Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vừa ra mắt, “Nắng cực” của Phạm Toàn Thắng đã gây tranh cãi

Tựa đề ca khúc mới của tác giả “Bốn chữ lắm” bị đánh giá là “nhạy cảm và thô tục” theo cách nói lái.

Cách đây hai ngày, Phạm Toàn Thắng chính thức phát hành ca khúc mới nhất mang tên “Nắng cực”. Trước đó, vào tháng 5, khi mới chỉ tung ra bản demo, Phạm Toàn Thắng đã nhận được những đánh giá tích cực từ công chúng yêu nhạc.

Tuy nhiên, khi MV hoàn chỉnh của ca khúc xuất hiện trên youtube và các trang nghe nhạc trực tuyến thì đã gây ra những luồng ý kiến trái chiều xung quanh nhan đề ca khúc.

Theo đó, một số ý kiến cho rằng, hai chữ “Nắng cực” mà Phạm Toàn Thắng lấy ra làm nhan đề cho ca khúc này nếu nói lái sẽ thuộc vào hàng tiếng lóng và khá thô. Đặc biệt, nhiều người còn bày tỏ lo ngại cho tương lai của Vpop “không biết khi nào âm nhạc Việt Nam sẽ bị suy thoái, thể loại gì cũng có thể sáng tác ra được”.

Chia sẻ về điều này, nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng khẳng định: “Hãy nghĩ thẳng chứ đừng nghĩ vòng vo. Và cũng hãy nghe hết nội dung bài hát đó, chứ không phải chỉ nhìn qua tiêu đề mà đã vội suy diễn. Với tôi, “Nắng cực” đơn giản là kể về câu chuyện thời tiết nóng bức mà thôi, chứ nếu như trong đó có hàm ý khác thì người ta có quy chụp, tôi cũng chẳng nói làm gì”.

Nhạc sĩ trẻ cũng cho biết thêm, sở dĩ anh chọn tiêu đề là “Nắng cực” vì trong bài có những chữ như “nóng nực”, “oi bức”, “bứt rứt” và hơn nữa là anh muốn dùng một từ bình dân nhất để ai cũng có thể hiểu ca khúc này và làm cho ca khúc trở lên gần gũi hơn với công chúng.

 

Phạm Toàn Thắng viết “Nắng cực” vào đúng những ngày Sài Gòn nóng như đổ lửa trước lời thách thức của một nhà báo: nếu nhạc sĩ đã có bài “Chạy mưa” sao không viết thêm bài “Chạy nắng” vì thời tiết mùa hè đang rất nóng nực.

Trong ca khúc này, Phạm Toàn Thắng đã kết hợp cùng Thảo Nhi, Trúc Nhân, Bá Hưng muốn mang một không khí vui vẻ đến cho mùa hè này với chất nhạc trap, hip hop kết hợp với đàn ca tài tử Nam Bộ; đồng thời qua ca khúc vui nhộn của mình muốn truyền tải thông điệp nhỏ về sự nóng lên của trái đất.