Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vượt mặt SM về giá trị vốn hoá, JYP vươn lên dẫn đầu chuỗi Big 3?

3 tháng trước, JYP vẫn ngậm ngùi xếp sau SM nhưng giờ thứ tự của 3 ông lớn Kpop đã có sự thay đổi.

Theo báo cáo tài chính đã được tung ra vào tháng 6/2018, từ đầu năm đến nay, JYP Entertainment đã có một sự bùng nổ mạnh mẽ về giá trị vốn hóa. Sau khi "vượt mặt" YG, JYP cũng chỉ chênh lệch với "đầu tàu" SM hoảng 18 tỷ KRW. Vì thế, các nhà phân tích thị trường dự đoán, với màn comeback mùa hè đầu tiên của TWICE vào đầu tháng 7, giá trị vốn hóa của JYP Entertainment sẽ chính thức vượt qua SM Entertainment.

JYP Entertainment

Nhờ sự bùng nổ của dàn "gà nhà" mà giá trị vốn hoá của JYP ngày càng tăng mạnh

Không phải chờ đợi lâu, đến ngày 29/8, JYP đã trở thành công ty giải trí mạnh nhất ở thị trường chứng khoán Hàn Quốc nhờ giá trị vốn hóa đạt mức 1,09 nghìn tỷ Won (khoảng 22,8 nghìn tỷ VNĐ). Và đến ngày 19/9, con số này còn tăng lên đến 1,277 nghìn tỷ KRW (xấp xỉ 1,147,129,10 USD), phá vỡ kỷ lục mà SM từng thiết lập vào năm 2012 (1,262 nghìn tỷ KRW). Như vậy, trật tự Big 3 trên thị trường chứng khoán đã được thiết lập lại, cụ thể là JYP>SM>YG.

Theo các chuyên gia phân tích tài chính, sự thành công vượt bậc hiện tại của JYP đến từ TWICE, sau đó là GOT7 bởi kể từ sau màn quảng bá của girlgroup này tại Nhật Bản, trị giá cổ phiếu của công ty đã tăng gấp 5 lần so với trước đó. Ngoài ra, màn debut ấn tượng của Stray Kids cũng mang lại lợi ích không nhỏ cho công ty, tạo tiền đề để JYP lăng xê Boy Story - nhóm nhạc nam có độ tuổi thiếu nhi hoạt động chủ yếu tại thị trường Trung Quốc cùng một nhóm nhạc mới dự kiến toàn các thành viên người Nhật Bản (sắp được công bố).