Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Giọng hát Việt - The Voice 2019 (mùa 6)

Vừa ghi hình tập đầu tiên, khán giả đã dự đoán được đội có Quán quân tại The Voice 2019

Nếu 'lời nguyền ghế nóng' tiếp tục ứng nhiệm tại mùa thứ 6 của Giọng hát Việt thì khả năng cao team chiến thắng năm nay sẽ là...

Ít ngày sau khi BTC công bố danh tính 4 nghệ sĩ sẽ đảm nhận 4 ghế nóng của Giọng hát Việt 2019, vào chiều 19/3, bộ tứ HLV đã có mặt tại buổi ghi hình đầu tiên. Trong khi Tuấn HưngHồ Hoài Anh đã có kinh nghiệm chinh chiến tại các mùa giải trước của The Voice và The Voice Kids thì đây là lần đầu tiên danh ca Tuấn Ngọc Thanh Hà góp mặt. 2 nghệ sĩ hải ngoại dù có kinh nghiệm hàng chục năm ca hát vẫn không giấu được sự căng thẳng khi phải đối đầu với 2 đàn em. 

buổi ghi hình đầu tiên của The Voice 2019

Bộ tứ HLV trong buổi ghi hình đầu tiên của The Voice 2019

So với đội hình của 5 mùa giải trước, rõ ràng đội hình năm nay có sự chênh lệch rõ rệt giữa HLV và HLV nữ. Hơn nữa, Thanh Hà là một nghệ sĩ kì cựu nên xu hướng lựa chọn trang phục ghi hình cũng có phần nhã nhặn hơn. Vì lý do này mà may mắn trong vòng đầu tiên, The Voice không phải chứng kiến bất kì một "thảm hoạ thời trang" nào như các mùa giải đã qua. 

Cũng trong buổi ghi hình chiều qua, vị trí ghế ngồi cố định của 4 HLV đã được tiết lộ. Từ trái sang phải, chủ nhân của 4 chiếc ghế đỏ lần lượt thuộc về Hồ Hoài Anh - Thanh Hà - Tuấn Ngọc - Tuấn Hưng. 

thứ tự ghế nóng của The Voice 2019

Vị trí ghế ngồi của các HLV năm nay

Hẳn khán giả còn nhớ ở 4 mùa giải đầu tiên, The Voice Vietnam luôn tồn tại "lời nguyền ghế nóng", tức là bất kì HLV nào ngồi vào chiếc ghế này đều có học trò lên ngôi Quán quân. Năm nay, chiếc ghế huyền thoại đã thuộc về Thanh Hà - HLV nữ duy nhất trong chương trình. Nếu "lời nguyền" trên tiếp tục ứng nhiệm thì Thanh Hà đã nắm chắc đến 60% chiến thắng trong tay. 

lời nguyền ghế nóng tại The Voice Vietnam

Ở 4 mùa giải đầu tiên, cứ HLV nào ngồi vào chiếc ghế thứ 2 từ trái sang (theo hướng sân khấu nhìn xuống) đều auto chiến thắng

lời nguyền ghế nóng tại Giọng hát Việt

lời nguyền ghế nóng tại Giọng hát Việt 1

Đặc biệt nhất phải kể đến Thu Minh, 2 lần tham gia đều ngồi cùng 1 vị trí và đều có học trò lên ngôi Quán quân

Tuy nhiên, vào mùa giải thứ 5 (The Voice 2018), Noo Phước Thịnh đã phá bỏ "lời nguyền ghế nóng" khi anh không được ngồi vào vị trí may mắn nhất nhưng học trò của anh là Ngọc Ánh vẫn xuất sắc đăng quang. Riêng "lời nguyền" có trở lại vào mùa giải thứ 6 hay không, điều này trông chờ rất nhiều vào sự nỗ lực từ HLV Thanh Hà. 

lời nguyền ghế nóng tại Giọng hát Việt bị Noo Phước Thịnh phá bỏ

"Lời nguyền ghế nóng" của The Voice đã chính thức bị gỡ bỏ ở mùa giải 2018 bởi Noo Phước Thịnh và Lam Trường

Với sự xuất hiện của dàn HLV toàn những nghệ sĩ kì cựu, The Voice 2019 khẳng định tiêu chí mà chương trình hướng tới năm nay là chất lượng chứ không phải rating. Tuy không có nhiều fan nhưng rất khán giả vẫn rất trông chờ vào sự xuất hiện của danh ca Tuấn Ngọc và Thanh Hà. Được biết, tập đầu tiên của chương trình sẽ lên sóng vào 14/4 tới đây.