Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Wonder Girls bắt đầu gặp gỡ các công ty giải trí khác, fan lo rằng nhóm sẽ sớm tan rã!

Chỉ còn ba tuần nữa hợp đồng giữa nhóm với JYP sẽ kết thúc. Và “nếu ngay cả Wonder Girls cũng tan rã thì 2016 đúng là năm đại thảm họa của nhóm nữ KPOP”, một người hâm mộ chia sẻ.

Theo một nguồn tin từ JYP, hợp đồng của Wonder Girls và công ty quản lý sẽ kết thúc vào cuối tháng 12 năm nay. Dù vậy, thông tin về việc 4 cô gái có tiếp tục gia hạn hợp đồng hay không vẫn còn bị bỏ ngỏ.

WG

Hợp đồng đã sắp hết hạn nhưng nhóm vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng

Điều này vô tình giống với trường hợp của BEAST. Vào đầu tháng 10, hợp đồng của 5 chàng trai “Ribbon” với CUBE Entertainment cũng sắp hết nhưng không hề có tuyên bố nào về việc gia hạn hợp đồng được đưa ra. Kết quả là cả nhóm cùng rời khỏi công ty. Thông thường, các nghệ sỹ sẽ chuẩn bị làm mới hợp đồng với công ty quản lý kể từ nửa năm trước khi hợp đồng kết thúc. Nếu một trong hai bên không có ý định đó thì tất cả sẽ cùng đợi đến ngày hết hạn và… đường ai nấy đi.

Phía JYP trấn an dư luận bằng thông báo: “Cả hai bên được cho là đang thảo luận về một bản hợp đồng mới cùng những điều khoản mới, có khả năng thỏa mãn nguyện vọng và chiến lược phát triển cho cả JYP lẫn Wonder Girls”.

WG

Đại diện JYP cho biết cả hai bên đang thỏa luận về hợp đồng mới

Thế nhưng theo quy định của Hiệp hội Quản lý Giải trí Hàn Quốc (KAA), các nghệ sĩ có quyền tiếp xúc với các công ty khác trong vòng ba tháng trước khi hợp đồng chính thức hết hiệu lực. Ở trường hợp của Wonder Girls, một vài nguồn tin hành lang cho biết rất nhiều công ty giải trí cũng đã liên hệ với 4 thành viên. Tuy nhiên tất cả vẫn chưa đi đến kết luận cuối cùng và vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào được công bố.

WG

Tin hành lang cho biết Wonder Girls đã gặp đại diện các công ty quản lý khác

Đứng trước tương lai mờ mịt của Wonder Girls, một trong số ít nhóm nữ thế hệ hai còn sót lại ở thời điểm hiện tại. Nhiều fan đã để lại bình luận tha thiết mong 4 cô gái tiếp tục gắn bó với JYP Entertainment.

Bình luận tại diễn đàn Naver:

[+2,343, -84] Họ đang từng bước lấy lại vị trí của mình, xin hãy tái ký hợp đồng và duy trì phong độ của mình nhé

[+1,734, -48] Mới đây mà đã hết bản hợp đồng thứ hai ㅠㅠ Tôi mong họ sẽ gia hạn hợp đồng và tạo ra nhiều sản phẩm âm nhạc tuyệt vời hơn nữa. Tháng 2 sắp tới là kỷ niệm 10 năm thành lập nhóm đấy…

[+1,298, -41] Thời gian trôi nhanh quá, lại đến đợt mãn hạn nữa rồi… Wonder Girls, hãy cố gắng tạo nên nhiều ca khúc chất lượng hơn nhéㅠㅠ

[+1,102, -36] Trông họ rất thân nhau đấy… xin hãy duy trì mối quan hệ này dài lâu

[+1,066, -55] Họ luôn ở dưới trướng của JYP, tôi chắc chắn họ sẽ tiếp tục gia hạn

[+168, -5] Nhưng sao chẳng thấy nhóm tham dự giải thưởng nào vậy? Hãy cho họ lịch trình đến đó đi…

[+175, -9] Chẳng thể tưởng tượng viễn cảnh Wonder Girls không còn thuộc về JYP, xin nhóm hãy gia hạn thêm

[+158, -4] Tôi cảm thấy rằng Park Jin Young sẽ rất tử tế, ông ấy sẽ để họ đi mà vẫn cho họ sở hữu cái tên ấy. Hoàn toàn khác biệt với CUBE.

[+155, -6] Album gần nhất của nhóm rất tuyệt vời, hy vọng họ sẽ gia hạn thêmㅋㅋ họ kết hợp với JYP rất tốt luôn đấy

[+144, -4] Màn tái xuất năm rồi họ đâu có tệ, còn năm nay thì họ làm rất tốt, không có lý do gì phải ra đi cả. Tôi muốn họ gia hạn hợp đồng và tiếp tục trở lại với nhiều bài hát mới.

WG

Rất nhiều người mong 4 cô gái ở lại với JYP

Tuy nhiên cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều. Bình luận dưới bài báo: “Hợp đồng hết hạn vào cuối tháng… đang thảo luận gia hạn”

[+398, -56] Tôi vẫn không hiểu vì sao họ không thể lọt top 10 giải Melon MMA 2016… Tôi nhớ mọi người đã nghe “Why So Lonely” rất nhiều mà… hay là fandom của họ yếu hơn tôi nghĩ.

[+333, -90] Nhưng trong cả 4 người có ai thực sự có tài đâu

[+229, -77] Cả nhóm đã vỡ nát bởi vì kẻ cuồng tín đó…

[+57, -26] “Why So Lonely” thật sự là một bài hát tuyệt vời

[+52. -21] Ế? Tưởng họ tan rã rồi chứ?

[+44, -8] Họ phải tìm một hướng đi mới thôi ㅋㅋkhông một thành viên nào có khiếu đi show giải trí hoặc diễn xuấtㅋㅋㅋ Mà thôi, tôi chắc là họ cũng đã làm ra đủ tiền để sống cả đời rồi, chúng ta không cần lo lắng cho họ đâu

[+44, -14] Họ rất hiếm khi quảng bá, tôi còn tưởng nhóm tan rã rồi cơ

[+27, -3] Tương lai của họ thật vô vọng nếu không tiếp tục gia hạn hợp đồng

[+19, -9] Họ ít quảng bá quá mà… bây giờ họ có tuyên bố tan rã thì tôi cũng chẳng thấy có gì khác biệt

[+13, -4] Chưa đến một tháng nữa hợp đồng của họ sẽ hết… Không phải phần lớn công ty đều thỏa thuận gia hạn thêm từ nửa năm hoặc tệ nhất là 2-3 tháng trước khi mãn hạn hợp đồng à. Nếu họ vẫn chưa tái ký thì khả năng họ sẽ ra đi là rất cao.

WG

Có phải khả năng Wonder Girls disband đang quá cao?

Wonder Girls ra mắt làng giải trí KPOP năm 2007 và nhanh chóng trở thành nhóm nữ thần tượng hàng đầu với chùm hit “Tell Me”, “So Hot” và “Nobody”.

Năm 2015, Sohee và Sunye thông báo rời nhóm để theo đuổi sự nghiệp diễn xuất cũng như tập trung vào cuộc sống gia đình. Không lâu sau đó, Sunmi trở lại hoạt động với Wonder Girls, nhóm tái xuất với album retro ấn tượng “Reboot”.

Năm 2016, Wonder Girls phát hành “Why So Lonely”, một single do các thành viên tự sản xuất, không còn gắn mác bài hát của Park Jin Young. Dù đạt được thành tích rất tốt nhưng việc “Why So Lonely” không được xướng tên tại lễ trao giải Melon Music Awards đã khiến nhiều fan KPOP phẫn nộ, "tố" Ban tổ chức thiếu công bằng.

Ngày 21/12 này Wonder Girls sẽ tái ngộ khán giả Việt Nam khi góp mặt trong lễ hội âm nhạc Sky Connection tổ chức tại nhà thi đấu Quân khu 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Kim An (lược dịch)

Xem thêm sự kiện: Wonder Girls tan rã