Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Weverse ra thông báo hoàn tiền cho fan G-Friend đã mua membership: Vì đâu lại gây tranh cãi đến mức cả Source Music lẫn HYBE (Big Hit) đều bị Knet chỉ trích?

Kể cả sau khi đã tan rã, mối quan hệ giữa G-Friend và công ty quản lý cũ vẫn là một vấn đề hết sức nhạy cảm và bức bối đối với nhiều người.

Sau hơn 6 năm hoạt động, nhóm nhạc nữ G-Friend đã chính thức tan rã vào ngày 22 tháng 5 vừa qua khi hợp đồng độc quyền giữa họ và công ty quản lý Source Music hết hiệu lực. Cho đến bây giờ, sự tan rã của G-Friend vẫn được xem là một trong những bí ẩn lớn nhất tại Kpop bởi nó diễn ra quá đột ngột, trong khi trước đó các thành viên vẫn liên tục nói với fan về kế hoạch comeback và chăm chỉ đến công ty luyện tập.

G-Friend tan rã khi vẫn chưa kịp phát hành bất kỳ bài hát nào trong năm 2021, và "MAGO" ra mắt vào năm ngoái cũng trở thành ca khúc cuối cùng trong sự nghiệp của nhóm

Càng xót xa và tiếc nuối cho số phận của G-Friend, người hâm mộ và cộng đồng mạng lại càng bức xúc và phẫn nộ hơn với cách công ty quản lý của họ đối xử với 6 cô gái đã vực dậy một công ty đang chìm trong những khoản nợ. Và mới đây nhất, kể cả sau khi G-Friend đã tan rã và không còn liên hệ gì đến Source Music, một vụ việc vừa xảy ra lại tiếp tục khiến công ty cũ của nhóm trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng mạng.

Kể từ khi thông tin G-Friend tan rã vừa được công bố, rất nhiều fan đã hoang mang tự hỏi gói membership của Buddy sẽ được giải quyết như thế nào khi vẫn còn thời hạn sử dụng. Và mới đây nhất, Source Music đã đưa ra thông báo hoàn tiền cho các Buddy đã mua gói hội viên trên Weverse. Theo đó, công ty sẽ hoàn tiền cho những người có gói membership chưa hết hạn, và họ sẽ phải tiến hành đăng ký để có thể được hoàn trả.

Source-Music-hoan-tien-cho-fan-GFRIEND

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là Source Music sẽ không hoàn trả bằng tiền thật cho người hâm mộ của G-Friend. Thay vào đó, họ sẽ bồi thường bằng Weverse cash - một loại tiền ảo được sử dụng để mua hàng trên Weverse shop. Thế nhưng trên thực tế, việc hoàn trả bằng Weverse cash được cho là hoàn toàn vô nghĩa đối với các fan G-Friend bởi họ không thể mua được gì trên Weverse shop vào lúc này. Ngoại trừ album và DVD - những thứ đã được người hâm mộ tìm mua ngay khi vừa phát hành, thứ duy nhất còn lại mà người hâm mộ của G-Friend có thể mua trên Weverse lúc này chỉ có hộp đựng lightstick.

Source-Music-hoan-tien-cho-fan-GFRIEND

Vì lý do này, cả Source Music lẫn HYBE đều phải đối diện với rất nhiều lời chỉ trích từ những người ủng hộ G-Friend. Một số người còn đặt nghi vấn rằng việc công ty cũ cố tình ra thông báo vào đúng thời điểm một thành viên phát hành sản phẩm âm nhạc cá nhân đã chứng minh giữa họ và G-Friend thực sự đã xảy ra mâu thuẫn.

- "Cái công ty này có điên không vậy? Họ xem chuyện này là trò đùa à? Họ muốn chúng ta mua gì trên Weverse shop chứ? Tính giỡn mặt với fan hay sao mà lại đi hoàn trả bằng Weverse cash vậy? Cho đến cuối cùng cái công ty này vẫn là một mớ hỗn độn. Chắc họ trả lương cho nhân viên cũng bằng Weverse cash nhỉ? ㅋ"

- "Ngoài một vài album và DVD ra thì đây là món goods duy nhất còn lại của G-Friend. Họ muốn chúng ta mua gì với đống tiền ảo đó chứ?"

Source-Music-hoan-tien-cho-fan-GFRIEND

- "Thậm chí ngay cả trong thông báo bồi thường cho fansign mà họ còn đưa địa chỉ email sai nữa mà. Chữ "music" bị đánh sai đấy"

Source-Music-hoan-tien-cho-fan-GFRIEND

- "Hôm nay là sinh nhật của một thành viên, và cũng có một thành viên khác phát hành OST. Và cái công ty này đã đưa ra thông báo vào lúc 6 giờ, ngay vào thời điểm OST được phát hành. Họ muốn fan phải nghĩ gì về chuyện này đây? Thứ công ty rác rưởi"

- "Cái tin đồn G-Friend gây thâm hụt cũng bắt đầu từ bọn fan của các nghệ sĩ HYBE đang ra sức bảo vệ công ty chứ đâu ㅋㅋ Thật ra là họ có lãi nhé"

- "Trong video making cho OST của Eunha, cô ấy đã giới thiệu mình là "Eunha của G-Friend" nhưng sau đó họ đã biên tập một cách gấp gáp và cắt đi phần "G-Friend". Rõ ràng là quyết định tan rã được đưa ra vô cùng đột ngột"

Sau khi khép lại chặng đường chung, các thành viên G-Friend đã sớm bắt tay vào những hoạt động cá nhân của mỗi người. Vào ngày hôm qua, Eunha đã phát hành bản OST cho bộ webtoon nổi tiếng "Stairway of Time". Và đến ngày mai, bản nhạc phim "Bossam: Steal the Fate" phát sóng trên đài MBN (do Jung Il Woo và Yuri thủ vai chính) được thể hiện bởi Yuju cũng sẽ chính thức ra mắt khán giả.