Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vừa tái xuất, Red Velvet bị tố ăn cắp ý tưởng của B1A4

MV ca khúc chủ đề album mới "Ice Cream Cake" chỉ vừa ra lò được 2 ngày nhưng Red Velvet đã gặp rắc rối liên quan đến vấn đề sao chép ý tưởng từ đàn anh.

Những ngày gần đây, Red Velvet đang trở thành trung tâm của sự chú ý với màn tái xuất cực ấn tượng trong MV "Ice Cream Cake". MV này đã nhận được phản hồi tích cực với giai điệu lạ tai và hình ảnh đẹp long lanh. Chỉ sau 2 ngày ra mắt, MV đã thu về hơn 2 triệu lượt xem. Tuy nhiên, các cô nàng tân binh nhà SM chưa kịp vui mừng thì đã vướng phải "nghi án" sao chép ý tưởng. Theo đó, cư dân mạng chỉ ra rất nhiều điểm giống nhau giữa MV "Ice Cream Cake" của Red Velvet và MV "Solo Day" của B1A4.

Red Velvet bị tố trắng trợn ăn cắp ý tưởng của B1A4Red Velvet bị tố trắng trợn ăn cắp ý tưởng của B1A4Red Velvet bị tố trắng trợn ăn cắp ý tưởng của B1A4

Những hình ảnh tương đồng giữa 2 MV của B1A4 và Red Velvet

Trên các diễn đàn âm nhạc, nhiều fan đã bày tỏ nghi ngờ về việc MV "Ice cream cake" không hề mới lạ mà có nhiều nét tương đồng với MV "Solo day" của B1A4. Ngay sau đó, những hình ảnh so sánh 2 MV được cư dân mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt. Qua đó có thể thấy 2 MV này có nhiều điểm giống nhau đến kỳ lạ, nhất là tạo hình, góc đặt máy quay, khung cảnh và hành động của các nhân vật chính trong MV. Thậm chí, cả 2 MV đều có chung bối cảnh tại Los Angeles, California.

Red Velvet bị tố trắng trợn ăn cắp ý tưởng của B1A4

Các cảnh quay cùng diễn ra ở một nơi

Phát hiện trên đã nhận được sự đồng tình của đông đảo cư dân mạng. Sau đó, Red Velvet đã bị chỉ trích dữ dội với "cáo buộc" ăn cắp trắng trợn ý tưởng của tiền bối.

MV "Ice Cream Cake" - Red Velvet

MV "Solo Day" - B1A4

Nguồn: Tiin