Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Walk On Water’: Ca khúc mới gây tranh cãi của Eminem và Beyonce

Chỉ mới một ngày ra mắt, nhưng ca khúc ‘Walk On Water’ của Eminem và Beyonce đã nhanh chóng tạo ra luồng tranh cãi gay gắt, đặc biệt là phần rap của Eminem.

Eminem và Beyonce luôn là hai tên tuổi đình đám của làng nhạc thế giới, và mỗi động tĩnh của họ đều được theo dõi và soi mói. Chính điều đó, người ta đòi hỏi cao hơn về những sản phẩm của họ, đồng thời nó khiến cả hai nghệ sĩ chịu áp lực không kém. Với “Walk On Water”, ca khúc dường như một sản phẩm tự sự về thành công, sự nỗ lực và cả những điều mà cả hai đang ấp ủ. Người ta thấy trong đó cả nỗi đau, sự thô bạo trong ca từ. Và đặc biệt, nó gây tranh cãi mạnh mẽ trong giới phê bình chuyên môn.

Walk On Water

“Walk On Water” được xem là một bản ballad quyền lực trên nền nhạc piano. Chính sự tinh giản của nó góp phần làm cho bản nhạc trở nên thanh khiết, đồng thời đưa chất giọng của Eminem và Beyonce trở nên nổi bật hơn. Bên cạnh đó, không ai có thể phủ nhận được sức hấp dẫn của Ong Chúa. Đó là sự lướt nhẹ nhàng trên các nốt nhạc khiến ca khúc mang một khí chất và sự ngọt ngào khó cưỡng.

Nội dung của ca khúc “Walk On Water” nói về sự cố gắng và sự thành công, cả nỗi sợ hãi hiện hình. Ca khúc như một màn sương miêu tả về cảm giác của nghệ sĩ khi đang trên đỉnh cao của danh vọng, rằng họ đã lên đến đỉnh và chưa biết phải đạp đổ nó như thế nào. Ca từ của Eminem khác với những bản nhạc trước, rằng nó được trau chuốt và phù hợp với bài hát: “Tôi không phải là đức Chúa…và tôi cũng không phải là hoàng tử”. Nó được tiếp hợp với phần lời của Beyonce: “Tôi đi bộ trên mặt nước. Nhưng tôi không phải là Chúa. Tôi có thể đi trên mặt nước, nhưng chỉ khi nào mặt nước đóng băng”. Có thể nói, cách so sánh và phong cách của Beyonce, Eminem tạo nên sự hòa hợp đầy đồng điệu.

“Tôi không phải là đức Chúa…và tôi cũng không phải là hoàng tử”. Nó được tiếp hợp với phần lời của Beyonce

Tuy nhiên, “Walk On Water” tạo nên tranh cãi gay gắt trong giới phê bình. Một số cho rằng ca khúc là một màn kết hợp hoàn hảo của Beyonce và Eminem. Eminem đã chọn một cách tiếp cận hoàn toàn khác trong ca khúc này bằng sự dũng cảm và tươi sáng. Beyonce vẫn tiếp tục tạo được phong cách mới đầy mạnh bạo nhưng tràn đầy cảm xúc. Cô đã thực hiện bài hát theo một sự nhẹ nhàng đầy thanh khiết, và nó đưa đến sự run rẩy đầy chất thơ trong phong cách của Beyonce.

Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng Eminem đã làm hỏng hoàn toàn bài hát. “Walk On Water” được nhận xét là “một bước đi khó chịu trong một bản ballad quyền lực”, kết hợp với các câu rap bực bội một cách thô bạo, những câu nói leo thang của sự tức giận. Thậm chí, họ cho rằng, Eminem đã bỏ ra 304 giây để nói về sự lỗi thời của chính mình.

Ca khúc "Walk On Water"

Trên thực tế, một đặc trưng trong phong cách rap của Eminem chính là sự tức giận. Đó là vũ khí tạo nên tên tuổi của anh, nhưng đôi khi, chính nó cũng buộc nam rapper vào trong những khuôn mẫu. Và dường như, “Walk On Water” được xem là một bước đi tranh cãi của Eminem.

Dẫu vậy, không ai có thể phủ nhận được ý nghĩa của ca khúc. Trong năm 2017, đã có quá nhiều thị phi và những ca khúc thiêng mạnh vào những câu chuyện cá nhân, thì Eminem, P!nk hoặc những tình khúc của Ed Sheeran tạo nên sự nhẹ nhàng, bất chấp nó gây ra những ý kiến trái chiều tranh cãi. Bên cạnh đó, ca khúc thể hiện một góc nhìn khác đối với một nghệ sĩ nói riêng và với khán giả nói chung. Đó là đôi khi bạn đứng trên đỉnh thành công, bạn cũng sẽ hoang mang về con đường mình đi. Và bạn xứng đáng để được vấp ngã, được sợ hãi, vì bạn không phải Chúa hay siêu nhân.

Đóng góp ý kiến