Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

WOW: Từ nay đến gần hết tháng một năm sau, cứ trung bình 4 ngày thì sẽ có 1 lễ trao giải/sự kiện âm nhạc diễn ra, 'drama' đảm bảo ngập trời, thị phi có đếm cũng không xuể!

Giới thiệu lịch tổ chức những chương trình lớn của làng giải trí Hàn Quốc dịp cuối năm 2018, bao gồm các lễ trao giải, các sự kiện âm nhạc kết năm...

Là một người hâm mộ của làn sóng Hallyu, bạn không thể nào bỏ lỡ "đặc sản" của nền giải trí độc đáo này. Đó chính là series các giải thưởng lớn, vinh danh những nghệ sĩ và nhạc phẩm có thành tích nổi bật trong suốt một năm quảng bá. 

Điều khiến cộng đồng fan quan tâm đến các lễ trao giải/các sự kiện âm nhạc không chỉ là chủ nhân của những giải thưởng hay những tiết mục trình diễn hấp dẫn, đầy chất lượng, mà còn bao gồm cả những diễn biến, những thông tin thú vị, thậm chí là... thị phi bên lề.

Lễ trao giải

Năm 2018 đánh dấu sự bùng nổ mạnh mẽ về số lượng của các chương trình tổng kết cuối năm. Theo tính toán của Tinnhac, kể từ thời điểm hiện tại đến cuối tháng 1/2019, trung bình cứ 4 ngày thì sẽ có một lễ trao giải/sự kiện âm nhạc lớn diễn ra. 

Dưới đây là một số thông tin cần thiết mà bạn có thể quan tâm.

Korea Hallyu Awards 2018: 7/12/2018

Lễ trao giải

Thường trao giải cho 6 hạng mục gồm: Giải phổ biến, Giải truyền thống, Giải du lịch, Giải kỹ nghệ, Giải trao đổi quốc tế, Giải đặc biệt.

Mnet Asian Music Awards (MAMA) 2018 tại Hàn Quốc (MAMA Premiere in Korea): 10/12/2018

Lễ trao giải

Lễ trao giải âm nhạc thường niên của đài Mnet, năm nay chia ra làm 3 đêm. Đêm đầu tổ chức tại Dongdaemun Design Plaza (Hàn Quốc), mang tính chất giới thiệu, khai mạc chuỗi hoạt động và trao giải thưởng về tân binh. BTC đã xác nhận các nghệ sĩ tham gia sự kiện gồm: Bộ đôi rapper HAON và VINXEN, Hyeongseop X Euiwoong, Kim Dong Han, Stray Kids, The Boyz, fromis_9, (G)I-DLE, GWSN, NATURE, LOOΠΔ và IZ*ONE.

Mnet Asian Music Awards (MAMA) 2018 tại Nhật Bản (MAMA Fan's Choice in Japan): 12/12/2018

Lễ trao giải

Trong đêm này, các màn trình diễn và chủ nhân các giải thưởng do khán giả toàn cầu lựa chọn sẽ được giới thiệu. Đặc biệt, năm nay MAMA bổ sung thêm giải Daesang thứ 4, có tên gọi Biểu tượng toàn cầu của năm ("Worldwide Icon of The Year").

Mnet Asian Music Awards (MAMA) 2018 tại Hồng Kông (MAMA in Hong Kong): 14/12/2018

Lễ trao giải

Cuối cùng, đêm sự kiện khép lại MAMA 2018 sẽ được tổ chức vào tối 14/12 tại AsiaWorld-Expo Arena (Hồng Kông), nơi các giải thưởng cao quý nhất sẽ được vinh danh.

Korea Popular Music Awards (KPMA) 2018: 20/12/2018

Lễ trao giải

Giải thưởng mới toanh, lần đầu tiên xuất hiện trong năm 2018. Korea Popular Music Awards là giải thưởng được đồng sáng lập và tổ chức bởi Hiệp hội ca sĩ Hàn Quốc, Hiệp hội các nhà sản xuất giải trí Hàn Quốc, Hiệp hội công nghiệp ghi âm Hàn Quốc, Liên đoàn các nghệ sĩ âm nhạc Hàn Quốc và Hiệp hội bản quyền âm nhạc Hàn Quốc.

Hiện đã có Wanna One, Red Velvet xác nhận sẽ tham dự.

SBS Gayo Daejun: 25/12/2018

Lễ trao giải

Chương trình ca nhạc cuối năm của đài SBS, diễn ra ở Gocheok Sky Dome. Những nghệ sĩ đầu tiên góp mặt trong dàn line-up gồm: BTS, TWICE, Black Pink, iKON, MAMAMOO, MOMOLAND, GFriend, GOT7, EXO, Wanna One, SEVENTEEN, NCT, BTOB, MONSTA X, Sunmi, Apink, WINNER, Red Velvet.

KBS Gayo Daechukje: 28/12/2018

Lễ trao giải

Chương trình ca nhạc cuối năm của đài KBS, diễn ra ở trường quay trong nhà, phát sóng trực tiếp.

MBC Gayo Daejejeon: 31/12/2018

Lễ trao giải

Chương trình ca nhạc cuối năm của đài MBC, diễn ra ở trường quay trong nhà, phát sóng trực tiếp.

Golden Disc Awards (GDA) lần thứ 33: 5-6/1/2019

Lễ trao giải

GDA thường được gọi với danh hiệu "Grammy xứ Hàn", nhằm nhấn mạnh tính công bằng, khách quan và giá trị mà chiếc cúp mang trong mình. Năm nay, Ban tổ chức quyết định bỏ hẳn phần bình chọn của khán giả, chỉ tập trung vào yếu tố thành tích (nhạc số/bán đĩa) cũng như đánh giá từ Hội đồng chuyên gia.

Golden Disc Awards lần thứ 33 diễn ra trong hai ngày liên tục. Ngày đầu tiên (5/1) sẽ trao các giải thưởng ở mảng nhạc số trong khi ngày còn lại (6/1) vinh danh các hạng mục ở mảng bán đĩa.

Seoul Music Awards (SMA) lần thứ 28: 15/1/2019

Lễ trao giải

Khác với những lễ trao giải kể trên, SMA chỉ có một giải thưởng lớn Daesang duy nhất, đồng nghĩa với cơ hội trở thành "nhân vật chính" của sự kiện sẽ là cuộc cạnh tranh căng thẳng giữa những nghệ sĩ hàng đầu.

Người hâm mộ được quyền bình chọn tại 4 hạng mục: Daesang, Tân binh xuất sắc nhất, Nghệ sĩ nổi tiếng, Nghệ sĩ nổi tiếng K-Wave.

Gaon Chart Music Awards (GCMA) lần 8: 23/1/2019

Lễ trao giải

Diễn ra khá muộn vào cuối tháng 1 năm sau, GCMA sẽ thông báo 12 bài hát của năm (ứng với 12 tháng) và 4 album của năm (ứng với 4 quý). Về cơ bản, lễ trao giải này mang màu sắc rất độc đáo và không mấy căng thẳng như những sự kiện đã liệt kê.

***

Tinnhac chỉ vừa liệt kê 12 sự kiện mà fan KPOP không thể bỏ lỡ dịp cuối năm này, ngoài kia vẫn còn rất nhiều lễ trao giải, nhạc hội tổng kết năm... với quy mô vừa và nhỏ khác. Còn chần chờ gì nữa mà không ghi chú ngay vào lịch, khi "cuộc hẹn" đến, đừng quên truy cập Tinnhac.com để đọc những tin tức cập nhật thú vị và hấp dẫn nhất nhé!