Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vừa gia hạn hợp đồng với YG, G-Dragon đã khiến dư luận Hàn Quốc 'nổi đóa' khi công khai đăng ảnh ma túy lên Instagram

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên thủ lĩnh Big Bang đăng những bức ảnh gây tranh cãi về ma túy lên trang cá nhân, nơi có hàng chục triệu người theo dõi.

Vào ngày 15 tháng 3, G-Dragon (Big Bang) đã đăng tải một loạt ảnh lên Instagram cá nhân. Thế nhưng một trong số những bức ảnh đó đã khiến anh gặp rắc rối với dư luận Hàn Quốc khi nhiều người cho rằng nam thần tượng đang công khai đề cập đến ma túy.

Bức ảnh gây tranh cãi này bao gồm một khuôn miệng và một chiếc lưỡi đang thè ra, bên trên là một mảnh giấy với khuôn mặt cười. Một số người cho rằng đây chỉ đơn giản là một bức ảnh nghệ thuật đen trắng đầy ẩn ý, nhưng những người khác lại khẳng định tấm hình này trực tiếp đề cập đến một loại thuốc gây ảo giác mạnh có tên là LSD.

G-Dragon đăng ảnh ma túy lên Instagram

Một trong những đặc điểm chính của LSD là nó thường được nhìn thấy dưới dạng một mảnh giấy với khuôn mặt cười được vẽ bên trên. Trong bức ảnh mà G-Dragon đăng tải, màu sắc chủ đạo đen trắng càng khiến mảnh giấy vàng trở nên nổi bật hơn hẳn. Và nhiều người tin rằng đây chính là chi tiết mà G-Dragon muốn nhấn mạnh khi đăng tải bức hình này.

Đây không phải là lần đầu tiên thủ lĩnh Big Bang trở thành đề tài chỉ trích của cư dân mạng Hàn Quốc khi công khai đăng ảnh ma túy trên Instagram. Trở lại thời điểm cách đây 6 năm, vào năm 2014, G-Dragon đã phải đối mặt với một làn sóng tranh cãi dữ dội sau khi anh đăng một bức ảnh trong đó từ Molly được viết giữa một trái tim được tạo thành từ bột trắng.

G-Dragon đăng ảnh ma túy lên Instagram

Lý do khiến cư dân mạng xứ kim chi cực kỳ nhạy cảm với vấn đề này là vì G-Dragon từng bị điều tra vì sử dụng cần sa vào năm 2011. Cuối cùng, cảnh sát đã phải khép lại vụ án này vì lượng cần sa được phát hiện trong người anh là rất nhỏ và họ cũng không tìm được bằng chứng cho thấy anh đã sử dụng loại chất gây nghiện này theo thói quen. Tuy nhiên, vì tiêu thụ cần sa được xem là bất hợp pháp tại Hàn Quốc, cho đến nay hành động của G-Dragon vẫn bị lên án rất nhiều, nhất là khi cư dân mạng cho rằng anh dường như không hề có thái độ ăn năn mà hết lần này đến lần khác thách thức dư luận. 

G-Dragon đăng ảnh ma túy lên Instagram

Vì lý do đó, những bức ảnh mà G-Dragon đăng tải mới đây càng khiến netizen Hàn phẫn nộ hơn, nhất là trong bối cảnh Big Bang đã tái ký hợp đồng với YG cách đây không lâu. Nhiều người cảm thấy bức xúc khi một thần tượng nổi tiếng công khai đề cập đến ma túy nhưng vẫn "mặt dày" tiếp tục hoạt động và thậm chí là đang lên kế hoạch trở lại trong thời gian tới.

- "Thằng khốn này vẫn không chịu hiểu"

- "Chỉ càng thêm chứng minh rằng tên này là một kẻ tâm thần"

- "Chúng ta phải làm gì với một kẻ thèm khát sự chú ý đến vậy đây ㅜㅜ"

- "Thằng nghiện"

- "Anh ta đang cố nói cái gì vậy? Hãy đến đây và bắt tao đi à?"

- "Có lẽ đó là thông điệp nói rằng "Chúng mày cứ thoải mái ghét bỏ đi ~ Tao không quan tâm đâu" vì anh ta đã kiếm được tất cả số tiền mình cần và anh ta có thể hành động như một kẻ ngốc bởi vì vẫn còn rất nhiều đứa không não tiếp tục ủng hộ anh ta. Giống như lời bài hát mà anh ta đã viết, vẫn sẽ có rất nhiều người vỗ tay cho anh ta ngay cả khi anh ta đi nặng ~"

- "Tôi cá là anh ta đã sử dụng ma túy nhiều lần nhưng chỉ bị bắt một lần thôi ㅋㅋ Làm tôi nhớ đến mấy lời biện minh của anh ta rằng có ai đó ở club đã đưa cho anh ta một điếu thuốc và anh ta cứ thế mà hút vì nghĩ đó là thuốc lá. Thật đáng xấu hổ, thật nực cười ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "ㅋㅋ Và 4 tên này vẫn đang lên kế hoạch trở lại đấy ㅋㅋㅋㅋㅋ Tôi phải nghiêm túc tự hỏi chuyện gì đã xảy ra với bộ não của những đứa vẫn ủng hộ một tên rác rưởi như anh ta vậy"

- "Đó là vì những tên như thế này chưa bao giờ đối mặt với bất kỳ hậu quả pháp lý nào. Thế nên bọn chúng cũng không biết luật pháp có thể đáng sợ đến mức nào"

- "Đã 33 tuổi nhưng vẫn hành động như thể mình là nghệ sĩ cuối cùng còn sót lại trên trái đất này ㅋㅋㅋ Phát ốm vì hắn ta mất thôi"

- "Cũng lớn cả rồi nhưng vẫn hành động như một thằng côn đồ trẻ trâu ở trường cấp 2. Vì luật pháp không thể xử lý nên anh ta đang càng ngày càng trở nên tệ hơn"

Bên cạnh đó, cũng có một số ít người bênh vực cho rằng bức ảnh mà G-Dragon đăng tải là một tác phẩm nghệ thuật, được trưng bày tại triễn lãm poster hàng năm do Hiệp hội các nhà in Thụy Điển tổ chức. Chủ đề của buổi triễn lãm này là "những thứ bị cấm", trong đó có ma túy như những gì được đề cập trong bức ảnh gây tranh cãi nói trên. Ngoài ra, những người bênh vực G-Dragon còn cho rằng nam thần tượng đã đăng vài tác phẩm nghệ thuật khác lên Instagram, và bức ảnh ma túy chỉ là một trong số đó.

G-Dragon đăng ảnh ma túy lên Instagram

G-Dragon đăng ảnh ma túy lên Instagram

Bất chấp tất cả, cư dân mạng Hàn Quốc vẫn tiếp tục chỉ trích G-Dragon và lên án cả những người bảo vệ anh. Netizen Hàn cho rằng kể cả khi đó là một tác phẩm nghệ thuật thì việc công khai đề cập đến một chủ đề bất hợp pháp như vậy trên tài khoản Instagram với gần 20 triệu lượt theo dõi vẫn là một hành động sai trái và có thể sẽ khiến những fan trẻ tuổi bắt chước một cách mù quáng. 

Cho đến nay, cả G-Dragon lẫn YG Entertainment vẫn chưa có bất kỳ động thái nào phản hồi những lời chỉ trích nói trên!