Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
tastykitchen.vn

Website của Big Hit bị hack, MV của BTS bất ngờ bị thay thế bằng... "Knock Knock" của TWICE

Sự cố xảy ra ngay giữa thời điểm cạnh tranh căng thẳng giữa hai nhóm nhạc, khiến đông đảo người hâm mộ cảm thấy cực kỳ hoang mang!

Vào khoảng rạng sáng ngày 22 tháng 2 (theo giờ Hàn Quốc), trang web chính của Big Hit Entertainment bỗng bị hack một cách bất thường, khiến người hâm mộ trở nên vô cùng náo động. Trong một diễn biến bất ngờ khác, MV mới nhất của BTS mang tên "Not Today", vốn luôn xuất hiện dưới tab "Notice" trên trang web của Big Hit, lại bất ngờ bị thay thế bằng... MV "Knock Knock" của TWICE.

website Big Hit bị hack
Một số cư dân mạng lên tiếng cáo buộc fan TWICE đã gây ra sự việc này nhằm tăng lượt xem cho MV "Knock Knock". Mặt khác, một bộ phận lại tin rằng, thủ phạm là anti-fan của cả BTS lẫn TWICE, và đây chỉ là hành động nhằm khơi mào cuộc chiến giữa hai fandom.

website Big Hit bị hack
Sau khi làm mới trang, website này đã tiết lộ một tin nhắn từ hacker: "Người vô danh đã ở đây"

Sự cố này diễn ra ngay vào thời điểm căng thẳng nhất giữa các fan của BTS và TWICE, khi cả hai nhóm gần đây vừa phát hành album mới nhất của mình. Hiện nay, cả BTS lẫn TWICE đều đang bận rộn chuẩn bị cho các hoạt động quảng bá, cũng như tích cực "chạy đua" với nhau để thiết lập nên những kỷ lục và cột mốc quan trọng khác.

website Big Hit bị hack 
Một bằng chứng khác về việc trang web của Big Hit bị tấn công

Đến một lúc lâu sau đó, trang chủ của Big Hit vẫn chưa thể quay về trạng thái bình thường, bởi người dùng phải mất vài phút để truy cập vào bất kỳ trang nhỏ nào. Nghiêm trọng hơn, những người cố truy cập vào website còn được "chào đón" với một thông báo rằng: "IDCA ĐÃ Ở ĐÂY".

website Big Hit bị hack
Trang chủ bị hack của Big Hit

Sau khi phân tích những mã xâm nhập trên trang web của Big Hit, vài nguồn tin tiết lộ rằng "IDCA" chính là từ viết tắt cho một nhóm hacker có tên là "Indonesia Cyber Army".

website Big Hit bị hack
Phần mã chứng minh IDCA chính là "Indonesia Cyber Army"

Cho đến nay, phía "Indonesia Cyber Army" vẫn chưa lên tiếng xác nhận chịu trách nhiệm về cuộc tấn công mạng này. Tuy nhiên, một trang blog có vẻ như đang nắm giữ đầu mối quan trọng về danh tính của các hacker. Nhóm này tự gọi mình là IDCA, sau đó đưa ra phần giới thiệu có nội dung là: "Tên tôi là IDCA, tôi đến từ Indonesia. Sở thích của tôi là tấn công, kiểm tra xâm nhập tất cả các hệ thống".

Trong khi IDCA dường như đã đứng sau tất cả những sự cố này, nhiều tin tặc khác có thể cũng dính líu đến chuyện website của Big Hit bị hack, vì một số cái tên cũng được đề cập và xuất hiện trên trang này.

website Big Hit bị hack
Việc sử dụng MV của TWICE trong sự cố quy mô lớn này khiến nhiều người suy đoán rằng, đây là một cuộc tổng tấn công bởi một nhóm fan cuồng của các cô gái nhà JYP, nhưng cho đến nay không hề có bằng chứng xác thực nào về giả thuyết vừa nêu ra.

Một điều khá thú vị khác cần phải lưu ý, dường như không có bất kỳ tên miền phụ nào của ibighit.com bị ảnh hưởng từ sự cố hacker này, trong đó bao gồm cả trang web của BTS.Video cho thấy quá trình trang web của Big Hit Entertainment bị hack

Hiện phía công ty chủ quản của BTS vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về vấn đề này!

Munnie lược dịch