Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vụ Xportsnews chưa lắng xuống, đến lượt MBC khiến dư luận nổi giận vì dùng hình ảnh Ilbe trong bản tin về BTS

Ngày càng có nhiều vấn đề rắc rối 'từ trên trời rơi xuống' xảy ra ngay trước thềm comeback của boygroup nhà Big Hit.

Cách đây khoảng hơn 1 ngày, cộng đồng ARMY trên khắp thế giới vừa đồng loạt nổi giận sau khi một bài báo của Xportsnews bất ngờ cáo buộc BTS gian lận tại "Billboard Music Awards 2017". Trước làn sóng phản đối quyết liệt của người hâm mộ, Xportsnews đã phải lên tiếng xin lỗi vào chiều hôm qua. Tuy nhiên, khi mà sự việc này còn chưa lắng xuống, mới đây lại đến lượt MBC gây căm phẫn vì sử dụng hình ảnh Ilbe trong bản tin về BTS.

MBC sử dụng hình ảnh Ilbe trong bản tin về BTS

Đã từ lâu, Ilbe vốn luôn được xem là một diễn đàn cực kỳ tai tiếng tại Hàn Quốc, là nơi tập hợp của những phần tử cực đoan bị cả xã hội lên án. Thành viên Ilbe vốn là những kẻ khinh ghét phụ nữ, chuyên đăng tải những bài viết kích động chiến tranh, khinh thường người nổi tiếng,... Những thành phần này thường xuyên nhấn mạnh quyền tự do ngôn luận và sử dụng quyền đó để đưa ra hàng loạt tuyên bố gây tranh cãi. Một trong những điều ghê tởm nhất mà Ilbe từng làm là biểu lộ sự thù hận đối với cựu Tổng thống Roh Moo Hyun và chế nhạo vụ tự tử của ông trong quá khứ.

Vào ngày 7 tháng 9, bản tin News Today của đài MBC đã đưa tin về cáo buộc quảng bá bất hợp pháp có liên quan đến Big Hit Entertainment và nghệ sĩ của họ là BTS. Hình ảnh bóng của một người đàn ông đã được MBC sử dụng để đề cập đến CEO Lee - người đã lên tiếng cáo buộc và có hành vi đe dọa tống tiền công ty này.

MBC sử dụng hình ảnh Ilbe trong bản tin về BTS

Điều đáng nói ở đây là, hình ảnh mà MBC sử dụng vô cùng có vấn đề. Đó là bởi bức ảnh này của ông Roh Moo Hyun vốn do người dùng Ilbe tạo ra để nhạo báng vị cựu Tổng thống này.

MBC sử dụng hình ảnh Ilbe trong bản tin về BTS

Ngạc nhiên hơn, đây không phải là lần đầu tiên MBC sử dụng hình ảnh gây tranh cãi nói trên. Vào năm 2014, chương trình nổi tiếng của nhà đài này là "Section TV" cũng từng trở thành tâm điểm chỉ trích vì sử dụng hình ảnh trên khi đưa tin về con trai của nam diễn viên Cha Seung Won. Vào năm 2013, hình ảnh cựu Tổng thống Roh Moo Hyun được tạo ra bởi Ilbe cũng được sử dụng trong "Good Day", và cả trên "News Desk" vào năm 2015.

MBC sử dụng hình ảnh Ilbe trong bản tin về BTS

Trang tin Sports Kyunghyang đã cố gắng nói chuyện với một đại diện từ MBC về việc sử dụng hình ảnh Ilbe gây tranh cãi này. Tuy nhiên, nỗ lực liên lạc này đã không thành công do cuộc đình công chung quy mô lớn đang diễn ra tại MBC.

Không chỉ riêng cộng đồng ARMY mà đông đảo cư dân mạng đều đồng loạt lên tiếng chỉ trích nhà đài này vì sai lầm nói trên. Họ để lại bình luận: "MBC chắc chắn là một phần của Ilbe rồi", "Cái đài này cứ như nguồn gốc của Ilbe vậy", "Tất nhiên, MBC đúng là một lũ ngốc", "MBC chắc phải yêu mến cựu Tổng thống Roh dữ lắm ha", "Đài truyền hình Ilbe = MBC", "Một lũ điên", "Chuyện gì xảy ra với họ vậy",...