Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vượt qua kỷ lục của Wanna One và Kang Daniel, X1 sánh vai cùng BTS và EXO trong top 7 album có doanh số tuần đầu cao nhất

Chỉ trong vòng 1 tuần phát hành, 'Emergency: Quantum Leap' đã ghi nhận lượng bán ra rất đáng kinh ngạc, đặc biệt là đối với một tân binh.

Vào ngày 27 tháng 8 vừa qua, X1 đã chính thức ra mắt với mini album đầu tay "Emergency: Quantum Leap". Và chỉ trong vòng 1 tuần, boygroup bước ra từ "Produce X 101" đã lập nên những kỷ lục đáng nể từ doanh số album đầu tiên trong sự nghiệp của họ.

doanh số album tuần đầu của X1

Ngay trong ngày đầu phát hành, "Emergency: Quantum Leap" đã tẩu tán được 268.008 bản, giúp X1 vượt qua một loạt tân binh tiềm năng khác như AB6IX, TXT và CIX để trở thành nhóm nhạc mới có doanh số album ngày đầu cao nhất trong năm 2019, đồng thời cũng đưa nhóm vào top 3 nghệ sĩ với album có doanh số ngày đầu cao nhất trên Hanteo năm nay, chỉ xếp sau BTS với "MAP OF THE SOUL: PERSONA" và Kang Daniel với "Color On Me".

Những gì mà "Emergency: Quantum Leap" làm được sau đó thậm chí còn khiến khán giả bất ngờ hơn. Tính đến ngày 30 tháng 8, mini album đầu tay của X1 đã vượt qua con số 416.000 bản trên Hanteo Chart, xác lập kỷ lục mới về doanh thu tuần đầu tiên cao nhất mà album đầu tay của một nhóm nhạc Kpop từng đạt được.

doanh số album tuần đầu của X1

Đến tối 2 tháng 9, "Emergency: Quantum Leap" chính thức vượt qua cột mốc 500.000 bản được bán ra trên Hanteo. Hết ngày 2 tháng 9, cũng là tròn 1 tuần kể từ khi phát hành, album đầu tay của X1 ghi nhận con số 524.007 bản. Thành tích này giúp "Emergency: Quantum Leap" xác lập kỷ lục mới, trở thành album đầu tay của một nghệ sĩ Kpop có doanh số tuần đầu cao nhất trong lịch sử bảng xếp hạng Hanteo. Kỷ lục trước đó được thiết lập bởi Kang Daniel khi album debut "Color on Me" của anh bán được hơn 466.000 bản trong tuần đầu ra mắt.

Con số 524.007 bản của "Emergency: Quantum Leap" cũng đã đưa X1 vượt qua thành tích bán album của đàn anh Wanna One. Trong vòng 18 tháng hoạt động, doanh số tuần đầu cao nhất mà Wanna One từng đạt được là hơn 438.000 bản cho album cuối cùng "1¹¹=1 (Power of Destiny)". Hiện tại, theo ghi nhận từ Hanteo, "Emergency: Quantum Leap" cũng là album có doanh số tuần đầu cao thứ 7 trong tất cả các sản phẩm mà các nghệ sĩ Kpop đã phát hành từ năm 2008 đến nay. Doanh số tuần đầu của "Emergency: Quantum Leap" chỉ thua kém 4 album của BTS gồm "MAP OF THE SOUL: PERSONA", "Love Yourself: Tear", "Love Yourself: Answer" và "Love Yourself: Her"; cùng 2 album của EXO gồm "Don't Mess Up My Tempo" và "The War".

doanh số album tuần đầu của X1

Tính riêng trong năm 2019, cho đến thời điểm này, "Emergency: Quantum Leap" là album ghi nhận doanh số tuần đầu tiên cao thứ 2 trên Hanteo. Vị trí số 1 hiện vẫn thuộc về "MAP OF THE SOUL: PERSONA" của BTS với hơn 2,1 triệu bản đã được bán ra trong tuần đầu tiên phát hành.

Trong buổi ghi hình show âm nhạc "The Show" vào ngày 1 tháng 9 vừa qua, X1 đã có chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp chỉ trong vòng vỏn vẹn chưa đầy 1 tuần ra mắt. MV đầu tay "Flash" ghi nhận hơn 26 triệu view trong khoảng 1 tuần phát hành. Ngoài ra, "Flash" hiện cũng đang giữ những thứ hạng khá ổn định trên các bảng xếp hạng nhạc số quan trọng. Tất cả những gì đã làm được trong 1 tuần debut một lần nữa giúp X1 củng cố vị thế của một trong những tân binh xuất sắc nhất của năm 2019.

Với những thành tích đó, nhiều người hiện đang mong chờ được nhìn thấy sự xuất hiện của X1 trên show âm nhạc của các đài trung ương để nhóm có thể sở hữu một màn ra mắt trọn vẹn hơn nữa. Hồi tuần trước, X1 chỉ xuất hiện trên "M!Countdown" của Mnet mà không biểu diễn trên "Music Bank" của KBS, "Inkigayo" của SBS và "Music Core" của MBC do những vấn đề còn tồn tại xung quanh nghi án gian lận phiếu bầu tại "Produce X 101". Và mới đây, một số nguồn tin cho biết rất có thể X1 sẽ được xuất hiện trên các show âm nhạc lớn trong tuần này.

Vào ngày 2 tháng 9, báo chí Hàn Quốc đưa tin không giống như tuần trước, đại diện của X1 sẽ tham gia vào buổi họp định kỳ với các đạo diễn, các nhà sản xuất của 3 show âm nhạc lớn trên đài trung ương trong tuần này. Những buổi họp này được tổ chức nhằm xác định danh sách nghệ sĩ sẽ tham gia trình diễn trong tuần. Đến cuối ngày, một nguồn tin từ Swing Entertainment đã phản hồi về thông tin nói trên trong một cuộc phỏng vấn ngắn với STOO rằng: "Hiện tại chúng tôi vẫn đang thảo luận về khả năng X1 góp mặt trên các show âm nhạc của đài trung ương. Cho đến nay vẫn chưa có gì được xác nhận chắc chắn cả".

doanh số album tuần đầu của X1

Một lần nữa, xin chúc mừng X1 vì những thành tích đáng nể trong vòng 1 tuần ra mắt và hy vọng sẽ được nhìn thấy nhóm biểu diễn trên các show âm nhạc lớn trong tuần này!