Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Wonder Girls là idolgroup duy nhất được vinh danh tại giải thưởng âm nhạc hàn lâm Hàn Quốc

Lễ trao giải "Korean Music Awards" (KMA) lần thứ 14 đã diễn ra vào tối qua, và nhiều giải thưởng quan trọng đã được trao cho những người xứng đáng nhất.

Vào tối 28 tháng 2 vừa qua, lễ trao giải "Korean Music Awards" lần thứ 14 đã diễn ra tại Seoul, và được dẫn dắt bởi Go Young Bae của Soran. Đây là một giải thưởng âm nhạc danh giá được tổ chức hàng năm ở Hàn Quốc, nhằm ghi nhận thành tựu của các nghệ sĩ trong lĩnh vực âm nhạc.

Korean Music Awards 2017

Không giống như những giải thưởng âm nhạc thường niên khác như MAMA, Golden Disk, MMA,... - vốn chỉ dựa vào doanh thu hoặc lượt vote của khán giả để trao giải, người chiến thắng tại KMA được xác định bởi một hội đồng thẩm định chuyên môn bao gồm các nhà phê bình, đạo diễn chương trình âm nhạc cũng như những chuyên gia khác trong ngành. Chính vì tính chất hàn lâm của nó, nên những cái tên được vinh danh tại giải thưởng này hằng năm thường khá xa lạ với những ai vốn chỉ quen thuộc với giới âm nhạc thị trường Hàn Quốc.

Trong năm nay, nam ca sĩ Jay Park đã nhận được hai giải thưởng quan trọng - Nghệ sĩ của năm và Album R&B và Soul xuất sắc nhất dành full album phát hành năm 2016 của anh mang tên "Everything You Wanted". Để giành chiến thắng trong hạng mục Nghệ sĩ của năm, Jay Park đã vượt qua nhiều ứng viên sáng giá khác bao gồm Danpyunsun and the Sailors, Second Moon, Im In Gun, và Jambinai.

Bộ đôi indie Bolbbalgan4 xuất sắc giành chiến thắng trong hạng mục Bài hát của năm với ca khúc "Galaxy". Những đề cử khác cho hạng mục này bao gồm "Cheer Up" của Twice, "Why So Lonely" của Wonder Girls, "Ellice Islands (Song for Tuvalu)" của 9 and the Numbers, và "Revolution" của Jun Bum Sun and the Yangbans.

Giải thưởng Album của năm đã được trao cho nam ca sĩ lão làng Jo Dong Jin với sản phẩm "As a Tree". Những album khác được đề cử trong hạng mục này thuộc về các nghệ sĩ ABTB, Danpyunsun and the Sailors, bahngbek, và Wings of the ISANG.

Đáng chú ý, mặc dù đã tan rã nhưng Wonder Girls lại là nhóm nhạc thần tượng duy nhất được vinh danh tại KMA năm nay. Nhóm nhận được giải thưởng Ca khúc Pop xuất sắc nhất với bản hit "Why So Lonely" phát hành hồi năm ngoái, vượt qua nhiều ứng viên khác như Twice với "Cheer Up", Red Velvet với "Russian Roulette", Ladies Code với "Galaxy", Bolbbalgan4 với "Galaxy", và Sabrona & Dones với "Don't Break Your Heart". 

Trong khi đó, quán quân "Show Me The Money 5" - BewhY, nhận được giải thưởng Ca khúc Rap và Hip-Hop xuất sắc nhất cho "Forever".

Dưới đây là toàn bộ danh sách những người chiến thắng tại giải thưởng "Korean Music Awards" lần thứ 14!

Ca khúc R&B và Soul xuất sắc nhất: jeebanoff - "Sungbook-gu Kids"

Album R&B và Soul xuất sắc nhất: Jay Park - "Everything You Wanted"

Ca khúc Jazz và Crossover xuất sắc nhất: Choi Sung Ho Singularity - "When the Wind Blows"

Album Jazz và Crossover xuất sắc nhất: Second Moon - "Pansori Chunhyang-ga"

Màn trình diễn Jazz và Crossover xuất sắc nhất: Black String – "Mask Dance"

Ca khúc Folk xuất sắc nhất: Lang Lee - "Playing God"

Album Folk xuất sắc nhất: Minhwee Lee - "Borrowed Tongue"

Ca khúc Dance và Electronic xuất sắc nhất: Hitchhiker – "$10"

Album Dance và Electronic xuất sắc nhất: Kirara - "Moves"

Album Metal và Hardcore xuất sắc nhất: Remnants of the Fallen – "Shadow Walk"

Ca khúc Modern Rock xuất sắc nhất: 9 and the Numbers – "Ellice Islands (Song for Tuvalu)"

Album Modern Rock xuất sắc nhất: Wings of the ISANG – "Stream of Consciousness"

Ca khúc Rap và Hip-Hop xuất sắc nhất: BewhY - "Forever" (được sản xuất bởi GRAY)

Album Rap và Hip-Hop xuất sắc nhất: Hwaji - "Zissou"

Ca khúc Pop xuất sắc nhất: Wonder Girls - "Why So Lonely"

Album Pop xuất sắc nhất: Jo Dong Jin - "As A Tree"

Ca khúc Rock xuất sắc nhất: Jun Bum Sun and the Yangbans – "Revolution"

Album Rock xuất sắc nhất: ABTB – "Attraction Between Two Bodies"

Giải thưởng Thành tựu: Kim Hong Tak

Sự lựa chọn đặc biệt của hội đồng thẩm định: Yoon Min Suk, và các nghệ sĩ đã tham gia vào "Gentrification"

Tân binh của năm: Silica Gel

Nghệ sĩ của năm: Jay Park

Bài hát của năm: Bolbbalgan4 - "Galaxy

Album của năm: Jo Dong Jin - "As A Tree"

Jay Park đã không thể tham dự lễ trao giải tối qua, nhưng anh chàng đã đăng lên Instagram hai bức ảnh kèm thông điệp cảm ơn: "Lần này tôi đã giành được giải thưởng Nghệ sĩ của năm/Album R&B và Soul của năm tại lễ trao giải danh giá Korean Music Awards. Tôi thường không nghĩ đến doanh số, độ nổi tiếng hay lượt view mỗi lần ra mắt ca khúc hoặc video nhưng tôi muốn cảm ơn tất cả các fan vì đã ủng hộ, cũng như cảm mọi người vì đã công nhận những thành quả của tôi".

Korean Music Awards 2017

Korean Music Awards 2017

Bên cạnh đó, hai cựu thành viên Wonder Girls là Sunmi và Yeeun cũng chia sẻ hình ảnh giải thưởng Ca khúc Pop xuất sắc nhất lên Instagram kèm theo lời nhắn nhủ "Xin cảm ơn".

Korean Music Awards 2017

Korean Music Awards 2017

Xin chúc mừng tất cả những người chiến thắng tại "Korean Music Awards" lần thứ 14!

Munnie lược dịch