Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Wanna One có nên tan rã hay không? Câu hỏi khó làm đau đầu hàng loạt fan K-pop hiện nay

Các chàng trai Wanna One chắc hẳn là người khó xử nhất khi thấy sự phân hóa rõ rệt trong cộng đồng fan.

Kể từ khi Wanna One chính thức ra mắt đến nay, đã có không ít tranh cãi xung quanh hoạt động của nhóm, đặc biệt là từ những fan đã đi theo các thành viên ngay từ những ngày đầu.

Lý do bởi Wanna One không giống như các nhóm nhạc khác, các thành viên đều là thực tập sinh đến từ nhiều công ty khác nhau và chỉ hoạt động trong thời gian đã được quy định bởi hợp đồng.

Trước khi gia nhập Wanna One, các chàng trai có người đang là trainee, có người lại là thành viên của một nhóm nhạc khác. Cũng vì sự tồn tại của Wanna One, nhiều boygroup phải quảng bá trong tình trạng thiếu người hoặc tạm ngừng hoạt động để đợi thành viên của nhóm mình trở về.

Fan K-pop đang tranh cãi quyết liệt về tương lai của Wanna One

Ví dụ điển hình chính là NU'EST, họ là một nhóm 5 thành viên debut dưới trướng Pledis Entertainment. Việc Minhyun tạm rời xa NU'EST để ra mắt với Wanna One khiến không ít fan của nhóm khó chịu. Nhóm buộc phải comeback thiếu người với cái tên NU'EST W để duy trì sức nóng cho các thành viên còn lại. Khẩu chiến giữa L.O./\.E và Wannable xảy ra liên miên cũng chỉ vì vấn đề này. 

NU'EST W là đội hình comeback của 4 thành viên còn lại khi thiếu đi Minhyun

Wanna One là nhóm nhạc có nhiều ý nghĩa với fan của chương trình Produce 101 nói chung và Wannable nói riêng. Không thể phủ nhận được sức hút của show đã khiến các thành viên trở nên nổi tiếng hơn rất nhiều.

Chỉ sau 3 tháng hoạt động, doanh thu của Wanna One đã đạt xấp xỉ 30 tỉ won, hợp đồng quảng cáo cũng đến liên tục với các thành viên. Có thể nói, Wanna One chính là con gà đẻ trứng vàng ở thời điểm hiện tại. Các fan của Wanna One đã kêu gọi sự ủng hộ suốt thời gian vừa qua để nhóm tiếp tục gia hạn hợp đồng và không tan rã. 

Chính sự mâu thuẫn này đã tạo nên cơn sóng ngầm và sự phân hóa rõ rệt trong cộng đồng fan của nhóm. Nếu Wanna One gia hạn hợp đồng, tương lai của các thành viên sẽ tươi sáng và đầy hứa hẹn, nhưng nếu làm như thế thì những người đồng đội cũ và các dự án debut khác của hàng loạt công ty giải trí phải làm sao? Đây vẫn là một câu hỏi đau đầu chưa có lời giải. Có thể chính các chàng trai cũng rất khó xử khi nhắc đến vấn đề này. 

Hầu hết các fan K-pop đều cho rằng lựa chọn ổn thỏa nhất chính là tan rã đúng hợp đồng, ai về nhà nấy. Những thành viên còn muốn hoạt động cùng nhau và được sự cho phép của công ty thì có thể lập nhóm nhỏ. Đây là phương án công bằng cho những công ty đang chờ đợi gà cưng trở về và cả những cô gái I.O.I đã tan rã trước đây. 

Tuy nhiên chưa thể nói trước bất kỳ điều gì vào thời điểm này. Chúng ta hãy chờ quyết định trong tương lai từ YMC Entertainment.