Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

X1 bị cắt tài trợ và quảng cáo ngay trước thềm debut, lý do là vì Mnet

Một khởi đầu không mấy suôn sẻ dành cho boygroup quốc dân lựa chọn.

Chỉ còn vài ngày nữa là X1 đã ra mắt, thế nhưng nhóm đang phải đối mặt với những khó khăn trong việc quảng bá do tranh cãi về thao túng kết quả "Produce X 101". Nhiều gói tài trợ và quyền đại diện thương hiệu của nhóm đã bị đình chỉ. Chúng chỉ được giải quyết khi tranh cãi gian lận phiếu bầu ngã ngũ.

Nhờ danh tiếng thiết lập được từ series "Produce 101", Mnet có thể bù đắp chi phí sản xuất bằng cách gặp gỡ các nhãn hàng, qua đó bàn bạc kế hoạch quảng cáo trong và sau khi chương trình kết thúc, đặc biệt là với sự tham gia của nhóm chiến thắng.

Mặc dù X1 vẫn sẽ ra mắt như dự kiến, thế nhưng vụ tranh cãi vượt quá kiểm soát đã khiến các nhãn hàng, các nhà tài trợ rút mọi gói đầu tư cho nhóm. Điều này đẩy X1 vào một hoàn cảnh khó khăn, không giống với bối cảnh thuận lợi mà tiền bối I.O.I, Wanna One, IZ*ONE từng thụ hưởng.

X1

Trả lời Sports Chosun, nhiều công ty tỏ ra thận trọng khi làm việc với X1: "Việc chụp ảnh, quay CF với X1 tuy không được ký kết bằng hợp đồng nhưng nó đã được lên kế hoạch. Tuy nhiên, chúng tôi quyết định không tiến hành. Hiện có một tin tức xấu về chương trình thế nên chúng tôi cần phải ưu tiên xem xét tình hình".

Một đại diện khác nói thêm: "Tin tức tiêu cực vượt quá tầm kiểm soát. Chúng tôi không thể không cân nhắc phản ứng của người tiêu dùng. Đây không phải là một tình huống dễ dàng cho doanh nghiệp. Chúng tôi có thể xem xét lại sau, nhưng tại thời điểm này, chúng tôi buộc phải đình chỉ mọi kế hoạch với X1".

X1 sẽ debut vào ngày 27/8 với album "Emergency: Quantum Leaf" cùng show-con tổ chức cùng ngày.