Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vụ Taylor Swift đạo nhái ca khúc 'Shake It Off' bị lật lại: Liệu Bướm Chúa có qua được vòng kiện tụng?

Mới đây, vụ án Taylor Swift đạo nhạc ca khúc 'Shake It Off' một lần nữa được lật lại khiến fan hâm mộ hoang mang.

Vào năm 2017, Sean Hall và Nathan Butler đã đâm đơn kiện Taylor Swift bởi lời ca khúc "Shake It Off" của nữ nghệ sĩ có đoạn giống một bài hát của họ.

Taylor Swift

Cụ thể, đoạn "Cause the players gonna play, play, play, play, play. And the haters gonna hate,..." của Taylor Swift có điểm trùng khớp với đoạn lời của ca khúc "Playas Gon 'Play" là "Haters gone hate, playas gone play. Watch out for them fakers, they’ll fake you everyday". Tuy nhiên, vào năm 2018, Taylor Swift đã thắng được vụ kiện trên do thẩm phán lúc đó cho rằng câu hát của Sean Hall và Nathan Butler không được đăng kí bản quyền.

Taylor Swift

Dẫu vậy mới đây, tòa án Phúc thẩm Mỹ tại thành phố San Francisco, bang California hôm 28/10 đã lật lại phán quyết trước đó dựa theo một đạo luật về bản quyền nghệ thuật năm 1903. Như vậy, Taylor Swift vẫn không hoàn toàn thoát khỏi mác đạo nhái ngay cả khi mọi chuyện tưởng đã ổn thỏa.

Tuy nhiên có vẻ như quyết định này khiến Taylor Swift cũng như các nhà sản xuất âm nhạc khó chịu khi họ đang cố gắng thay đổi chiều hướng của những vụ kiện tụng gần đây. Nhiều người cho rằng những phần nhỏ trong lời bài hát không thể liên quan đến bản quyền. Mặc khác, sự việc này sẽ làm gia tăng những vụ kiện nhỏ lẻ trong từng ca khúc, dẫn đến tống tiền vô cớ.

Từ Khóa:

Taylor Swift