Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Wannable ra đây mà xem: các Potatoes đang nghi ngờ hit mới của Wanna One đạo 'On Top' của Đông Nhi

Nghi vấn này đang khiến 2 fandom Việt - Hàn nổ ra cuộc khẩu chiến gay gắt.

Được YMC Entertainment tung hô là MV mở đầu thời kỳ hoàng kim của Wanna One, quả thực, "BOOMERANG" của tân binh bước ra từ Produce 101 đã khiến cả làng giải trí Kpop dậy sóng bởi hình ảnh nam tính, "cool ngầu" như phim hành động, đặc biệt nhanh chóng cán mốc 17 triệu view chỉ sau 3 tuần lên sóng cùng nhiều thành tích ấn tượng trên các BXH trong nước. 

Xem video TẠI ĐÂY

Thế nhưng, chỉ ít tuần sau đó, bản hit mới của Wanna One đã bị nghi ngờ là "đạo  nhạc" từ "On Top" của Đông Nhi đã ra mắt vào năm 2016. Cụ thể, hai ca khúc sở hữu nhiều điểm tương đồng ở cách triển khai giai điệu và drop nhạc gần đoạn điệp khúc.

Video cho thấy sự giống nhau về giai điệu giữa "BOOMERANG""On Top"

Mọi chuyện càng có dấu hiệu trở nên gay gắt khi một fanpage của Đông Nhi lên tiếng tố cáo vụ trùng khớp này với giọng điệu mỉa mai: "đã đến lúc chúng ta tự hào rằng nền âm nhạc Vpop cũng được Kpop học hỏi nhỉ?" khiến các Wannable nổi giận và chỉ trích ngược. 

fan đông nhi tố wanna one đạo nhạc

Bài đăng gây ra 2 mâu thuẫn giữa 2 fandom trên một fanpage của Đông Nhi

Tuy nhiên, khi bày tỏ ý kiến về vụ việc, một nhạc sĩ/producer rất nổi tiếng trong giới làm nhạc cho biết, Wanna One không hề đạo nhạc Đông Nhi. "Phần âm nhạc hơi giống nhau mà mọi người nhận định chẳng qua do cùng cao độ và thể loại twerk chứ mọi thứ từ hoà thanh đến melody đều không giống một chút nào".

wanna one đạo nhạc đông nhi

Việc Wanna One có đạo nhạc Đông Nhi hay không, hiện vẫn chỉ dừng lại ở mức độ nghi ngờ từ phía fan Việt. 

Đóng góp ý kiến