Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vượt mặt Black Pink ở những phút cuối, TWICE chính thức trở thành nghệ sĩ nữ có album bán chạy nhất trong tuần đầu phát hành

Cuộc chiến bán đĩa tuần đầu tiên của 2 nhóm nữ hàng đầu Kpop hiện nay đã khép lại với kết quả 'một chín một mười'.

Không hẹn mà gặp, album mới nhất của TWICE Black Pink - bộ đôi nhóm nhạc nữ hàng đầu của lứa thần tượng trẻ Kpop hiện nay, lại phát hành physical vào cùng một thời điểm. Chính sự trùng hợp này đã khiến cộng đồng fan Kpop dồn mọi sự chú ý vào cuộc chiến bán album đầy gay cấn của hai nhóm, đặc biệt là kết quả quan trọng trong tuần đầu tiên phát hành.

TWICE lập kỷ lục doanh số album tuần đầu cao nhất cho các girlgroup Kpop

Tính đến hết ngày 29 tháng 4, cả TWICE và Black Pink đều đã khép lại tuần đầu tiên mở bán physical cho album mới nhất của mình. Trên thực tế, Black Pink là những người thắng thế trong ngày đầu tiên phát hành album khi "Kill This Love" bán được hơn 78.000 bản, trở thành album của một nhóm nhạc nữ Kpop có doanh số ngày đầu cao nhất trên bảng xếp hạng Hanteo.

TWICE lập kỷ lục doanh số album tuần đầu cao nhất cho các girlgroup Kpop

Cuộc chiến này tiếp tục diễn ra vô cùng căng thẳng ở những ngày tiếp theo, khi doanh số từng ngày của "Kill This Love" và "FANCY YOU" bám đuổi nhau quyết liệt. Và khi mà ai cũng tưởng Black Pink đã sớm giành chiến thắng với lợi thế từ doanh số ngày đầu tiên, TWICE đã vùng lên mạnh mẽ ở ngày cuối cùng để thiết lập một cột mốc lịch sử mới cho chính họ cũng như cho các girlgroup Kpop nói chung.

Kết quả, với hơn 20.000 bản bán được trong ngày 29 tháng 4, TWICE đã tẩu tán tổng cộng 151.051 album trong tuần đầu phát hành "FANCY YOU". Đây chính là album của một nghệ sĩ nữ có doanh số tuần đầu tiên cao nhất trong lịch sử Kpop, qua đó cũng giúp TWICE trở thành nhóm nữ đầu tiên cán mốc 150.000 bản trong tuần đầu phát hành album. Trong khi đó, dù để đối thủ vượt lên ở những phút cuối nhưng Black Pink cũng ghi nhận doanh số rất ấn tượng trong tuần đầu "Kill This Love" phát hành, với tổng cộng 146,094 bản đã được bán ra.

TWICE lập kỷ lục doanh số album tuần đầu cao nhất cho các girlgroup Kpop

Top 10 album bán chạy nhất của các nhóm nhạc nữ Kpop trong tuần đầu tiên phát hành:  

1. TWICE - "FANCY YOU": 151,051 copies

2. Black Pink - "Kill This Love": 146,094 copies

3. IZ*ONE - "HEART*IZ": 132,109 copies

4. TWICE - "twicetagram": 129,691 copies

5. TWICE - "YES or YES": 118,280 copies

6. TWICE - "Signal": 114.200 bản

7. TWICE - "TWICEcoaster: LANE 2": 113.600 bản

8. TWICE - "What Is Love?": 109.400 bản

9. TWICE - "Summer Nights": 106.500 bản

10. Black Pink - "SQUARE UP": 102.000 bản

Ngoài ra, theo ghi nhận từ Hanteo, "FANCY YOU" cũng là album đầu tiên của một nhóm nhạc nữ lọt vào top 40 doanh số tuần đầu cao nhất mọi thời đại trong lịch sử bảng xếp hạng này.

Xin chúc mừng cả TWICE và Black Pink với doanh số tuần đầu ấn tượng mà họ vừa thiết lập được cho album mới nhất!