Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vụ phạt hành chính ca sĩ Lệ Quyên, Thanh tra Cục Hàng không nói gì?

Về quyết định xử phạt hành chính vụ ca sĩ Lệ Quyên “cho con tiểu vào túi nôn trên máy bay”, Chánh thanh tra Cục Hàng không Nguyễn Trọng Thắng cho biết “Chúng tôi thực hiện theo đúng quy trình chứ không từ một sức ép nào cả”.

Mới đây, Chánh Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam Nguyễn Trọng Thắng đã ký quyết định xử phạt 2 hành khách là Vũ Lệ Quyên (ca sĩ Lệ Quyên) và Lê Đức Huy mỗi người 4 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, cụ thể là với hành động “cho con tiểu vào túi nôn trên máy bay” đã vi phạm trật tự, kỷ luật trong tàu bay.

Lệ Quyên bị xử phạt 4 triệu đồng vì vi phạm kỷ luật, trật tự bay với hành động "cho con tiểu vào túi nôn" trên máy bay

Ông Nguyễn Trọng Thắng cũng cho biết, Cục Hàng không giải quyết sự việc theo đúng quy trình chứ không từ một sức ép nào từ dư luận. Bên cạnh đó, ông Thắng cũng phủ nhận thông tin Cục phải sử dụng đến thông báo cấm bay để mời ca sĩ Lệ Quyên đến làm việc.

Theo ông Thắng, trước khi có quyết định xử phạt, Cục Hàng không chỉ đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam xác minh sự việc. Buổi làm việc có mặt đầy đủ các bên liên quan gồm vợ chồng ca sĩ Lệ Quyên, và cả tiếp viên chuyến bay. Biên bản vi phạm được lập ngày 25/7; hai vợ chồng ca sỹ Lệ Quyên mỗi người ký một biên bản. Tại buổi làm việc, “hai vợ chồng ca sỹ đến làm việc rất lịch sự, cởi mở” và đã giải quyết khúc mắc với tiếp viên hàng không đã trực tiếp nhắc nhở khi sự việc xảy ra.

Lệ Quyên cho biết "cho con tiểu vào túi nôn" là việc bất đắc dĩ

Nói về sự việc, ca sĩ Lệ Quyên cho biết là do lúc đó máy bay sắp hạ cánh, con trai muốn đi vệ sinh khi trước đó tiếp viên đã nhắc chồng cô không được đứng dậy khiến khiến vợ chồng cô bất đắc dĩ phải lồng 2 túi nôn để cho con đi tiểu vào. Nhưng theo ông Thắng, “thực nghiệm cho thấy, với khoảng cách 2m từ chỗ ngồi của vợ chồng ca sĩ đến cửa nhà vệ sinh, thì thời gian đưa cháu nhỏ vào nhà vệ sinh ít hơn rất nhiều so với việc xé lần lượt hai túi nôn, thổi phồng rồi lồng vào nhau”. Và tiếp viên nhắc nhở “hạn chế sử dụng nhà vệ sinh” khi máy bay sắp hạ cánh có nghĩa là hành khách vẫn có thể sử dụng nhà vệ sinh. Nên sau khi xuy xét sự việc, với hành vi vi phạm trật tự, kỷ luật trên tàu bay, Cục Hàng không đã đưa ra mức xử phạt hành chính đối với vợ chồng ca sĩ Lệ Quyên mỗi người 4 triệu đồng.

Túi nôn đằng sau ghế hành khách trên máy bay

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến trái chiều xung quanh quyết định này của Cục Hàng không. Đơn cử như ý kiến của luật sư Trần Đình Triển khi cho rằng, việc tiếp viên khuyến cáo “hạn chế sử dụng tàu bay” bao hàm việc cảnh báo không nên sử dụng. Khi máy bay hạ độ cao hạ cánh mất thăng bằng, việc đưa trẻ vào nhà vệ sinh lúc đó sẽ không an toàn bằng việc cho đi tiểu vào túi nôn. “Việc một đứa trẻ tè vào túi nôn sẽ không ảnh trật tự, kỷ luật bằng việc một người nôn trên tàu bay. Xét về cả tình và lý, tôi cho rằng chỉ nên nhắc nhở, không nên xử phạt”, luật sư Triển nói. Ngoài ra, một trong những điểm đáng nói trong sự việc là Cục Hàng không lại thông tin đích danh tên con trai 4 tuổi của Lệ Quyên. Luật sư Triển cho rằng việc này ảnh hưởng đến tâm sinh lý của trẻ em – đối tượng được pháp luật dân sự và hình sự luôn có xu hướng giảm nhẹ hình phạt. Luật sư Triển đề nghị Cục Hàng không cần rút kinh nghiệm về việc này. Nhiều cán bộ của Cục Hàng không cũng thừa nhận, việc công khai tên tuổi của cậu bé mới 4 tuổi là không nên.

Nguồn: VnExpress