Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vụ vocalist của một nhóm nam bị tố cưỡng hiếp: Netizen liệt kê những 'đối tượng tình nghi', một trong số đó lên tiếng phủ nhận

Nhiều người khẳng định họ đã quá mệt mỏi với những lời cáo buộc giấu tên thế này, và có lẽ những người tố cáo cần phải nêu đích danh thủ phạm để không có bất kỳ thần tượng vô tội nào bị kéo vào những chuyện như thế này.

Tin tức về việc vocalist "A" của một nhóm nhạc thần tượng nam bị cáo buộc cưỡng hiếp một cô gái cùng quê vào năm 2012 hiện đang rất được quan tâm trên các trang báo lớn tại Hàn Quốc. Với việc cô gái này không chỉ đích danh tên thần tượng trong câu chuyện, nhiều suy đoán bắt đầu được đưa ra dựa trên những dữ liệu có sẵn trong bài báo trước đó.

#MeToo

Cô gái này miêu tả nam thần tượng được nhắc đến trong câu chuyện là một giọng ca tài năng (nhiều người suy đoán là giọng ca chính), từng được công nhận trong một chương trình âm nhạc. Anh hiện đang hoạt động trong một nhóm nhạc debut vào đầu những năm 2010 (khoảng 2010, 2011, 2012). Cộng thêm thông tin quan trọng về việc nam idol này đến từ Busan (cùng quê với nạn nhân).

Từ những thông tin đó, netizen Hàn bắt đầu liệt kê ra một số cái tên mà họ cho là nằm trong diện nghi vấn. Dưới các bài báo có liên quan trên Naver và Nate, nhiều người để lại bình luận: "Vậy manh mối ở đây là vocal của nhóm/ đến từ Busan/ ra mắt vào đầu những năm 2010... Tôi biết có hai thần tượng đến từ Busan đã ra mắt vào tháng 3 năm 2010...", "CNBLUE ra mắt vào năm 2010, và Jung Yonghwa là vocal của nhóm, cũng đến từ Busan luôn... nếu là Jung Yonghwa một lần nữa thì daebak lắm đây", "Vì cô ấy nói rằng anh này là giọng chính, có thể là Kim Sunggyu hay Nam Woohyun của INFINITE, Dongjun của ZE: A, Niel hay Chunji của Teen Top, Sungmin của Co-Ed? hay là Yonghwa của CNBLUE nhỉ...", "S.D. đúng không?", "Tôi nghĩ là Sandeul của B1A4 đấy", "Chỉ biết là anh này đang sử dụng phương ngữ Kyungsangdo", "INFINITE cũng ra mắt vào năm 2010, nhưng lại không có thành viên nào đến từ Busan cả",...

#MeToo

Tuy nhiên, ngay sau khi xuất hiện những suy đoán về danh tính của vocalist "A" trong vụ cáo buộc chấn động này, công ty quản lý của một trong những nam thần tượng thuộc diện "tình nghi" của netizen Hàn đã nhanh chóng lên tiếng phủ nhận. Theo đó, WM Entertainment đã phát hành một tuyên bố chính thức, bác bỏ mọi cáo buộc về việc Sandeul của B1A4 chính là nam thần tượng "A" trong câu chuyện.

#MeToo

WM Entertainment chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc: "Người được nhắc đến trong vụ việc hoàn toàn không phải là nghệ sĩ của công ty chúng tôi. Chúng tôi chân thành hy vọng rằng sẽ không có thêm bất kỳ nạn nhân nào như chúng tôi, những người hoàn toàn không có mối quan hệ nào với tình huống này, nhưng lại phải hứng chịu sự nghi ngờ từ dư luận. Để bảo vệ nghệ sĩ của mình, chúng tôi nhất định sẽ đáp trả mạnh mẽ với tất cả những hành vi lan truyền tin đồn ác ý".

Với lời đáp trả kiên quyết của WM Entertainment, nhiều người bắt đầu cảm thấy chán nản và mệt mỏi với những lời buộc tội vô danh trong phong trào #MeToo. Một bộ phận netizen Hàn lên tiếng yêu cầu các nạn nhân nếu muốn tố cáo hãy chỉ đích danh thủ phạm, để không có bất kỳ thần tượng, nghệ sĩ vô tội nào bị hủy hoại hình ảnh vì những việc họ không hề làm thế này.

#MeToo

- "Ủa vậy thì thú nhận để làm gì trong khi không tiết lộ tên thủ phạm????????? Tại sao lại cứ phải dùng mấy cái A và B vô nghĩa này chứ???? Họ có thực sự mong muốn những người đàn ông này phải chịu trách nhiệm về tội lỗi của mình không vậy? Hay là họ muốn cái gì khác??? Tôi thực sự không thể hiểu nổi"

- "Quá đủ với cái trò bảng chữ cái này rồi, hãy cho chúng tôi biết tên đi"

- "Những người thú nhận kiểu này cần phải nhận ra rằng, việc chỉ tiết lộ chữ cái đầu tiên trong tên gọi sẽ giết chết sự nghiệp của rất nhiều người, trong khi nếu công bố thẳng tên thì chỉ giết chết một người mà thôi"

- "Đây chính là vấn đề sẽ xảy ra với những lời cáo buộc nặc danh đấy, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về những người vô tội"

- "Tôi sẽ cảm thấy rất tồi tệ lắm nếu tên của tôi bị nêu lên trong số này vì những điều mà tôi không hề làm ㅡ ㅡ Nếu muốn thú nhận tất cả, hãy công bố thẳng tên thay vì góp phần tạo ra thêm một nạn nhân khác"

- "Điên mất thôi, nêu thẳng tên ra đi.."

- "Đừng có tham gia #MeToo nếu mấy người không định công bố tên thủ phạm"

- "Thật ích kỷ khi các nạn nhân cứ giấu tên và đưa ra những lời cáo buộc kiểu này mà không công bố tên một người cụ thể nào cả"

#MeToo

Trong khi đó, nhiều người khen ngợi WM Entertainment khi hành động nhanh chóng và quyết liệt bảo vệ nghệ sĩ của mình: "Phủ nhận nhanh thật ㅋㅋㅋ", "Tôi thích cái cách công ty hành động nhanh chóng thế này", "Hơi bị ngạc nhiên là WM đưa ra tuyên bố nhanh đến vậy, bình thường họ có thế này đâu...",...