Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vụ tranh giành bản quyền ca khúc ‘Gánh Mẹ’: Quách Beem không xuất hiện tại buổi đối chất, MV đã bị YouTube gỡ bỏ vì tranh chấp

Thông tin mới nhất về vụ việc tranh quyền ca khúc ‘Gánh Mẹ’ của Quách Beem và nhà thơ Trương Minh Nhật.

Sau 1 tháng thụ lý vụ án tranh chấp tác quyền bài thơ Gánh Mẹ do ông Trương Minh Nhật gửi đơn khởi kiện, sáng 26/12, TAND TP. HCM đã tổ chức buổi làm việc đầu tiên.

Cục bản quyền yêu cầu Quách Beem giải trình

Theo thông báo phía tòa, nhà thơ Trương Minh Nhật đã cung cấp đủ các tài liệu chứng cứ về thời điểm ra đời của bài thơ "Gánh Mẹ". Còn về phía ca/nhạc sĩ Quách Beem cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất cứ phát ngôn chính thức về việc này, thậm chí anh còn không xuất hiện, hoặc có luật sư được ủy quyền nào đến làm việc thay.

Theo quy định của pháp luật, nếu đương sự vắng mặt liên tiếp hai buổi hòa giải mà không có lý do chính đáng dù đã được Tòa án triệu tập hợp lệ thì vụ kiện xem như không hòa giải được và Tòa án sẽ đưa vụ án ra xét xử. Như vậy, tại lần hòa giải kế tiếp, nếu Quách Beem tiếp tục vắng mặt không lý do như lần này, Tòa án có thể đưa vụ án ra xét xử theo quy định. Cũng đồng nghĩa, Quách Beem sẽ hoàn toàn mất đi quyền được trình bày ý kiến của mình.

Luôn khẳng định mình mới là cha đẻ của cả phần nhạc và lời ca khúc "Gánh Mẹ" - Thế nhưng trong buổi đối chất đầu tiên tại Tòa, ca/nhạc sĩ Quách Beem lại không xuất hiện. MV cũng đã bị gỡ bỏ trên YouTube

Ngoài ra, sau nhiều ngày tranh chấp, chiều 27/12 bản nhạc “Gánh Mẹ” với hàng trăm ngàn lượt xem của nhạc sĩ Quách Beem đã bị gỡ khỏi hệ thống YouTube.