Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Web drama Hàn gây tranh cãi khi xem những thần tượng nữ với cân nặng 60kg là 'mập mạp'

Nhiều khán giả cho rằng thông điệp từ những tác phẩm này đang góp phần tạo nên định kiến lệch lạc về cân nặng của người Hàn Quốc, tạo thêm nhiều áp lực khắt khe cho các nghệ sĩ, thần tượng nữ Kpop.

Vào ngày 4 tháng 7 vừa qua, web drama "Chubby Love 2" của tvND đã tổ chức họp báo ra mắt tác phẩm trước đông đảo phóng viên Hàn Quốc. Ngay từ khi chưa phát sóng, "Chubby Love 2" đã được rất nhiều khán giả nhắc đến nhờ thông điệp khác biệt với những bộ phim khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với những gì mà bộ phim này muốn truyền tải.

họp báo Chubby Love 2

Trong "Chubby Love 2", SaetbyulGooseul - hai thành viên của nhóm nhạc nữ Girl's Alert, sẽ quay trở lại với vai diễn quen thuộc của họ. "Chubby Love 2" là bộ phim miêu tả cuộc sống của những nữ sinh cấp 3 có ngoại hình mũm mĩm. Chính vì thế, ekip sản xuất đã quyết định lựa chọn những thần tượng, diễn viên có ngoại hình phù hợp với yêu cầu của vai diễn.

Trong buổi họp báo vừa diễn ra vào ngày hôm qua, Saetbyul chia sẻ: "Em trở nên mũm mĩm hơn và em không còn mặc vừa quần áo của mình nữa. Mọi người xung quanh nói với em rằng em đã tăng cân. Vì vậy nên sự tự tin của em đã giảm đi đáng kể. Nhưng khán giả, những người đã theo dõi và ủng hộ "Chubby Love", đã dành cho em rất nhiều nhận xét tích cực. Nhờ vậy mà em đã trở nên tự tin và lạc quan hơn". Saetbyul cho biết thêm rằng những bình luận khiến cô nhớ mãi không quên chính là: "Như thế mà mũm mĩm gì chứ", "Đừng giảm cân nhé", "Mập mạp thế này trông lại càng đáng yêu hơn",.... Những nhận xét đó đã mang đến nhiều thay đổi tích cực trong suy nghĩ của Saetbyul.

họp báo Chubby Love 2

Sau thành công của mùa 1 (kéo dài 6 tập), ekip sản xuất đã quyết định tăng thời lượng phát sóng của "Chubby Love 2" lên thành 10 tập. Nói về hai thần tượng đảm nhận vai nữ chính của bộ phim, PD Choi Sun Mi chia sẻ: "Saetbyul và Gooseul vốn rất nổi tiếng trong ngành với tư cách là những thần tượng 60kg. Chúng tôi tin rằng điều đó sẽ giúp chúng tôi truyền tải thông điệp "yêu thương chính mình" một cách trọn vẹn hơn trong bộ phim này".

Tuy nhiên, một bộ phận cư dân mạng lại không đồng tình với việc "Chubby Love 2" gọi những nữ thần tượng, hay nói rộng hơn là bất kỳ cô gái nào có cân nặng 60kg, là những người "mũm mĩm" hay "mập mạp". Dư luận Hàn Quốc cho rằng thông điệp của bộ phim sẽ góp phần tạo nên những định kiến nặng nề hơn về số đo cân nặng của nữ giới nước này, nơi mà từ lâu những thần tượng mảnh mai, gầy gò vốn vẫn được xem là "thân hình chuẩn". Nhiều người còn lo lắng rằng những thông điệp thế này sẽ gây áp lực nhiều hơn cho việc ăn kiêng, giảm cân của các thần tượng nữ để phù hợp với "tiêu chuẩn cái đẹp" của công chúng xứ kim chi.

họp báo Chubby Love 2

- "Nhưng mà nặng 60kg thì có gì xấu đâu chứ ㅜㅜ Mấy bạn này trông rất khỏe mạnh mà"

- "Vấn đề là tại sao các diễn viên nam lại quá gầy như vậy? Nếu đã làm hẳn một bộ phim nói về cuộc sống của những người mập thì đáng lẽ tất cả họ nên cùng mũm mĩm mới đúng chứ, không phải vậy sao??"

- "Tôi không thích cái cách họ cho thấy rằng đàn ông cần phải gầy và đẹp trai"

- "Nhưng mấy bạn này dễ thương mà, cũng rất xinh xắn nữa"

- "Mũm mĩm và dễ thương!"

- "Tất cả đều phụ thuộc vào chiều cao của mỗi người. Một người nào đó cao 170cm và nặng 60 kg sẽ được coi là gầy, không mập mạp gì đâu"

- "Nhưng mà trông mấy em này có giống 60kg đâu??"

- "Từ khi nào nặng 60kg lại được coi là mũm mĩm vậy? Lại còn béo ú nữa chứ? Hmm... Tất cả những thần tượng gầy gò ngoài kia đang tạo ra những nhận định sai lệch về khái niệm thừa cân ở nước ta đấy ㅠ"

- "Làm thế nào mà 60kg lại bị xem là mập vậy? Thực tế là khá gầy đấy chứ. Vấn đề duy nhất ở đây là đất nước chúng ta quá khắt khe với cái gọi là tiêu chuẩn của sự gầy"

- "Nếu sự tự tin của bạn tăng giảm tùy thuộc vào cân nặng, điều đó có nghĩa là bạn đang đánh mất sự tự tin vào bản thân mình. Nếu bạn tăng cân thì bạn cũng có thể giảm cân, hoặc bạn cũng có thể hài lòng với cân nặng của mình. Người có lòng tự trọng cao và tự tin vào bản thân nghĩa là người đó vẫn cảm thấy hạnh phúc dù cho bất cứ điều gì xảy ra. Những người xung quanh không thực sự quan tâm đến vẻ ngoài của bạn nhiều như bạn vẫn nghĩ đâu ~ ~"

"Chubby Love 2" sẽ bắt đầu được phát sóng vào lúc 21 giờ từ ngày hôm nay (5 tháng 7) trên V Live cũng như Naver TV.