Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vừa trở lại, ca khúc mới của Juun Đăng Dũng đã vướng nghi án đạo nhái hit cũ của Zion.T

Cư dân mạng đã chỉ ra sự trùng hợp đến ngẫu nhiên giữa đoạn nhạc dạo đầu của "Ta quên nhau chưa" - Juun Đăng Dũng và "Yanghwa BRDG" - Zion.T

"Ta quên nhau chưa" là single mới nhất của Juun Đăng Dũng sau khi tách khỏi công ty quản lý cũ. Vượt qua khoảng thời gian khó khăn khi phải tự thân vận động, ca khúc này mang nhiều ý nghĩa với chàng trai trẻ khi được cùng hợp tác với những người bạn đã kết giao tại chương trình Sing my song mùa đầu.

juun đăng dũng

Bản hit mới của Juun được chắp bút bởi Hứa Kim Tuyền (đội Giáng Son) và phần phối khí được producer trẻ Trần Dũng Khánh (học trò của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong) thực hiện, mang một phong cách khá mới lạ so với xu hướng chung của nhạc Việt, mộc mạc nhưng đầy cá tính. 

Tuy nhiên, mới ra mắt được vài ngày, "Ta quên nhau chưa" của Juun Đăng Dũng đã vướng nghi án "đạo nhái" bản hit cũ của Zion.T có tên "Yanghwa BRDG" được ra mắt cách đây 3 năm, đặc biệt là phần intro dạo đầu được nhiều người cho rằng đã copy y hệt giai điệu của ca sĩ Kpop. 

"Ta quên nhau chưa" - Juun Đăng Dũng

được cho là đã "đạo nhái" phần intro của "Yanghwa BRDG" - Zion.T

ta quên nhau chưa của juun đăng dũng nghi đạo nhái hit kpop

ta quên nhau chưa của juun đăng dũng nghi đạo nhái hit kpop 1

Khán giả nhanh chóng nhận ra sự giống nhau trong phần nhạc dạo đầu giữa ca khúc mới của Juun với hit cũ của Zion.T

Trả lời về nghi án "đạo nhạc", Trần Dũng Khánh - người phối khí cho ca khúc mới của Juun cho biết, anh đã từng nghe qua "Yanghwa BRDG" của Zion.T và rất ấn tượng với single này. Khánh cũng thừa nhận, hit Kpop có ảnh hưởng khá nhiều đến bản thân khi thực hiện bản phối khí cho Juun Đăng Dũng, tuy nhiên, chưa thể gọi đó là "đạo nhạc" vì ngoài sự tương đồng về phong cách, phần hòa âm, giai điệu ở những đoạn tiếp theo đều khác biệt. "Học tập là chuyện rất bình thường, nhưng là 1 người làm nhạc thì đủ hiểu biết để không đạo nhạc của ai" - Trần Dũng Khánh chia sẻ.

juun đăng dũng ra mắt ca khúc mới

"Ta quên nhau chưa" là sản phẩm âm nhạc đầu tay của Juun sau khi tách khỏi công ty quản lý cũ và cũng là sản phẩm đánh dấu sự kết hợp với nhiều người bạn đã cùng tham gia Sing My Song

zion t

"Yanghwa BRDG" là bản hit được Zion.T đồng sáng tác với một số nhà sản xuất khác. Đây cũng là ca khúc đã giúp tên tuổi của chàng ca sĩ Kpop được công chúng biết đến rộng rãi 3 năm trước.