Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Wonderkids: Tài năng âm nhạc nhí lần đầu thử sức với dòng nhạc cổ điển

Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids, một cuộc thi âm nhạc dành cho các tài năng nhí đã chính thức khởi động.

Thanh Bùi và nhạc sĩ Trần Tiến đã xuất hiện trong buổi họp báo vào hôm qua, 26/7 để ra mắt cuộc thi tài năng âm nhạc nhí với vai trò những người "cầm cân nẩy mực".

thanh bùi

trần tiến

Hai giáo khảo gạo cội và tài năng là nhạc sĩ Trần Tiến và Thanh Bùi

Bên cạnh hai vị giám khảo chính là nhạc sĩ Trần Tiến và nghệ sĩ Thanh Bùi, vị giám khảo khách mời đầu tiên sẽ là biên đạo múa Tuyết Minh. Chia sẻ về lý do tham gia chương trình, hầu hết các giảng viên – nghệ sĩ và giám khảo, giám đốc âm nhạc đều cho biết họ đang làm một “cú lội ngược dòng”. Trong khi thị trường âm nhạc đang dần bão hòa và vấp phải sự lên án của dư luận vì những cuộc thi tài năng âm nhạc nhí lại thiếu tính nhân văn, “ăn thua đủ” khiến tâm lý trẻ nhỏ bị ảnh hưởng thì Thần Đồng Âm Nhạc – Wonderkids lại là một cuộc thi đi ngược lại xu thế tìm kiếm tài năng âm nhạc nhí tại Việt Nam.

thanh bùi

Ái Phương chụp hình với các thí sinh tài năng của cuộc thi

Tham gia vào cuộc thi, không chỉ có các thí sinh phải đối mặt với những thử thách để rèn giũa khả năng âm nhạc mà ngay cả những giảng viên thanh nhạc hướng dẫn và ekip thực hiện cũng phải nâng tầm tài năng của bản thân. Ở đó, các nghệ sĩ nhí và giảng viên đồng hành được làm mới mình qua các phần thi đôi khi không thuộc sở trường như nhạc phim, nhạc pop… Chương trình gồm 10 tuần thi (và một tuần nhìn lại hành trình) với 60 bài khác nhau về màu sắc âm nhạc, hòa âm phối khí và phải chọn 60 bài hay, hấp dẫn cho chính mình, cho các em và đủ hấp dẫn để chạm đến khán giả.

thanh bùi

Dàn thí sinh đa tài của cuộc thi hào hứng trước thời điểm bước vào cuộc "khổ luyện"

Đặc biệt, cuộc thi thu hút sự quan tâm của khán giả khi yêu cầu đặt ra quá khác biệt so với thị trường âm nhạc Việt Nam hiện tại. Ngoài các dòng nhạc thị trường, hợp thị hiếu, các thí sinh toàn năng phải đáp ứng được cả những dòng nhạc mang tính chuyên môn cao như cổ điển, bán cổ điển. Sự khổ luyện của các bé cũng là một quá trình dài đánh dấu sự trưởng thành trong âm nhạc. Trong khi thị trường vẫn đang chạy theo những cuộc thi mang tính giải trí và “ăn liền” thì Thần Đồng Âm Nhạc lại hướng đến sự khổ luyện để nâng cao tài năng vốn có của các thí sinh.