Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

will.i.am: “Cạnh tranh là phải lành mạnh”

will.i.am cho rằng Karl Lagerfeld là một ví dụ điển hình cho một đối thủ cạnh tranh lành mạnh.

Cũng như trong âm nhạc, ông trùm 40 tuổi nối tiếng với vai trò một doanh nhân bởi những thương hiệu thời trang và công nghệ của mình. Công ty của anh, i.am+ đang chuẩn bị khai trương một dòng sản phẩm đồng hồ thông mới, tên là smartband. Sản phẩm này sẽ là đối thủ đáng gờm của Apple, bởi lượng fan lớn của anh. Tuy nhiên, will.i.am tin rằng đó không chỉ là cuộc cạnh tranh của một chiếc đồng hồ.

“Liệu điều đó có nghĩa là chúng tôi khong được phép mơ về một thiết kế tương tự như những gì mà họ làm hay không?” anh nói với Entrepreneur. “Tôi nghĩ rằng những gì mà chúng tôi xây dựng sẽ khác với những gì mà họ đang làm. Và bởi vì bạn sẽ đeo nó lên người nên tôi nghĩ bạn sẽ quan tâm đến việc nó trông như thế nào khi ra đường”.;

“Hãy tưởng tưởng những gì mà Gucci từng nói, ‘Chúng tôi sẽ không thiết kế giày bởi Louis Vuitton đã làm chúng rồi’, Karl Lagerfeld sẽ kể cho bạn, ‘Không chỉ thiết kế cho Fendi, tôi cũng thiết kế hoc cả Coco Chanel, tôi cũng có thương hiệu riêng của mình nữa. Giống với việc anh ta làm quần áo vậy, chúng tôi sẽ cạnh tranh với nhau trên lĩnh vực đó. Thế giới là như vậy đấy!”.

will.i.am tỏ ra khá hiểu biết trên thương trường ngày này nhưng đã có lúc anh cảm thấy mình đang rơi vào thất bại khi cố tạo nên thị trường cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, thành quả mà anh đạt được với các thương hiệu như Ogilvy & Mather và Young & Rubicam đã thay đổi tất cả.

“Tôi đã từng không biết một thương hiệu là gì”, anh thú nhận “Ý bạn là các bạn đã có một thương hiệu ư? Nó là cái gì vậy? Ý bạn là tất cả mọi thứ được bán ra à? ồ, không, chẳng phải, đừng nói với tôi thứ đó”, anh nhớ lại. “Từ đó, Black Eyed Peas thay đổi. Tôi đã coi nó như một công ty. Bạn không bỗng nhiên trở thành một người có ảnh hưởng đến mọi đất nước trên hành tinh này”.