Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vừa xuất ngũ, G-Dragon đã bị chỉ trích 'lên bờ xuống ruộng' vì kiểu chào quân ngũ sai quy cách

Cư dân mạng thậm chí còn dẫn lại hình ảnh xuất ngũ của nhiều nghệ sĩ khác để chứng minh sự khác biệt trong cách chào của họ với thủ lĩnh Big Bang.

Vào sáng ngày 26 tháng 10, G-Dragon (Big Bang) đã chính thức xuất ngũ trong sự chào đón nồng nhiệt từ 3.000 người hâm mộ đến từ Hàn Quốc cũng như nhiều quốc gia khác. Mặc dù thủ lĩnh Big Bang đã thông báo đổi địa điểm xuất ngũ vào phút cuối nhưng rất nhiều người hâm mộ vẫn có mặt từ sáng sớm tại Yongin, tỉnh Gyeonggi để chào đón sự trở về của nam thần tượng sau gần 2 năm phục vụ trong quân đội.

G-Dragon xuất ngũ

Trong một cuộc phỏng vấn ngắn trước các phóng viên và người hâm mộ, G-Dragon cho biết: "Tôi đã trở lại sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Cảm ơn tất cả các bạn đã chờ đợi tôi và đã đến đây để gặp tôi trong ngày hôm nay. Tôi sẽ trở lại với nghề nghiệp ban đầu của mình và tôi nhất định sẽ làm việc thật chăm chỉ".

G-Dragon xuất ngũ

Sự trở lại của G-Dragon chắc chắn là một niềm vui lớn đối với các fan Big Bang nói riêng và fan Kpop nói chung, những người đã chờ đợi quá lâu để được lắng nghe một sản phẩm âm nhạc mới từ anh. Tuy nhiên, ngày trở về của thủ lĩnh Big Bang lại không thật sự trọn vẹn khi anh nhanh chóng vấp phải sự chỉ trích của đông đảo cư dân mạng Hàn Quốc vì kiểu chào tay bị đánh giá là không đúng quy cách.

G-Dragon xuất ngũ

Đối với quân nhân Hàn Quốc hay những người từng phục vụ trong quân đội, giơ tay chào là một nghi thức cơ bản mà bất kỳ ai cũng phải biết, và thậm chí phải thực hiện rất nhiều lần trong quân ngũ. Chính vì thế, sau khi những bức ảnh xuất ngũ của G-Dragon được đăng tải, một làn sóng phản đối đã dấy lên trên các trang báo lớn cũng như những diễn đàn trực tuyến phổ biến tại Hàn Quốc. Nhiều người chỉ trích anh vì không thể làm đúng một điều cơ bản nhất của quân nhân, trong khi một số người khác thậm chí còn thắc mắc rằng không biết G-Dragon đã làm gì trong 2 năm nhập ngũ để đến lúc xuất ngũ vẫn không thể chào đúng quy cách.

G-Dragon xuất ngũ

G-Dragon xuất ngũ

G-Dragon xuất ngũ

Cộng đồng mạng xứ kim chi thậm chí còn dẫn lại một loạt ảnh trong sự kiện xuất ngũ của nhiều thần tượng, nghệ sĩ nổi tiếng khác trong quá khứ. So với những đồng nghiệp này, cư dân mạng cho rằng góc độ và tư thế tay của G-Dragon quá kỳ lạ, khiến họ không cảm nhận được thành ý trong lời chào của anh.

G-Dragon xuất ngũ

Kim Jae Joong (JYJ)

G-Dragon xuất ngũ

Jo In Sung

G-Dragon xuất ngũ

Lee Jun Ki

G-Dragon xuất ngũ

Bi Rain

G-Dragon xuất ngũ

Ryeowook (Super Junior)

G-Dragon xuất ngũ

Lee Seung Gi

G-Dragon xuất ngũ

Taecyeon (2PM)

G-Dragon xuất ngũ

Ji Chang Wook

G-Dragon xuất ngũ

Park Hyo Shin

G-Dragon xuất ngũ

Yunho (TVXQ)

G-Dragon xuất ngũ

Wheesung

G-Dragon xuất ngũ

Song Joong Ki

Một số bình luận của netizen Hàn về kiểu chào của G-Dragon trong ngày xuất ngũ: "Ngay cả nghi thức chào cơ bản nhất mà cũng không làm cho ra hồn được...ㅡㅡ", "Nhìn là biết trong quân ngũ không bao giờ chịu đi chào người khác ㅎㅎ", "Ừ thì có chào đấy. Nhưng không thấy được chút thành ý nào cả", "Trong số tất cả những hình ảnh mà báo chí chụp người nổi tiếng trong ngày xuất ngũ của họ, đây là lần đầu tiên tôi thấy một người chào với góc độ và tư thế tay như vậy ㅋㅋㅋ", "Những người từng phục vụ trong quân đội sẽ hiểu, vừa nhìn là biết cậu ta không bao giờ hành lễ đàng hoàng trong quân ngũ rồi", "Ai lại đi chào kiểu đó hả ㅋㅋ Điên mất ㅋㅋ", "Trong số tất cả các nghệ sĩ đã xuất ngũ, anh ta chắc chắn là người chào một cách qua loa, đại khái nhất. Kiểu như không muốn chào nên làm cho có vậy", "Ngay cả một người chưa từng nhập ngũ như tôi nhìn vào cũng thấy sai rành rành ra đó", "Chào dị thật mà ㅋㅋㅋ Nhìn góc độ cánh tay là thấy out rồi. Quân đội ai lại cho chào như vậy?", "Rốt cuộc là anh ta đã học được gì trong quân đội vậy? Ai đã dạy anh ta chào như thế kia?", "Học sinh cấp 3 chào còn đúng cách hơn anh ta nữa đấy", "Định chào cho thật swag à?", "Ngứa lông mày nên gãi hay gì??? Cạn lời thật sự",....

Dù vậy, vẫn có một số ý kiến bênh vực G-Dragon và cho rằng do góc chụp của phóng viên đã khiến kiểu chào của nam thần tượng trông có vẻ kỳ quặc. Ngoài ra, vài người khác lại nghĩ rằng vì thủ lĩnh Big Bang quá xúc động và hồi hộp khi đã lâu mới được đứng trước một biển người hâm mộ, thế nên kiểu chào của anh có phần không đúng theo quy chuẩn quân đội.

G-Dragon nhập ngũ vào ngày 27 tháng 2 năm 2018 và phục vụ trong Sư đoàn 3 Bộ binh, còn được gọi là đơn bị "Đầu lâu trắng" tại Cheorwon thuộc tỉnh Gangwon. Trong thời gian nhập ngũ, trưởng nhóm Big Bang từng nhiều lần bị báo chí Hàn Quốc cáo buộc nhận đãi ngộ đặc biệt trong quân đội, nghỉ phép quá mức quy định so với các binh lính khác.