Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vượt mặt siêu hit "Old Town Road", "Bad Guy" trở thành đĩa đơn bán chạy nhất năm 2019!

Với 19,5 triệu đơn vị tiêu thụ trên toàn cầu, "Bad Guy" của Billie Eilish đã vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ khác để trở thành đĩa đơn bán chạy nhất năm 2019 vừa qua.

Năm 2019 vừa qua, làng nhạc thế giới chứng kiến sự xuất hiện của hàng loạt bản hit đình đám với những thành tựu ấn tượng đi vào lịch sử thế giới. Vậy ca khúc nào mới quán quân thực sự trong cuộc đua chinh phục trái tim người yêu âm nhạc trên toàn cầu. Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế (viết tắt IFPI) mới đây đã có câu trả lời chính thức cho bạn.
 
Với 19,5 triệu đơn vị được tiêu thụ, Bad Guy của Billie Eilish đã vượt qua nhiều đối thủ sừng sỏ khác để giành ngôi vương và vinh dự trở thành ca khúc bán chạy nhất trên toàn cầu trong năm 2019. Thành tích trên đã được IFPI gộp cả lượng sale thuần và streaming rồi quy đổi ra đơn vị.
 
 
Bad Guy là ca khúc có lượng stream cao nhì trong năm ngoái trên Spotify, chỉ sau Senorita của Shawn Mendes và Camila Cabello.
 
Khá bất ngờ thay khi dù viral trên toàn cầu trong suốt mùa hè năm ngoái cũng như trở thành ca khúc được RIAA chứng nhận kim cương nhanh nhất lịch sử, Old Town Road lại để trượt ngai vàng vào tay Bad Guy khi thua kém gần 1 triệu đơn vị tiêu thụ. Cụ thể, siêu phẩm nhạc đồng quê do Lil Nas X và Billy Ray Cyrus trình bày đã thu về 18,4 triệu đơn vị trong năm vừa qua.
 
 
Là ca khúc giữ lượt stream cao nhất Spotify trong năm 2019, tuy nhiên do thua kém về lượng sale thuần, bản hit định tình Senorita của cặp đôi gà bông Shawn Mendes và Camila Cabello đành ngậm ngùi xếp vị trí thứ 3 trong danh sách này với 16,1 triệu đơn vị tiêu thụ do IFPT thống kê.
 
 
Post Malone dĩ nhiên không thể vắng mặt trong danh sách này khi Sunflower do anh hợp tác với Swae Lee đã trở thành ca khúc nằm lòng của hàng triệu khán giả tuổi teen trong năm vừa qua. Ca khúc là nhạc phim cho bộ phim hoạt hình nổi tiếng Spider-Man: Into the Spider-Verse. Đây cũng là một trong ba bài hát duy nhất trong lịch sử trụ đến 33 tuần trên Top 10 bảng xếp hạng Billboard Hot 100.
 
 
Sunflower thu về 13,4 triệu đơn vị tiêu thụ trong năm 2019 vừa qua.
 
Xếp thứ 5 trong danh sách này chẳng còn ai khác xứng đáng hơn siêu hit "chanh sả" 7 Rings của tiểu diva Ariana Grande. Là một trong những ca khúc thành công nhất năm 2019 và trong cả sự nghiệp của giọng ca sinh năm 1993, 7 Rings đã đem về cho Ariana Grande nhiều thành công vượt trội, bao gồm việc tiêu thụ được đến 13,3 triệu đơn vị trong năm 2019.
 
 
Ngoài bảng Top 5, Dance Monkey của Tones & I gây ấn tượng khi vượt mặt nhiều đàn anh đàn chị khác để xếp ở vị trí thứ 6 với 11,4 triệu đơn vị tiêu thụ. Ca khúc trở thành hit tại Anh và Úc trước khi bắt đầu "cháy chậm" đến thị trường Mỹ và được các tín đồ yêu âm nhạc tại đây vô cùng ưa thích.
 
 
Các vị trí còn lại gọi tên những bản hit quen mặt trong năm vừa qua như I Don't Care, Someone You Loved, Without Me. Riêng Shallow phát hành từ năm 2018 của Lady Gaga và Bradley Cooper cũng "ké" một chân ở No.8 với lượng tiêu thụ đáng nể.
 
Top 10 đĩa đơn bán chạy nhất toàn cầu năm 2019 do IFPI thống kê:
 
1. Bad Guy - Billie Eilish, 19,5 triệu đơn vị
 
2. Old Town Road - Lil Nas X ft Billy Ray Cyrus, 18,4 triệu đơn vị
 
3. Senorita - Shawn Mendes ft Camila Cabello, 16,1 triệu đơn vị
 
4. Sunflower - Post Malone ft Swae Lee, 13,4 triệu đơn vị
 
5. 7 Rings - Ariana Grande, 13,3 triệu đơn vị
 
6. Dance Monkey - Tones & I, 11,4 triệu đơn vị
 
7. I Don't Care - Ed Sheeran ft Justin Bieber, 10,3 triệu đơn vị
 
8. Shallow - Lady Gaga ft Bradley Cooper, 10,2 triệu đơn vị
 
9. Someone You Loved - Lewis Capaldi, 9,1 triệu đơn vị
 
10. Without Me - Halsey, 9,1 triệu đơn vị