Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘White Mustang’: Khi nàng Lana Del Rey bị húc văng vào lưới tình…

Với ‘White Mustang’, thật khó để tìm kiếm một tiêu đề khác bớt sến, bớt điên, và bớt khủng hoảng. Lana Del Rey luôn khiến người ta khoan khoái, ngay cả khi nàng bị một chiếc xe cơ bắp Mỹ lao thẳng vào lồng ngực, bị hất văng và xoay tròn trên không trung, rồi ngã rạp vào lưới tình.

Bạn có tin không, rằng dù muốn hay không, Lana Del Rey cũng là một nghệ sĩ chiêu trò. Điều đó dễ hiểu, bởi trong làng giải trí thế giới, không có chỗ cho cừu non, nói chi Lana Del Rey được nhận xét là “chuẩn Mỹ”. Lana Del Rey luôn biết cách làm cho người ta phải chú ý đến cô, cả tích cực và tiêu cực. Người ta chửi cô, cũng có! Người ta điên cuồng vì cô, có nốt! Vậy mà nàng vẫn đẹp, vì thế, âm nhạc của nàng đẹp rũ rượi. Bởi chiêu trò, Lana vẫn gieo vào khán giả cái cảm xúc đầy thô bạo của tình yêu ngôn tình, là trao hết tất cả cho người mình yêu. “White Mustang” chính là một ca khúc như thế, nơi mà nàng Lana Del Rey chết trước cú húc xe thô bạo của tình yêu.

 “White Mustang”

Trong bối cảnh mà những MV ca nhạc đang dần xoay mình theo những bản nhạc EDM, hoặc đơn giản, những mối tình đầy sóng gió, những thị phi, thì Lana Del Rey vẫn trung thành với phong cách âm nhạc của mình. Một chất giọng u hoài đầy cổ xưa, một giai điệu pop pha chút âm hưởng Jazz đầy đắm say, chút soul đầy sâu lắng. Mọi thứ được pha trộn bởi một bartender tài tình, điêu luyện và biến mọi thứ trở thành một tác phẩm hoài cổ đích thực.

Mọi thứ được pha trộn bởi một bartender tài tình, điêu luyện và biến mọi thứ trở thành một tác phẩm hoài cổ đích thực.

MV “White Mustang” được xây dựng theo phong cách retro của 50 năm về trước, đồng thời gợi lại những kí ức về những MV trước của Lana Del Rey từng thực hiện. Tất cả mọi thước phim đều kéo cảnh vật về thì quá khứ: những chiếc ô tô, thời trang, biệt thự, cả cái cách nam diễn viên lướt dọc ngón tay theo đôi chân của nàng Lana Del Rey. Mọi thứ đơn giản, nhưng đầy đủ và sâu lắng.

MV “White Mustang” được xây dựng theo phong cách retro của 50 năm về trước, đồng thời gợi lại những kí ức về những MV trước của Lana Del Rey từng thực hiện.

Về mặt thẩm mỹ, “White Mustang” gợi nhớ về video năm 2015 của Lana là "High by the Beach". Cả hai đều nổi bật với những ban công lớn chỉ bị che bởi màn cửa tinh tế trải dài trong gió. Cả hai đều có một kết thúc tương đồng: trong "High by the Beach", Lana giết một gián điệp trong một máy bay trực thăng bằng chất nổ; trong "White Mustang", một tên lửa cất cánh từ cung đường thành phố. Tất cả đều trong cùng một vũ trụ.

Tất cả đều trong cùng một vũ trụ

“White Mustang” gợi nhớ đến một tình yêu điên rồ và sai trái, và Lana đã dùng từ “bẩn thỉu” dành cho nó. Dẫu vậy, nước sạch thì không có cá, trai tốt gái ngoan chẳng ai yêu, những kẻ tồi luôn tạo ra một hấp lực mạnh mẽ. Tiếc rằng, Lana Del Rey sẵn sàng chết trong tình yêu đó. Khéo léo nhất là cô dùng hình ảnh gợi nhớ những thập niên xa xưa bằng hình ảnh chiếc xe Mustang. Mustang được coi là biểu tượng của ngành công nghiệp xe hơi Mỹ, với kiểu dáng xe cơ bắp, ra đời năm 1964. Và hình ảnh chiếc xe phóng đi như một lằn sét như lao thẳng vào con tim của nàng Lana Del Rey thể hiện một tình yêu điên dại đầy cuồng nhiệt. Nàng ngửa cổ ra, đón chờ để hung thần tình yêu hất văng mình lên không trung, cả khối người xoay tròn trên làn không khí lạnh giá trước đi rơi vào mạng nhện lưới tình. Chắc chắn, nàng sẽ bị “ăn sống”, nhưng điều đó không hề gì khi nàng chết trong tình yêu của mình.

Ca khúc "White Mustang"

Với “White Mustang”, Lana Del Rey thể hiện được phong vị mới của bản thân trong việc tìm kiếm những dư vị khác để khiến sản phẩm âm nhạc của mình tràn đầy màu sắc. Bên cạnh đó, cô vẫn giữ nguyên cho mình sợ mộng tưởng trong những thước hình vốn dần hao mòn trong những MV khác. Chất nhạc của Lana Del Rey khiến người ta tự hỏi: Đã bao lâu bạn chưa yêu một người mà biết chắc họ sẽ khiến bạn khổ đau?