Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vừa ra mắt chưa bao lâu, Cardi B dính ngay nghi án đạo nhạc!

Mới đây, ca khúc 'Up!" của Cardi B đang vướng vào nghi án đạo nhạc.

Sau nhiều tháng với bản hit đình đám "WAP", Cardi B nhanh chóng khiến dân tình đứng ngồi không yên khi trở lại với nhạc phẩm "Up!". Với giai điệu bắt tai, nhạc phẩm này đang thăng hạng mạnh mẽ và nhận được sự hưởng ứng của công chúng.

Up!

Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau khi đĩa đơn mới của Cardi B – “Up” được phát hành, ca khúc đã vướng phải tranh cãi về đạo nhái. Hai rapper khác đến từ New Jersey (Mỹ) là Mir Pesos và Mir Fontane khẳng định nữ rapper đình đám đã sao chép phần điệp khúc trong bài nhạc “Stuck” mà họ phát hành trong năm 2020. Để chứng minh cho cáo buộc của mình, Mir Pesos đã đăng tải một đoạn video lên Twitter lồng ghép 2 đoạn nhạc được cho là giống nhau từ “Up” và “Stuck”.

Up!

Video đầu tiên của ca khúc “Stuck” được đăng tải lên YouTube vào ngày 6/8/2020, với bản đầy đủ chính thức được trình làng không lâu sau đó vào tháng Chín. Trong khi đó, Cardi B lần đầu tiên “nhá hàng” về “Up” qua một buổi phát sóng trực tiếp cùng Megan Thee Stallion vào ngày 7/8/2020. 

Cardi B

Ngay lập tức, Cardi B đã lên tiếng đáp trả: "Không, tôi là kiểu người luôn tránh xa rắc rối và những ngày hầu toà. Nếu tôi được truyền cảm hứng từ một ca khúc nào đó tôi sẽ không ngại chia sẻ một số phần trăm tiền bản quyền. Nhưng với ca khúc này thì tôi chưa từng nghe qua. Tôi mừng vì đã thu âm bài này từ tháng Tám và đã phát đoạn điệp khúc trên buổi live hôm đó”.

Trong cuộc tranh chấp bản quyền này, đa phần đều ủng hộ Cardi B. 

Từ Khóa:

Cardi B