Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

WINNER, BLACKPINK và TREASURE sẽ sớm xuất hiện trên Weverse: Fan khó chịu nhưng Knet lại phấn khích!

Truyền thông cho biết nghệ sĩ nhà YG sẽ sớm xuất hiện trên Weverse, phản ứng của mọi người ra sao?

YG Entertainment và Big Hit Entertainment vốn được xem là hai công ty 'kình địch' với nhau. Cũng vì lý do này mà sau khi xác nhận cùng hợp tác kinh doanh, YG Big Hit đã khiến không ít người phải choáng váng. Một trong những kế hoạch đang nhận được sự quan tâm nhiều nhất chính là các nghệ sĩ YG sẽ sử dụng nền tảng Weverse do Big Hit sáng lập. 

Cụ thể vào ngày 27/1, YG Big Hit xác nhận hoàn thành thỏa thuận tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược với Big Hit. Theo đó, hai công ty đang kỳ vọng sẽ tạo ra cùng nhau hợp lực để phát triển trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau như ứng dụng nền tảng, phân phối và các nội dung (content) khác. 

Thông qua quan hệ hợp tác này, YG sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận toàn cầu và ảnh hưởng của nghệ sĩ thông qua nền tảng Weverse của Big Hit. Về phía Big Hit, họ sẽ tìm cách mở rộng ảnh hưởng toàn cầu của Weverse hơn nữa bằng cách đưa các content của YG Entertainment lên trên nền tảng này. 

Sau đó vào hôm qua (29/1), truyền thông Hàn lại tiếp tục cập nhật về dự án hợp tác này. Thông tin cho biết: 'YG sẽ cung cấp và ủy thác quyền kinh doanh goods nghệ sĩ của mình trên cửa hàng của Weverse. BLACKPINK, WINNER và TREASURE dự kiến ​​sẽ gia nhập Weverse trong năm nay.' Một số kênh truyền thông khác có thông tin cụ thể hơn: 'BLACKPINK, WINNER và TREASURE dự kiến xuất hiện trên Weverse trước cuối năm 2021.' 

YG cũng chia sẻ với giới truyền thông: 'Thông qua Weverse, chúng tôi sẽ mở rộng và mở rộng lĩnh vực kinh doanh liên quan đến việc mở rộng sức ảnh hưởng toàn cầu của nghệ sĩ chúng tôi.' 

Đặc biệt liên quan đến việc bành trướng nền tảng dành cho fan Weverse, nhà nghiên cứu Park Jeongyeop của công ty số 1 dịch vụ tài chính Mirae Asset Daewoo phân tích: 'Đây là thời điểm quyết định để Big Hit có thể thay đổi vị trí của mình từ một công ty giải trí trở thành cổ đông lớn nhất của dịch vụ nền tảng fandom Kpop.' 

Như vậy có khả năng rất cao ngay trong năm nay chúng ta có thể thấy WINNER, BLACKPINK TREASURE xuất hiện trên Weverse. Các nghệ sĩ còn lại trong YG cũng có thể xuất hiện trên nền tảng này nhưng một số trang báo có lẽ chưa đề cập đến tên họ. 

Trước thông tin này, các fan của nhà YG đều tỏ ra vô cùng khó chịu. Trước đây fan của các nghệ sĩ nhà YG vốn đều không có thiện cảm với Big Hit, nay lại phải thấy nghệ sĩ của mình sử dụng nền tảng fandom Weverse do Big Hit sáng lập thì lẽ đương nhiên họ càng khó chấp nhận. Một số bình luận từ fan viết: 'Tôi thật sự không thích việc YG tham gia Weverse!', 'Nghe nói trên đó khá phức tạp, không thích chút nào!', 'Phải dùng chung với nhà Big Hit à? Không thích!', 'Tôi thích BLACKPINK nhưng tôi chắc không tải cái này đâu, khó chịu thật sự!' v...v... 

Trái lại, netizen Hàn Quốc lại có phản ứng rất tích cực. Họ cho biết tuy cũng còn nhiều thiếu sót, song Weverse là nơi tốt nhất để nghệ sĩ tương tác cùng fandom. Ngoài ra việc các nghệ sĩ YG xuất hiện trên Weverse cũng có thể giúp các fan đến gần hơn với idol, đặc biệt là việc được idol trả lời bài đăng. 

Một số bình luận của Knet: 

- Wow! BLACKPINK sẽ tham gia Weverse sao? Phấn khích thật sự!!

- Đỉnh quá! Không thể chờ đợi thêm được nữa.

- Nếu BLACKPINK và BTS tham gia cùng một nền tảng thì sẽ có rất nhiều fan Kpop từ Mỹ tham gia đó.

- Còn iKON thì sao??? Tôi cũng muốn tương tác với iKON trên Weverse.

- Tôi thích Weverse, nó dễ sử dụng, rất vui và cũng khá tốt nữa. 

- Tôi đang mong chờ WINNER. Tôi nghĩ tôi sẽ bắt đầu sử dụng Weverse ngay bây giờ để quen dần mới được. 

- Cái gì? Ý bạn là Weverse có cả BTS và BLACKPINK?? Daebak!!

- Có cả BTS và BLACKPINK á? Weverse sẽ là một cú hit lớn cho xem. 

- Nếu BLACKPINK tham gia Weverse thì tôi phải đăng ký tham gia ngay mới được!

- Điên đảo thật sự, tất cả các fan Kpop nước ngoài sẽ tụ hội lại trên Weverse cho xem. 

Còn bạn, bạn nghĩ gì khi các nghệ sĩ YG dự kiến sẽ tham gia Weverse?