Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vừa debut, học trò Noo Phước Thịnh đã bị tố 'đạo nhái' hit lớn của GOT7

Sự giống nhau về phần giai điệu giữa 2 ca khúc này không khó để các fan Kpop nhận ra.

Phải mất 6 năm kể từ khi được biết đến qua Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên, Đỗ Hoàng Dương mới chính thức debut làm ca sĩ chuyên nghiệp bằng việc cho ra mắt MV đầu tay mang tên "Úm Ba La". Đây là một sáng tác mang màu sắc trẻ trung, sôi động của nhạc sĩ trẻ Huỳnh Hiền Năng, riêng phần MV do ê-kíp của đạo diễn Vũ Hồng Thắng sản xuất, Cường Nguyễn đảm nhiệm vai trò đạo diễn chính.

MV debut của Đỗ Hoàng Dương

MV debut của Đỗ Hoàng Dương 1

"Úm Ba La" là MV có sự kết hợp giữa phong cách học đường và phù thủy

Tuy là gương mặt mới nhưng tín hiệu đáng mừng cho Đỗ Hoàng Dương là MV debut của anh chỉ mất có 3 ngày để cán mốc 1 triệu view. Duy chỉ có điểm đáng quan ngại là "Úm Ba La" mới lên sàn vài ngày đã bị tố đạo nhái bản hit quen thuộc của GOT7 là "Just Right"

MV debut của Đỗ Hoàng Dương

bị cho là có nhiều điểm tương đồng với "Just Right" của GOT7

Theo nghi vấn của các fan Kpop, phần nhạc dạo của ca khúc này gần như mượn hoàn toàn từ đoạn nhạc dạo đầu của "Just Right". Ngoài ra, đoạn điệp khúc, cách xây dựng bố cục bài hát lẫn cách nhả lời của Đỗ Hoàng Dương có vẻ đã học hỏi quá nhiều phần thể hiện của boygroup Kpop. 

MV debut của Đỗ Hoàng Dương đạo nhái hit của GOT7

MV debut của Đỗ Hoàng Dương đạo nhái hit của GOT7 a

MV debut của Đỗ Hoàng Dương đạo nhái hit của GOT7 b

MV debut của Đỗ Hoàng Dương đạo nhái hit của GOT7 c

Phía dưới phần bình luận của MV, nhiều fan Kpop đã nhanh chóng tố cáo hành động đạo nhái của ê-kíp Đỗ Hoàng Dương

Về phía các fan của Đỗ Hoàng Dương, một số lại lý giải rằng, từ khi có ý thức sẽ theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp, học trò của Noo Phước Thịnh tại The Voice đã tự định hướng phong cách mang màu sắc Kpop. Thế nên, việc 2 sản phẩm có nhiều nét tương đồng như trên rất có thể chỉ là sự tình cờ. Hiện tại, cả ê-kíp của Đỗ Hoàng Dương lẫn chủ nhân của "Úm Ba La" - nhạc sĩ Huỳnh Hiền Năng đều chưa lên tiếng về sự cố lần này.