Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vừa mới ra mắt, "Cò lả" của Yến Lê đã vướng nghi án học hỏi "Bánh trôi nước", "Lạc trôi"

Nhiều fan hâm mộ đã tinh ý nhận ra hình bóng của "Lạc trôi" và "Bánh trôi nước " trong MV mới của Yến Lê và Yanbi.

Mặc dù phải dừng bước sớm trong cuộc đua Remix New Generation nhưng Yến LêYanbi đã để lại ấn tượng về một đội chơi cá tính, mang màu sắc rất riêng với những bản phối kết hợp nhuần nhuyễn giữa chất dân gian và âm nhạc hiện đại. Sau The Remix, cặp đôi này tiếp tục tung ra MV mới cho sản phẩm được yêu thích nhất cuộc thi: "Cò lả" để đánh dấu chặng đường hợp tác cũng như thử thách chính mình trong lần đầu tiên sản xuất một MV âm nhạc mang âm hưởng quen thuộc của những ca khúc dân gian. 

Ngay từ khi mới xuất xưởng, "Cò lả" đã khiến người hâm mộ không khỏi ngỡ ngàng bởi những hình ảnh đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh của vùng đất Ninh Bình. Âm nhạc cộng hưởng hài hòa với hình ảnh, giai điệu vừa trẻ trung, sôi động, vừa réo rắt, lả lơi, "Cò lả" được nhiều người đánh giá là sản phẩm âm nhạc thành công nhất tính đến thời điểm hiện tại của học trò Tuấn Hưng. Được ủng hộ nhiệt tình là vậy nhưng vẫn có không ít fan tinh ý nhận ra, đâu đó trong những cảnh quay của "Cò lả" vẫn thấp thoáng hình ảnh đã thành thương hiệu của "Bánh trôi nước" - Hoàng Thùy Linh"Lạc trôi" - Sơn Tùng M-TP

fan bình luận mv mới của yến lê

fan bình luận mv mới của yến lê 1

fan bình luận mv mới của yến lê 2

fan bình luận mv mới của yến lê 3

fan bình luận mv mới của yến lê 4

Nhiều fan hâm mộ nhận ra sự trùng hợp đến ngẫu nhiên giữa "Cò lả" và "Bánh trôi nước" - "Lạc trôi"

Đầu tiên phải kể đến địa điểm ghi hình đã được cả Yến LêHoàng Thùy Linh ưu ái lựa chọn: Ninh Bình. Cũng bởi việc chọn lựa những hình ảnh tiêu biểu của mảnh đất cố đô để phù hợp với MV mang âm hưởng dân gian nên dễ dàng nhận ra sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa "Cò lả""Bánh trôi nước" trong nhiều bối cảnh như: ngôi miếu cổ, khu rừng hoang vu...

hình ảnh trong mv cò lả

hình ảnh trong mv bánh trôi nước

Sự trùng hợp trong bối cảnh được quay tại ngôi miếu của Hoàng Thùy Linh và Yến Lê

hình ảnh trong mv cò lả 1

 hình ảnh trong mv cò lả 2

hình ảnh trong mv bánh trôi nước 1

hình ảnh trong mv bánh trôi nước 2 

hay những cảnh ấn tượng trong khu rừng hoang vu đều dễ dàng nhận thấy sự gặp gỡ trong ý tưởng

Bên cạnh đó, một vài phân khúc xuất hiện cảnh múa hiện đại của vũ đoàn trong MV của Yến Lê cũng khiến nhiều người dễ dàng liên tưởng đến đoạn múa tay điêu luyện được quay tại làng nổi Tân Lập trong "Bánh trôi nước" của Hoàng Thùy Linh.

cảnh múa trong mv cò lả

cảnh múa tay điêu luyện trong mv của hoàng thùy linh

Cả "Cò lả" và "Bánh trôi nước" đều xuất hiện những cảnh múa ấn tượng

Điều đặc biệt là cách quay dồn dập cùng thủ pháp dựng hình kiểu phản chiếu của mặt gương đã từng được ê-kíp của giọng ca "Nhịp đập giấc mơ" sử dụng trước đó lại tiếp tục được team Yến Lê khai thác tối đa trong phần lớn thời lượng của MV. 

hình ảnh trong cò lả của yến lê

hình ảnh trong cò lả của yến lê 1

hình ảnh trong cò lả của yến lê 2

Thủ pháp dựng cảnh kiểu phản chiếu mặt gương được team Yến Lê khai thác tối đa

hình ảnh trong bánh trôi nước hoàng thùy linh

hình ảnh trong bánh trôi nước hoàng thùy linh 1

hình ảnh trong bánh trôi nước hoàng thùy linh 1

Đây cũng là những hình ảnh ấn tượng trong MV "Bánh trôi nước" của Hoàng Thùy Linh

Xét về mặt ý nghĩa, cả MV của Yến Lê và Hoàng Thùy Linh đều không chỉ đơn thuần là những sản phẩm âm nhạc, nó còn góp phần quảng bá và giới thiệu về văn hóa du lịch của Việt Nam, cụ thể là những danh lam thắng cảnh của mảnh đất Ninh Bình nên khi đàn chị đã quá thành công trong việc "tóm gọn" những nét đặc trưng của vùng đất này chỉ trong 4 phút thì việc thoát khỏi "cái bóng" trước đó là điều không hề dễ dàng với Yến Lê. Dù vậy, ê-kíp của học trò Tuấn Hưng cũng đã vô cùng xuất sắc khi tái hiện lại những hình ảnh, giai điệu quen thuộc của tuổi thơ trong một sản phẩm hiện đại, mang "chất" rất riêng của Yến Lê và Yanbi. 

Không chỉ được so sánh với "Bánh trôi nước" của Hoàng Thùy Linh, "Cò lả" còn xuất hiện nhiều nét tương đồng với "Lạc trôi" của Sơn Tùng M-TP, rõ rệt nhất là những góc rộng toàn cảnh, thâu tóm cả bầu trời, sông nước và núi non trong những phân đoạn Yến Lê đứng trước mũi thuyền. Hình ảnh này trước đó đã được Sơn Tùng khai thác rất triệt để vào việc lột tả sự cô đơn, lạc lõng của một ông vua si tình trong "Lạc trôi"

hình ảnh yến lê trong mv

hình ảnh yến lê trong mv 1

hình ảnh trong lạc trôi của sơn tùng

hình ảnh trong lạc trôi của sơn tùng 1

Sự tương đồng trong hình ảnh quay trên mạn thuyền giữa "Cò lả" và "Lạc trôi" được các fan tinh ý chỉ ra

hình ảnh yến lê trong mv 2

hình ảnh trong lạc trôi của sơn tùng 2

hay hình ảnh nhìn ra xa trước ngôi chùa cũng là yếu tố để fan hâm mộ so sánh 2 sản phẩm ra mắt cách nhau hơn 5 tháng

Dù còn khá nhiều "sạn" khi khán giả dễ dàng thấy được hình bóng của những sản phẩm âm nhạc đi trước trong MV mới ra mắt của Yến Lê nhưng không thể phủ nhận, học trò Tuấn Hưng đã có màn tái xuất hoành tráng và rất "chất". Đây cũng là một trong những trường hợp hiếm hoi của showbiz Việt được nhiều cộng đồng fan hâm mộ ủng hộ dù đang vướng nghi án "học tập" đồng nghiệp trong nhiều bối cảnh MV.