Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vượt qua One Direction, BLACKPINK trở thành nhóm nhạc được theo dõi nhiều nhất trên YouTube

Không chỉ bành trướng trong lãnh thổ Hàn Quốc, BLACKPINK giờ đây đã là nhóm nhạc đứng đầu YouTube.

Bên cạnh các thành tích nhạc số và sale album thì lượt view YouTube cũng là một yếu tố quan trọng để khẳng định tên tuổi và sức ảnh hưởng của mộ nghệ sĩ. Ở nước ngoài, YouTube là một công cụ được các fan quốc tế ưa chuộng để nghe nhạc vì không mất phí, dễ sử dụng. Căn cứ vào số lượng subcriber và lượt xem của mỗi MV và video, khán giả có thể biết được ai đang được công chúng quan tâm nhất hiện nay. Đối với KPOP, các fandom ngày nay rất tích cực bành trướng trên YouTube bằng cách "cày view" cho mỗi MV của thần tượng, chạy đua thành tích xem ai hơn ai. 

 

Hơn 1 năm trước đây, nhóm nhạc nữ BLACKPINK đã ghi tên mình vào ngôi hậu trên bảng vàng YouTube khi trở thành girlgroup KPOP có kênh được follow nhiều nhất với 9,3 triệu lượt. Bắt đầu từ đây, số lượng người theo dõi kênh này đã tăng với tốc độ tên lửa. Đến tháng 6/2019, nhóm nữ nhà YG đã vượt mặt kênh ibighit của Big Hit Entertainment để trở thành tài khoản Hàn Quốc có lượt follow cao nhất với 26.335.000 lượt. 

Song, đến ngày 7/9/2019, girlgroup này đã làm nên lịch sử khi cán mốc 29.888.000 lượt đăng ký, trở thành nhóm nhạc được theo dõi nhiều nhất thế giới. Trước đó, ngôi vị này được One Direction chiếm giữ trong một khoảng thời gian dài với 29.883.000 lượt. Điều này đồng nghĩa với việc BLACKPINK đang đứng ở vị trí thứ 9 trong BXH những kênh âm nhạc được follow nhiều nhất hành tinh, chỉ sau Justin Bieber, Ed Sheeran, Eminem, Marshmello, Ariana Grande, Taylor Swift, Katy Perry, và Rihanna.

Quả là một kỷ lục ấn tượng, xin chúc mừng BLACKPINK và BLINK!