Vụ lùm xùm Phương Thanh - Lâm Khánh Chi: có nên vì mâu thuẫn cá nhân mà lôi cả cộng đồng LGBT vào chỉ trích?

Vụ việc tranh cãi giữa Lâm Khánh Chi và Phương Thanh ngày càng có dấu hiệu biến tướng khi chị Chanh bị quy chụp có lời lẽ xúc phạm cộng đồng LGBT.

Tương tự như trong vụ ồn ào hỗn láo với nghệ sĩ Trung Dân, sau những lời chỉ trích thái độ vô phép tắc của cô ca sĩ trẻ, cộng đồng mạng và cả một bộ phận người nổi tiếng đều đem giới tính của Hương Giang Idol ra thóa mạ và miệt thị. Đến lượt Lâm Khánh Chi, chỉ vì một câu chuyện trong quá khứ từ 17 năm trước khi vô tình tiết lộ đàn chị Phương Thanh đã từng bùng show chỉ vì nghe lời xúi giục mà hiện tại, mâu thuẫn cá nhân đã được đẩy lên thành mâu thuẫn giữa chị Chanh và cộng đồng LGBT. 

lâm khánh chi khẩu chiến phương thanh

Đáp trả lại lời tố cáo của đàn em, Phương Thanh từng đăng đàn tố ngược Lâm Khánh Chi lừa đảo với nhiều lời lẽ sâu cay và có dấu hiệu động chạm đến những người chuyển giới: "Mà sao kiếp này đã là 3D - kiếp "chị em" với nhau, đã được công nhận là 3D có tổ chức hay còn gọi là bóng có nơi cư ngụ, các chế 3D cũng đã công nhận. Cả là bóng lâu dài, bền vững ế lâu năm, cả là chúa đảo 3D hợp pháp nha chưa?".

phương thanh

Đây cũng là khởi nguồn cho những đoạn status khẩu chiến giữa Phương Thanh và Lâm Khánh Chi trên trang cá nhân khi cả hai đều có những lý lẽ và kiên định với quan điểm: bản thân làm đúng. Trong khi giọng ca "Trống vắng" bức xúc khi bị quy chụp là xúc phạm cộng đồng LGBT thì nữ ca sĩ chuyển giới lại bất bình thay trước những lời miệt thị với bộ phận thuộc thế giới thứ 3, trong đó có cô. 

"Mọi thứ rất rõ ràng nhưng lại bị những câu chữ của chị bẻ lái thành những chuyện phức tạp rồi còn lôi cả cộng đồng LGBT của chúng em ra sỉ nhục như thế này. Em mong chị dừng lại". Lâm Khánh Chi bất bình nhắn nhủ đàn chị. 

lâm khánh chi

Về phía Phương Thanh, nữ ca sĩ cũng thẳng thừng đáp trả, chiêu bài liên tưởng từ việc tố "bùng" show sang xúc phạm cộng đồng LGBT của cô ca sĩ chuyển giới đã là chiêu cũ và được xài đi xài lại quá nhiều lần. Đề cập đến giới tính thứ 3, Chị Chanh tự nhận mình là "Chúa đảo 3D". Cũng nhờ duyên của "hội chị em 3D" mà cô mới có được hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, hà cớ gì lại chỉ vì một đàn em mà gây chiến với cả những người đã cưu mang và giúp đỡ. 

"Hãy là một 3D sống đàng hoàng, nở mày nở mặt cho thế giới chị em nha. Sống mà tính toán, cuối đời cũng chẳng còn gì rồi lại vùng vẫy, không ngoan thì cũng chẳng lại trời".

phương thanh

Chia sẻ mới nhất của Phương Thanh trên trang cá nhân xoay quanh việc lùm xùm giữa cô và Lâm Khánh Chi khi đàn em lên tiếng tố giọng ca "Trống vắng" bỏ show cách đây 17 năm

Tỉnh táo mà nói, Phương Thanh bỏ show ở sự kiện 17 năm trước là sự thật nhưng người trong cuộc đều có những lý lẽ riêng để chứng minh cho hành động của bản thân là đúng. Phương Thanh cho rằng đàn em đã lừa dối khách mời, từ một sự kiện sinh nhật đơn thuần đã mượn danh đồng nghiệp để tổ chức liveshow hoành tráng mà toàn bộ đều "hát nhép". Trong khi đó, Lâm Khánh Chi lại công khai lý do chị Chanh "bùng" show trước giờ G là vì nghe lời xúi giục, ganh tị với sự nổi tiếng. Sự việc sẽ chỉ dừng lại ở mâu thuẫn cá nhân nếu như Phương Thanh không chỉ thẳng mặt Lâm Khánh Chi là 3D và ngược lại, cô ca sĩ cũng không lên trang cá nhân bày tỏ sự bức xúc khi cộng đồng người chuyển giới bị chì triết. 

fan lâm khánh chi

fan lâm khánh chi 1

fan lâm khánh chi 2

Fan Lâm Khánh Chi liên tục công kích Phương Thanh động chạm đến cộng đồng LGBT

fan phương thanh

fan phương thanh 1

fan phương thanh 2

Ngược lại, fan Phương Thanh cũng ra sức bảo vệ thần tượng 

Rõ ràng, vụ việc này bắt nguồn từ hai cá nhân nhưng qua bàn phím kiểu "tổ lái" của nhiều người đã trở thành sự đối trọng kịch liệt giữa xã hội với bộ phận giới tính thứ 3. Ai đúng ai sai trong tình huống này đã không còn quan trọng bởi showbiz Việt đã có một Hương Giang từng phải rút khỏi làng giải trí một thời gian vì áp lực dư luận thì rất có thể sẽ có thêm một Lâm Khánh Chi bị đem ra làm trò đùa chỉ vì phẫu thuật chuyển giới.