Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vượt Ed Sheeran, Lady Gaga và dàn sao sừng sỏ, BTS là nghệ sĩ bán album nhiều nhất thế giới

Danh sách những album chạy nhất thế giới vừa được IFPI (Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế) công bố.

Thống kê của IFPI (Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế) vừa chỉ ra album nhạc phim "The Greatest Showman" chính là album bán chạy nhất trên toàn thế giới năm 2018. Album này đã đạt được thành công rực rỡ trong năm 2018 dưới tất cả các định dạng, từ album đĩa cứng, cho đến nhạc số và cả lượt stream.

Nhạc phim "The Greatest Showman" với sự chắp bút của những nhạc sĩ tài năng như Benj Pasek và Justin Paul và sự góp giọng của các diễn viên trong phim, có thể kể đến như Hugh Jackman, Michelle Williams, Zac Efron, Zendaya và đặc biệt là giọng ca nội lực của bản hit "This Is Me" – Keala Settle.

Tổng giám đốc điều hành Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế (IFPI) Frances Moore nhận xét: "Nhạc phim The Greatest Showman là viên ngọc quý của năm, nó nhắc nhở chúng ta về dấu ấn mạnh mẽ của âm nhạc trong việc kết nối khán giả với những bộ phim mà họ yêu thích. Bên cạnh sức hấp dẫn của chính bộ phim, chúng ta thấy rõ là album này đã được đón nhận trên quy mô toàn cầu".

Để lại ấn tượng không kém "The Greatest Showman" là nhóm nhạc đến từ Hàn Quốc BTS. Thậm chí, BTS mới chính là nghệ sĩ bán được nhiều album nhất trong danh sách này. Nếu cộng cả doanh số của album LOVE YOURSELF 結 'Answer' ra mắt hồi tháng 8/2018, và LOVE YOURSELF 轉 'Tear', ra mắt hồi tháng 5/2018, BTS đã bán được 5 triệu album - là nghệ sĩ bán album nhiều nhất thế giới. Đây là một con số 'không tưởng' cho một nhóm nhạc Kpop và đặc biệt là một 'tân binh' vừa bước ra đấu trường âm nhạc quốc tế không lâu.

Moore tiếp tục: "Thành công phi thường của BTS chứng mình bằng việc họ chiếm cả vị trí thứ hai và ba trên bảng xếp hạng album và khẳng định một lần nữa rằng âm nhạc của họ có sức mạnh thu hút mọi người trên toàn thế giới. Công việc, tài năng và sự cống hiến của họ được hun đúc từ niềm mê và được gắn kết chặt chẽ từ các fan hâm mộ trên toàn cầu".

Thưởng thức các bài hát hay nhất của BTS trên Spotify:

10 album bán chạy nhất thế giới năm 2018:

(Thứ hạng/Nghệ sĩ và album/Doanh số (triệu đơn vị))

1 Cast of ‘The Greatest Showman’ – The Greatest Showman (OST) - 3.5 triệu
2 BTS – LOVE YOURSELF結 'Answer' - 2.7 triệu
3 BTS – LOVE YOURSELF轉 'Tear' - 2.3 triệu
4 Lady Gaga – A Star Is Born (OST) - 1.9 triệu
5 Johnny Hallyday – Mon Pays C’est L’amour - 1.7 triệu
6 Ed Sheeran - ÷ 1.3 - triệu
7 Queen - Bohemian Rhapsody - 1.2 - triệu
8 P!nk – Beautiful Trauma -1.2 triệu
9 Eminem – Kamikaze - 1.0 triệu
10 Cast of ‘Mamma Mia! Here We Go Again’ – Mamma Mia! Here We Go Again (OST) - 0.9 triệu