Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vừa định ngày ra mắt, nhóm nhỏ của Irene và Seulgi (Red Velvet) đã bị tố 'đạo nhái' logo của một nhãn hiệu túi xách

Nhiều ý kiến tranh cãi đã nổ ra xung quanh sự giống nhau giữa 2 logo này.

Sau một thời gian chờ đợi, cuối cùng những thông tin cụ thể về sự ra mắt của nhóm nhỏ đầu tiên của Red Velvet - bao gồm 2 thành viên Irene Seulgi, cũng được công bố với người hâm mộ. Theo đó, Irene và Seulgi sẽ phát hành một mini album đầu tay với tên gọi "Monster", trong đó có 6 bài hát thuộc nhiều thể loại âm nhạc khác nhau.

nhóm nhỏ của Irene và Seulgi bị tố đạo logo của nhãn hiệu túi xách

Mặc dù tên gọi chính thức vẫn chưa được công bố nhưng SM Entertainment đã sớm tiết lộ logo cho sub-unit đầu tiên của Red Velvet. Logo là sự lồng ghép từ 2 chữ cái đầu tiên trong tên của họ (I và S). Đây được cho là cách thiết kế logo đặc trưng cho sub-unit của các nhóm nữ nhà SM, bởi trước đây TaeTiSeo (nhóm nhỏ của SNSD) cũng có logo theo kiểu lồng ghép tương tự.

nhóm nhỏ của Irene và Seulgi bị tố đạo logo của nhãn hiệu túi xách

nhóm nhỏ của Irene và Seulgi bị tố đạo logo của nhãn hiệu túi xách

Logo chính thức của sub-unit Irene và Seulgi đã nhận được rất nhiều lời khen từ người hâm mộ của Red Velvet lẫn non-fan. Nhiều người cho rằng SM vẫn giữ vững phong độ khi từ trước đến nay công ty này đã sáng tạo ra rất nhiều logo đẹp mắt, ấn tượng và ý nghĩa. Tuy nhiên chỉ vài ngày sau đó, logo này đã tạo nên một cuộc tranh cãi trên Internet Hàn Quốc khi một bộ phận cư dân mạng cho rằng nó quá giống với logo mà một nhãn hiệu túi xách đã sử dụng từ trước.

Cư dân mạng Hàn Quốc đã dẫn chứng hình ảnh logo mà thương hiệu JOSEPH AND STACEY in rộng rãi trên các sản phẩm của họ. Có thể thấy logo của nhãn hiệu này được tạo thành bằng cách lồng ghép 2 chữ cái J và S trong tên của họ, khá giống với cách thiết kế logo nhóm nhỏ của Red Velvet. Ngoài ra, hình dạng của logo cũng khá giống nhau, khiến không ít netizen phải hoang mang tự hỏi chẳng biết liệu đội ngũ thiết kế của SM có "học hỏi" ý tưởng từ JOSEPH AND STACEY hay không.

nhóm nhỏ của Irene và Seulgi bị tố đạo logo của nhãn hiệu túi xách

Sự tương đồng này đã nhanh chóng tạo nên những luồng ý kiến tranh cãi quyết liệt trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc. Một mặt, một số netizen cho rằng những điểm giống nhau giữa 2 logo là điều quá rõ ràng và không thể chối cãi, đồng thời hy vọng SM Entertainment sẽ sớm đưa ra một lời giải thích hợp lý trước khi sự việc bị đẩy đi xa hơn.

- "Lúc tên thân mật của fandom hơi giống nhau một chút thì rủ nhau trend cho lên top, vậy mà sao đụng đến chuyện có liên quan đến bias tự dưng Luvie lại rộng lượng dữ vậy? ㅋㅋ Ai nhìn vào cũng thấy 2 logo giống hệt nhau mà"

- "Nghĩ kỹ lại thì từ trước đến nay SM dính phốt đạo nhái khá nhiều đấy.."

- "Lúc mới đọc tiêu đề tôi còn tự hỏi chủ thớt bị điên à, nhưng vào xem thử thì thấy giống thật..."

- "Woa rõ ràng là giống nhau mà..? À không phải nói là giống y hệt luôn ấy"

- "Chỉ cần xoay ngược trái phải lại với nhau là ra y chang còn gì.."

nhóm nhỏ của Irene và Seulgi bị tố đạo logo của nhãn hiệu túi xách

- "Đợt trước vụ CRAVITY với LUVITY fan nhà đó chửi tụi nhỏ không ra gì luôn mà, sao tự nhiên bây giờ lại rộng lượng thế ㅋㅋㅋ Xin lỗi nhưng cái logo này còn giống hơn cả cái tên đấy ㅋ"

Thế nhưng ngược lại, số khác lại cho rằng với tư cách là một công ty lớn, có thể SM đã biết trước và xin phép hoặc mua hẳn để được quyền sử dụng logo này. Một số người còn nhận xét có rất nhiều thương hiệu sử dụng logo được cách điệu từ ký hiệu &, chính vì thế rất khó để có thể khẳng định SM có thực sự "đạo nhái" JOSEPH AND STACEY khi thiết kế logo cho nhóm nhỏ của Red Velvet hay không.

- "Nhưng nếu giống nhau rõ ràng như vậy thì có thể là SM đã được cho phép sử dụng hoặc đã mua lại luôn rồi.... Họ làm việc nhanh chóng hơn chúng ta tưởng đấy"

- "Đây là logo của một hãng khác nè ㅋㅋㅋㅋ Logo cách điệu từ ký hiệu & thì nhiều vô số kể. Với lại quan trọng nhất là từ logo của họ có thể thấy cả chữ cái I và S trong tên của Irene và Seulgi cũng như chữ viết tắt của Red Velvet nữa mà"

nhóm nhỏ của Irene và Seulgi bị tố đạo logo của nhãn hiệu túi xách

- "Thương hiệu đó chắc cũng đã mua bản quyền rồi nên có lẽ công ty chủ quản cũng biết và đã làm việc với phía họ trước rồi.. Nếu có gì khúc mắc thì thương hiệu đó sẽ trực tiếp lên tiếng chứ đâu đến lượt chúng ta"

- "Tôi là non-fan nhưng tôi thấy ký hiệu & được sử dụng nhiều lắm mà?? Đầy rẫy luôn ấy"

- "ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Sao không nói luôn là đạo nhái & đi"

- "Nếu chỉ có thể mà gọi là đạo nhái thì có phải hơi quá không.. Logo cách điệu từ & nhiều lắm mà"

Trong khi đó, mini album "Monster" của Irene và Seulgi sẽ được phát hành vào ngày 15 tháng 6. Điều này được dự đoán sẽ tạo nên một cuộc chiến gay cần khi nhóm nhỏ của Red Velvet và IZ*ONE phát hành sản phẩm mới trong cùng một ngày.