Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

"Where Is The Love" - Thông điệp của hạnh phúc

Ca khúc của The Black Eyed Peas dẫu đã ra đời đã lâu, nhưng cho đến nay nó vẫn còn vẹn nguyên giá trị về cuộc sống và tình yêu.

Đã bao giờ bạn muốn bật khóc vì phải đối diện với sự tàn nhẫn, nghiệt ngã, dù chỉ là qua dòng thông tin về những tội ác hàng ngày được phản ánh trên các mặt báo?

Đã bao giờ bạn cảm thấy mất niềm tin vào bản thân, cảm thấy chao đảo vì những giá trị không phù hợp mà người khác áp đặt vào bạn? Hay đã khi nào bạn thấy hoang mang trước những giá trị thật giả tốt xấu đang đánh tráo khái niệm, đang lẫn lộn vào nhau trong cuộc sống này? Có lúc nào bạn cảm thấy mất phương hướng vì cuộc đời đang quá tải với những áp lực mà bạn cần đương đầu?…

Nếu bạn đã hoặc đang phải rơi vào tâm trạng như thế, hay chỉ đơn giản bạn đang đi tìm định nghĩa của tình yêu, tìm kiếm một điều gì đó ý nghĩa cho cuộc sống đang trôi qua đều đặn, bình yên hàng ngày của mình, bài hát “Where Is The Love?” của The Black Eyed Peas sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Where Is The Love
Ca khúc này khá cũ (ra đời năm 2003). Thế nhưng, hãy cứ thử nghe lại một lần, hai lần, ba lần…, bạn sẽ thấy nó không hề cũ kỹ trong ca từ. Những lời hát ấy vẫn đang rất thời sự, vẫn đang xoáy vào những vết thương của mọi xã hội nói chung, chứ không riêng gì nước Mỹ. Đó vẫn đang là những lời hát chất vất lương tâm của mỗi con người về: giá trị sống, phẩm chất đạo đức của mỗi cá nhân. Liệu cách sống tốt và chưa tốt của chúng ta đã và đang tác động đến đời sống xã hội như thế nào?

Mỗi người chúng ta vẫn đang miệt mài chạy đua với thời gian, với cơm áo gạo tiền, với trăm thứ không tên trong nhịp sống hiện đại. Trong cuộc chạy đua ấy, không ít người chất thêm vào mình gánh nặng của sự ích kỷ, lòng ganh tỵ, đố kỵ, tham lam, đạo đức giả…, để rồi vô tình làm rơi rớt đi một thứ rất quan trọng: Tình yêu chúng ta dành cho nhau.

Có gì đó mỉa mai, chua xót, cay đắng khi lời bài hát lần lượt liệt kê những điều tồi tệ vẫn đang tồn tại xunng quanh chúng taa: nạn khủng bố, chiến tranh, tệ bạo hành trẻ em, giết chóc, ô nhiễm môi trường, sự kỳ thị phân biệt chủng tộc… Cái xấu đang song hành trong đời sống mà chúng ta không thể trốn tránh được.

Rất nhiều người hẳn đã từng chới với khi lần đầu tiên lắng nghe "Where Is The Love?". Ca khúc khơi dậy sự hoài nghi: liệu có nên chống trả lại cái ác bằng cái ác, bạo lực bằng bạo lực, sự vô tâm bằng sự tàn nhẫn? Nhưng rồi, điệp khúc “Where Is The Love?” chắc chắn sẽ níu bạn lại, gạt phăng đi những gì làm vướng bận suy nghĩ của bạn.

Love

Tình yêu mạnh hơn bão táp. Và khi mỗi chúng ta vẫn còn biết chất vấn lương tâm mình, còn biết đặt câu hỏi “Tình yêu đang ở nơi đâu?”, nghĩa là chúng ta còn đang biết tìm kiếm những giá trị đích thực của cuộc đời trong thế giới rộng lớn này, vẫn còn biết tìm kiếm những điều nhân văn và chắt lọc những điều tốt đẹp. Bởi chúng ta đang sống chung trong chỉ một hành tinh, tồn tại dưới cùng một bầu trời. Bởi mỗi người trong chúng ta ai cũng chỉ có một cuộc đời, một lần duy nhất để sống và yêu thương nhau.

Tình yêu đang tồn tại nơi đâu? Nó chẳng ở đâu xa vời cả, mà nằm trong trái tim của mỗi chúng ta. Chỉ có điều, chúng ta có biết ý thức giữ gìn bảo vật của tâm hồn mình hay không mà thôi!