Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vướng cáo buộc trùng thương hiệu, Taylor Swift đã xử lý đỉnh cao ra sao?

Mới đây, 'Folklore' của Taylor Swift đã bị khiếu nại vì trùng tên thương hiệu với một web dành riêng cho các nhà thiết kế thời trang tại châu Phi.

Trong thời gian vừa qua, 'Folklore' của Taylor Swift nhanh chóng càn quét nhiều nơi trên toàn cầu và trở thành một hiện tượng âm nhạc. Album này được giới phê bình và khán giả đánh giá rất cao. 

folklore

Mới đây, bà Amira Rasool – chủ sở hữu của The Folklore - một website dành riêng cho các nhà thiết kế thời trang tại châu Phi đã khiếu nại về việc trùng tên. Theo bà, việc trùng tên trong logo trên một số sản phẩm của Taylor Swift và thương hiệu của mình đang gây ra hiểu lầm cho những khách hàng của trang web. Tờ Women’s Wear Daily đưa tin, các luật sư của bà đã tìm cách liên hệ với đội ngũ ekip của nữ ca sĩ để giải quyết vấn đề trên. Ngay lập tức, Taylor Swift đã lên tiếng xin lỗi về sự việc trên và sửa chữa gấp rút có thể.

Taylor Swift

Để tránh những hiểu lầm trong việc nhận diện thương hiệu, việc loại bỏ chữ “The” và để lại tên gọi vắn tắt “Folklore” được xem là quyết định vô cùng hợp lý của Taylor Swift lúc này. Trước đó, nữ ca sĩ đã mở bán các sản phẩm như áo khoác nỉ, áo thun và nón để quảng bá cho album mới của mình. Hiện tại, các mặt hàng đang trong giai đoạn sản xuất sẽ phải tạm ngưng để thay đổi thiết kế sang logo mới.

Với thái độ thiện chí trong việc giải quyết khiếu nại trùng lặp ý tưởng, Taylor Swift và êkíp của mình được khen ngợi bởi chủ sở hữu trang web The Folklore – bà Amira Rasool: “Tôi có lời khen cho đội ngũ của cô ấy vì đã nhận ra thiệt hại mà việc này gây ra cho thương hiệu của chúng tôi. Tôi nhận ra rằng Taylor đã là một người luôn ủng hộ mạnh mẽ cho phụ nữ trong việc bảo vệ quyền sáng tạo của họ, vì vậy thật tốt khi đội ngũ của cô ấy có cùng chung suy nghĩ với chúng tôi”. Bên cạnh đó, đội ngũ của Taylor Swift – 13 Management đã đưa ra thông báo chính thức về việc thay đổi các thiết kế sản phẩm có chữ “The Folklore” thành “Folklore”.