Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vượt qua nhiều cái tên đình đám khác, Ed Sheeran trở thành "Nghệ sĩ thập kỉ" tại Anh!

Có vẻ như danh sách giải thưởng dành cho Ed Sheeran trong năm nay đang trở nên dài thêm khi mới đây nam ca sĩ lại tiếp tục được vinh danh là Nghệ sĩ của thập kỷ tại Vương quốc Anh. Kết quả này dựa vào những số liệu trên bảng xếp hạng Official Charts.

Theo đó, nam ca sĩ sinh năm 1991 là người đã giành được nhiều ca khúc đứng đầu bảng xếp hạng nhất trên bảng xếp hạng đĩa đơn và album trong suốt 10 năm qua. Không chỉ vậy, Ed Sheeran còn sở hữu tổng số thời gian đứng đầu bảng xếp hạng dài nhất lịch sử tính đến thời điểm hiện tại là 79 tuần. Đây là lần thứ ba giải thưởng này được trao, hai quán quân tiền nhiệm trước đó là Justin Bieber và Paul McCartney.

Sau khi được vinh danh là Nghệ sĩ của thập kỷ tại quê nhà, Ed Sheeran đã có những dòng chia sẻ đầy xúc động trên Instagram cá nhân: "Cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ tôi trong suốt mười năm qua, nhất là những người hâm mộ vô cùng tuyệt vời của tôi".

Có thể nói, Ed Sheeran đã có một chặng đường thật dài để bước lên ngôi vương đầy vinh dự này. Từ một chàng thiếu niên năm 18 tuổi không mấy người biết đến, Ed Sheeran dần bước ra khỏi cái bóng của chính mình, trở thành một ca - nhạc sĩ tài năng thực thụ không chỉ của Anh và còn của làng nhạc thế giới.

Ngoài danh hiệu Nghệ sĩ của thập kỷ, mới đây Ed Sheeran còn được Spotify vinh danh là nghệ sĩ sở hữu Ca khúc thập kỉ với siêu hit đình đám Shape Of You. Đây là ca khúc duy nhất đạt trên 2 tỷ lượt stream trên ứng dụng này và cũng đồng thời là ca khúc có lượt stream cao nhất trong lịch sử hình thành và phát triển Spotify.

Trước đó không lâu, nam ca sĩ vinh dự trở thành nghệ sĩ thứ hai trong lịch sử Boxscore có tour diễn đạt doanh thu cao nhất trong hai năm liên tiếp. Không chỉ vậy, Ed Sheeran còn có đến hai album lọt vào danh sách nghệ sĩ có album bán chạy nhất thế kỷ 21. Có thể thấy, danh sách giải thưởng của giọng ca Shape Of You đang ngày càng đồ sộ và lẽ dĩ nhiên, cả người hâm mộ lẫn anh chàng chắc hẳn rất vui mừng và tự hào về những gì mình đạt được.

Từ Khóa:

Ed Sheeran