer và yêu cầu thêm thông tin và bằng chứng rõ ràng từ Kim Geun Tae về những cáo buộc trên. Công ty cũng kêu gọi một lời xin lỗi chính thức nếu Kim không thể cung cấp bằng chứng. 

 

Trong cuộc gặp mặt với ông Kim, đại diện của Shofar xác nhận rằng thành tích nhạc số mà Kim đề cập thuộc về một ca khúc OST của BOL4. Với tác phẩm này, công ty và nghệ sĩ không nhúng tay vào quá trình PR bài hát. Bản quyền và lợi nhuận đều do công ty sản xuất phim nắm giữ.

Trong tuyên bố, phía Shofar nêu rõ:

"...Ứng cử viên Kim đã bày tỏ sự hối hận về cuộc họp báo của mình, dự định phơi bày sự thao túng của công ty tiếp thị. Song, truyền thông đã nhầm lẫn như thể phía nghệ sĩ phải chịu trách nhiệm cho việc thao túng.

Một lần nữa, chúng tôi tuyên bố một cách nghiêm túc rằng công ty và nghệ sĩ của chúng tôi không bao giờ có hành vi thao túng các BXH nhạc số dưới bất kỳ hình thức nào. Chúng tôi cũng chưa bao giờ gặp hoặc liên hệ với công ty nào có thực hiện thao tác trên các BXH và hoàn toàn không liên quan đến họ. 

Chúng tôi không còn giữ ý định thực hiện vụ kiện dân sự và hình sự với Ứng viên Kim. Sau tuyên bố chính thức này, chúng tôi sẽ có tiến hành xử lý mạnh mẽ để chống lại những bình luận ác ý và những bài viết vu khống để bảo vệ nghệ sĩ, thông qua việc tiếp tục theo dõi và thu thập dữ liệu."