Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vướng lệnh cấm, EXO buộc phải hủy concert ở Trung Quốc

Giới chức Trung Quốc đang thắt chặt lệnh cấm làn sóng Hallyu mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Ngày 7/12, đại diện SM Entertainment ra thông báo concert EXO Planet #3 - EXO Rdium” diễn ra ngày 17/12 tại Trung tâm thể thao Olympic Nam Kinh, Trung Quốc sẽ bị hoãn lại. Vị đại diện cho biết: “SM Entertainment đang tiếp tục đàm phán để tổ chức một buổi biểu diễn thay cho concert ngày 17/12 bị Ban tổ chức địa phương hủy bỏ”.

EXO

Concert của EXO tại Nam Kinh đã phải hủy bỏ theo yêu cầu của Ban tổ chức địa phương

Nhiều người hâm mộ cho rằng nguyên nhân EXO bị cản trở hoạt động là do lệnh cấm mà Tổng cục Phát thanh Truyền hình Trung Quốc đưa ra hồi đầu tháng 11. Theo đó tất cả các lĩnh vực của ngành giải trí Hàn Quốc, bao gồm âm nhạc, phim truyền hình, phim điện ảnh, show giải trí đều bị cấm lên sóng truyền hình lẫn các trang mạng Trung Quốc.

Chưa hết, toàn bộ các MV, chương trình âm nhạc, các thể loại băng đĩa,… của sao Hàn sẽ không được phép chiếu hoặc bày bán tại Trung Quốc. Tất cả các sản phẩm truyền thông, giải trí, quảng cáo của Trung Quốc nhưng do nghệ sĩ Hàn đóng cũng phải được thay thế.

Bởi vì lệnh cấm này, cả hai nền giải trí lớn nhất Châu Á đã bị xáo trộn mạnh mẽ. Riêng cổ phiếu của bộ ba công ty giải trí lớn nhất tại Hàn Quốc như YG Entertainment, SM Entertainment và JYP Entertainment lần lượt giảm đến 6.6%, 8% và 3%.

Phản ứng trước lệnh cấm của Trung Quốc đối với concert của EXO, cư dân mạng Hàn Quốc không giấu nổi sự giận dữ, bất bình.

EXO

Knet hết sức bất bình trước thông tin trên

Bình luận dưới bài báo “Buổi concert của EXO tại Nam Kinh bị hoãn, đang thảo luận một ngày tổ chức thay thế”:

[+669, -23] Quá đủ với việc Trung Quốc từ chối Hallyu rồi, đuổi những người Trung Quốc khỏi đảo Jeju và dỡ bỏ toàn bộ China Town luôn đi.

[+492, -17] Cứ cấm Hallyu như những gì họ muốn, Trung Quốc chắc chắn sẽ thiệt hại hơn nhiều. Tôi không biết họ đã nghĩ gì khi hành xử đầy kiêu ngạo như vậy

[+430, -24] EXO, chỉ cần quảng bá ở Hàn là đủ rồi

[+329, -9] Đây có phải là do ảnh hưởng của lệnh cấm Hallyu

[+236, -7] Chắc chắn là bởi lệnh cấm Hallyu rồi

[+47, -4] Nhưng họ có nhất thiết phải biểu diễn ở đó không? Hãy để EXO quảng bá ở Hàn thôi, nếu người Trung Quốc muốn xem họ biểu diễn, hãy để họ đến Hàn Quốc. Tại sao cứ chăm chăm vào lưu diễn nếu họ không muốn???? Hãy chỉ nói với những người muốn xem EXO thì hãy đến Hàn Quốc.

[+45, -4] Chúng ta cũng cần cấm của Trung Quốc và đá toàn bộ những thần tượng gốc Trung ra khỏi ngành công nghiệp giải trí

[+27, -1] Họ thật nhỏ nhen làm sao!

EXO

Những concert của EXO rất khó để được tổ chức ở Trung Quốc

Bình luận trên diễn đàn Nate:

[+78, -5] Nếu EXO không thể biểu diễn ở Trung Quốc, họ vẫn có fan Trung mà, cứ để họ đến Hàn Quốc đi. Nó sẽ giúp đỡ ngành du lịch Hàn Quốc rất nhiều đấy.

[+70, -10] Không hiểu sao mọi người lại đổ lỗi cho EXO vì cái nàyㅋㅋㅋ

[+41, -4] Ngưng phục vụ người Trung Quốc và hãy về biểu diễn tại Hàn thôi

[+12, -1] Dù EXO có thành viên người Trung là Lay, họ vẫn đặt EXO dưới lệnh cấm. Nhưng càng như vậy họ càng thừa nhận ngành công nghiệp giải trí của họ không thể so sánh với Hallyu ㅋㅋ

[+7, -2] Có phải lần đầu tiên Trung Quốc nhỏ nhen như vậy đâu.

Được biết, lệnh cấm Hallyu của Trung Quốc có liên quan đến việc Bộ quốc phòng Hàn Quốc phối hợp với Mỹ triển khai THAAD (Terminal High Altitude Area Defense), một hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao có thể bảo vệ Hàn Quốc trước các đe dọa vũ khí hạt nhân. Phía Trung Quốc phản đối mạnh mẽ THAAD vì họ cảm thấy “không thoải mái” khi một hệ thống công nghệ cao triển khai rất gần với biên giới quốc gia của họ.

Kim An (lược dịch)