Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

WINNER đã là gì, Tronie Ngô còn từng 'đạo' cả G-Dragon và Justin Bieber cơ mà!

Vốn có xuất phát điểm là một thành viên của 365 DaBand, thế nhưng mâu thuẫn với công ty quản lý đã khiến Tronie Ngô quyết định tách ra hoạt động solo. Cũng từ đây, anh chàng một mình chật vật trên con đường chinh phục fan Việt, đặc biệt là liên tiếp vướng phải nghi án đạo nhái từ Á sang Âu mỗi lần tái xuất.

Năm 2018: đạo nhạc WINNER

Cách đây ít giờ, sáng tác mới nhất của Tronie Ngô"Anh thích thả thích" đã bị fan Kpop bóc mẽ "mượn beat" từ hit mới của WINNER. Dấu hiệu này được thể hiện rõ nhất ở phân đoạn của Mino (từ 1:20 - 1:32) và đoạn điệp khúc trong "Love Me Love Me", thậm chí còn được cựu thành viên 365 cải biến beat gốc để tạo ra "con đẻ" của chính mình.

"Anh thích thả thính" của Tronie

bị cho là "mượn beat" mà chưa xin phép từ "Love Me Love Me" của WINNER

Clip cho thấy sự tương đồng về beat nhạc giữa 2 ca khúc Việt - Hàn

Rất nhanh, hàng loạt fan Kpop, đặc biệt là cộng đồng ICs đã thả phẫn nộ phía dưới MV của Tronie Ngô, đặc biệt còn nhiệt tình dislike khiến lượng người ghét của MV này đang gia tăng chóng mặt.  

Năm 2017: mượn ý tưởng từ MV của Justin Bieber

Trước đó gần 1 năm, tức là vào khoảng tháng 8/2017 khi Tronie Ngô cho ra mắt MV "Ai khiến em như vậy", anh chàng cũng bị tố cáo là mượn ý tưởng từ "Where Are U Now" của Justin Bieber

Từ hình ảnh đến giai điệu đều không khó để nhận thấy Tronie có học hỏi từ Justin Bieber

Cụ thể, hiệu ứng Motion Graphic mà ê-kíp của Tronie áp dụng bị phát hiện nhiều điểm tương đồng với công nghệ trong MV của "hoàng tử nhạc pop". Đấy là chưa kể một phần beat của "Ai khiến em như vậy" cũng bị đặt lên bàn cân so sánh với "Where Are U Now".

tronie ngô đạo nhái hình ảnh trong mv của justin bieber

Hiệu ứng âm bản mà MV của Tronie Ngô sử dụng

tronie ngô đạo nhái hình ảnh trong mv của justin bieber 1

khá giống với MV của Justin Bieber

tronie ngô đạo nhái hình ảnh trong mv của justin bieber 2

Ngay cả hiệu ứng trên cánh tay

tronie ngô đạo nhái hình ảnh trong mv của justin bieber 3

cũng từng được "hoàng tử nhạc pop" thực hiện

tronie ngô đạo nhái hình ảnh trong mv của justin bieber 4

Phải chăng đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên sau khi Tronie giải thích: phần công nghệ dày đặc chỉ là cách anh chữa cháy cho những đoạn phim bị lỗi

Năm 2016: đạo beat Thái Lan, MV suýt bị gỡ bỏ

Năm 2016 được coi là giai đoạn khủng hoảng của Tronie Ngô khi MV "Ngoài anh ra không còn ai khác đâu" vì vi phạm bản quyền mà suýt bị gỡ bỏ hoàn toàn trên Youtube. Nguyên nhân là do ê-kíp của anh chàng này đã sử dụng trái phép một phần beat nhạc của Thái Lan dẫn đến việc bị "ông lớn" sờ gáy và phải tạm gỡ video khỏi kênh cá nhân chỉ sau 2 ngày phát hành. 

MV này của Tronie Ngô từng bị gỡ bỏ trên Youtube

vì sử dụng beat nhạc trái phép từ một ca khúc của Thái Lan

Chia sẻ về sự cố, phía Tronie cho biết, phần hoà âm ca khúc "Ngoài anh ra không còn ai khác đâu" được giao cho một producer trẻ thực hiện, tuy nhiên, người này đã ngang nhiên sử dụng "chùa" beat và Tronie hoàn toàn không hay biết về việc này. 

Ngay khi bị phía Thái Lan báo cáo, đại diện của nam ca sĩ đã trực tiếp liên lạc với phía chủ quản để xin phép sử dụng. May mắn cho Tronie là sau quá trình thương thuyết, đối phương đã đồng ý cho phép anh đăng tải lại video với mức chi phí là 1000$. Nhờ đó mà sau 2 ngày biến mất, MV "Ngoài anh ra không còn ai khác đâu" đã trở lại nguyên vẹn trên Youtube. 

Năm 2013: sao chép phong cách của G-Dragon

Ngay sau khi chia tay với 365 DaBand và giải quyết tốt đẹp mâu thuẫn với công ty quản lý cũ, Tronie Ngô đã đánh dấu chặng đường solo bằng sản phẩm đầu tay "Thanh niên nghiêm túc". 2 tháng sau đó, anh chàng lại tiếp tục tấn công Vpop với single online "Light It Up" gồm 1 ca khúc cùng tên và bài hát "Chạm tay vào không gian"

Không may cho cựu gà nhà VAA là "Light It Up" nhanh chóng bị V.I.P Việt tẩy chay vì giai điệu có nhiều điểm tương đồng với "Crayon" của G-Dragon, nhất là về mặt tiết tấu và điệp khúc. Ngoài ra, đoạn teaser của "Light It Up" cũng bị nghi ngờ là học hỏi ý tưởng từ "One Of A Kind" ở khoản trang phục và cảnh quay đám đông nhảy nhót.

"Light It Up" của Tronie Ngô

có nhiều đoạn khá giống với "Crayon" của GD cả về giai điệu và hình ảnh

Riêng teaser

thì lại như được cắt ghép từ "One Of A Kind"

Trước vấn đề trên, Tronie chia sẻ: "Thần tượng lớn nhất trong cuộc đời của Tronie là G-Dragon (Big Bang), Tronie học hỏi rất nhiều từ anh ấy, cho nên nhạc của Tronie có sự ảnh hưởng với G-Dragon là chuyện đương nhiên". Tuy nhiên, phần lớn fan Kpop đều không chấp nhận lý do này và vẫn kiên quyết khẳng định Tronie đạo nhái thủ lĩnh Big Bang. 

tronie ngô

Tronie Ngô - anh chàng cũng dính ồn ào đạo nhái không kém gì Bảo Thy, Sơn Tùng. 

Đóng góp ý kiến