Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vụ Kim Hyunbin bị tố bạo lực học đường: Bạn học và nạn nhân đồng loạt lên tiếng khiến khán giả thêm phần hoang mang

Những tuyên bố khác biệt từ hai phía khiến công chúng bắt đầu hoang mang không biết đâu mới là sự thật trong câu chuyện này.

Hồi tuần trước, cư dân mạng trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc đồng loạt xôn xao trước một bài viết cáo buộc Kim Hyun Bin - một thí sinh trong top 30 của "Produce X 101", bắt nạt bạn học từ thời cấp 2. Giữa thời điểm "Produce X 101" đang bước vào giai đoạn nước rút, lời cáo buộc này đã khiến công chúng Hàn Quốc - những người có thể tác động trực tiếp đến số phiếu bầu của từng thí sinh, trở nên mất cảm tình với Kim Hyun Bin.

Kim Hyun Bin bị tố bắt nạt bạn học

Tuy nhiên, chỉ sau đó vài ngày, vụ việc này lại bắt đầu khiến dư luận hoang mang hơn khi một người tự xưng là bạn học của Kim Hyun Bin lên tiếng. Trong một bài viết rất dài được đăng tải trên Pann, người này đã giải thích lại mọi chuyện theo góc nhìn của mình và cho rằng tất cả những chuyện được gọi là "bạo lực học đường" đó chỉ đơn thuần là trò đùa của những người bạn học.

Kim Hyun Bin bị tố bắt nạt bạn học

Nội dung bài viết này như sau:

"Tôi là một người bạn của Kim Hyun Bin.

Tôi thừa nhận rằng những lời lẽ mà tôi sử dụng có thể hơi khắc nghiệt. Tôi thực sự đã nổi điên, và tôi đã viết những dòng này trong tâm trạng tức giận.. Cho dù Kim Hyun Bin có liên quan đến bạo lực học đường hay không, tôi cũng không viết những dòng này để chứng minh điều đó.

Đây là vấn đề của các bên liên quan trực tiếp đến vụ việc. Nhưng tôi nghĩ rằng nếu như nạn nhân, người đã phải điều trị sau khi vụ việc xảy ra, coi đó là "bạo lực học đường" thì nó chính là bạo lực học đường.

Quan điểm của tôi khi viết những dòng này là: Tôi không xuất hiện ở đây để đánh giá liệu Kim Hyun Bin có bạo lực học đường hay không, nhưng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những chi tiết rõ ràng hơn về những gì đã xảy ra vào thời điểm đó. Trên thực tế, nạn nhân đã đơn phương cáo buộc Kim Hyun Bin bắt nạt cậu ta ở trường.

Vào đầu học kỳ, tất cả các nam sinh nói chung đều rất thân thiện với nhau. Không có ai xa lánh ai, và bầu không khí trong lớp học lúc đó cũng rất hòa thuận. Tất nhiên, nạn nhân đó cũng là bạn của chúng tôi. Chúng tôi thậm chí còn đi đến tiệm net cùng nhau, và chúng tôi đã đùa giỡn, trêu chọc nhau rất nhiều. Nhưng khi kỳ thi đến gần, vì phải chuẩn bị thi cử, rất nhiều học sinh, bao gồm cả nạn nhân, đã dốc toàn lực và chỉ tập trung cho việc học mà thôi. Chúng tôi chưa bao giờ đến gần những đứa trẻ đó và bắt họ phải chơi với chúng tôi, chúng tôi không đến mức thiếu chín chắn đến vậy ở độ tuổi đó. Bao gồm cả Kim Hyun Bin, tất cả các học sinh khi đó đều như vậy. Nhưng ngay cả trong khoảng thời gian đó, họ vẫn đi ăn và đến trường cùng chúng tôi. Mối quan hệ của chúng tôi khi đó không phải quá tệ.

Nhưng tại một số thời điểm, ngay cả khi chúng tôi đã cố gắng liên lạc với họ, họ cũng không thèm trả lời. Và khi chúng tôi cố gắng rủ họ đi chơi, họ lại nói rằng mình không có thời gian. Khi chúng tôi đùa giỡn với nhau, họ phàn nàn rằng chúng tôi quá ồn ào. Ngày càng có nhiều tình huống khiến cả hai bên cảm thấy khó chịu với nhau. Những lúc như vậy, chúng tôi thường nói: "Cậu giận à? Cứ nói ra đi nào ㅋㅋ" như một câu nói đùa, nhưng tình hình cũng không khá hơn là mấy. Về chuyện bút chì bấm, tôi chỉ muốn nói rằng chúng tôi chưa bao giờ đâm cậu ta. Đúng là chúng tôi có dùng phần rìa bút chì chọc vào cánh tay cậu ta, nhưng chúng tôi chưa bao giờ đâm cậu ta cả".

Ngay cả bản thân nạn nhân cũng dán giấy note vào lưng những người khác và viết những thứ không hay ho. Đó chỉ là cách chúng tôi đùa giỡn với nhau. Học sinh chúng tôi cũng thường ném những cục tẩy vào người nhau trong giờ nghỉ, hay bỏ rác vào mũ người khác như một trò đùa. Tuy nhiên, Kim Hyun Bin không chỉ làm điều đó với một mình nạn nhân. Cậu ấy cũng làm vậy với những đứa trẻ khác nữa, chẳng hạn như bỏ rác vào mũ của họ và nói đùa rằng: "Ê hãy thử đội mũ của cậu đi này ㅋㅋ". Chỉ vậy thôi.

Nhưng vào thời điểm đó, nạn nhân đã tự mình đi méc giáo viên, nói rằng những đứa trẻ khác cứ hành hạ cậu ta, trong đó có cả Kim Hyun Bin. Vì vậy, những đứa trẻ trêu chọc cậu ta đều phải đứng ra xin lỗi. Sau đó thì không ai làm phiền cậu ta nữa.

Tôi thực sự bàng hoàng khi nạn nhân không đề cập đến chi tiết này và viết như thể chúng tôi chưa bao giờ thân thiết với nhau, thậm chí còn đơn phương buộc tội Kim Hyun Bin. Đây là lần đầu tiên tôi có người quen đang có cơ hội trở nên nổi tiếng, nên dĩ nhiên tôi cũng muốn cậu ấy làm thật tốt. Đây là lần đầu tiên tôi viết bài trên Nate Pann và lý do khiến tôi viết nó là vì tôi quá tức giận.

Mọi người có thể chửi rủa tôi, nhưng bất cứ ai cũng có thể phóng đại thực tế và phá hủy giấc mơ của người khác. Tôi là bạn của Kim Hyun Bin và tôi có thể thấy cậu ấy đang tuyệt vọng như thế nào, vì vậy tôi muốn đính chính toàn bộ sự thật ngay lập tức.

Ủy ban bạo lực học đường và giáo viên chủ nhiệm đã nói chuyện với cha mẹ của Hyun Bin, nhưng đây không phải là việc của tôi. Sau lần đó chúng tôi không bao giờ làm phiền nạn nhân, chúng tôi không hề bắt nạt cậu ta và cũng chưa bao giờ xa lánh cậu ta. Họ vẫn rất hòa thuận trong bữa tiệc chia tay khi Kim Hyun Bin chuyển trường. Group chat KakaoTalk của chúng tôi có tất cả những bằng chứng cho chuyện này, nhưng vì tôi đã rời group chat nên tôi không thể chứng minh được gì".

Kim Hyun Bin bị tố bắt nạt bạn học

Trong phần bình luận bên dưới bài viết, người tự xưng là bạn học của Kim Hyun Bin viết thêm rằng: "Tôi chỉ là học sinh, vì vậy tôi không có tiền để kiện bất cứ ai, nhưng đừng cố tạo ra những tin đồn không có thật. Nếu cậu bạn đó thực sự ghét Kim Hyun Bin, liệu cậu ta có chụp ảnh chung với Hyun Bin vào ngày cuối cùng không? Nói một cách thực tế thì, lớp chúng tôi có đến 4 người là thành viên của hội học sinh. Các bạn thực sự nghĩ rằng chúng tôi dám sai bảo những đứa trẻ khác làm việc vặt cho chúng tôi ư?".

Kim Hyun Bin bị tố bắt nạt bạn học

Tuy nhiên, gần như cùng thời điểm xuất hiện bài viết nói trên, một người tự xưng là nạn nhân của vụ việc cũng đã xuất hiện và đăng tải một bài viết khác trên Pann. Trong bài viết của mình, nạn nhân đã kể lại những chuyện xảy ra khi đó, một lần nữa khẳng định bản thân đã có một khoảng thời gian rất khó khăn khi bị Kim Hyun Bin bắt nạt.

Nội dung bài viết của nạn nhân:

"Tôi chính là nạn nhân trong bài viết "Quá khứ bắt nạt bạn học của thực tập sinh "Produce X 101" Kim Hyun Bin đến từ Source Music". Bạn bè và giáo viên cấp 2 đã liên lạc với tôi, sau đó tôi cũng đã đọc những gì được viết trên Pann. Thế nên tôi đã trăn trở rất nhiều về việc có nên lên tiếng hay không. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng mọi chuyện sẽ được giải quyết khi tôi lên tiếng.

Tôi nghĩ rằng đối với những người xung quanh cậu ta, Kim Hyun Bin là một người tốt. Tôi biết được điều này nhờ đọc được bình luận từ những người thân thiết với Hyun Bin. Dù vậy, tôi vẫn không thể hiểu được lý do tại sao Kim Hyun Bin lại xem thường tôi. Cậu ta chỉ bắt nạt một mình tôi, và tôi đã yêu cầu cậu ta dừng lại khi nhận thấy những hành động của cậu ta ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên cậu ta vẫn xem như không có gì và tiếp tục bắt nạt tôi. Những tin nhắn mà người bạn cấp 2 của tôi đăng lên trước đó đều đúng sự thật, và tôi đã có một khoảng thời gian rất khó khăn vào thời điểm đó.

Khoảng thời gian tôi bị Kim Hyun Bin bắt nạt thật sự rất mệt mỏi. Dù vậy vào thời điểm đó, những hành động vượt quá giới hạn như cướp tiền không xảy ra với tôi, và tôi cũng đã được điều trị tâm lý. Vì vậy cuộc sống thường ngày của tôi cũng không bị xáo trộn quá nhiều, và tôi hiện đang trải qua những ngày tháng bình thường của một cậu học sinh với những người bạn cấp 3 của mình. Thế nhưng, những ký ức tồi tệ của thời cấp 2 vẫn còn đọng lại trong tôi.

Cuối cùng, tôi chỉ muốn nói rằng chuyện Kim Hyun Bin từng có những hành động sai trái là sự thật. Và chuyện tôi là nạn nhân của những hành động sai trái đó cũng là sự thật.

Cảm ơn mọi người vì đã đọc những dòng này của tôi".

Kim Hyun Bin bị tố bắt nạt bạn học

Kim Hyun Bin bị tố bắt nạt bạn học

Kim Hyun Bin bị tố bắt nạt bạn học

Sau đó, nạn nhân tiếp tục viết thêm những dòng nhằm làm rõ ý định của mình khi lên tiếng về vụ việc:

"Vì có nhiều phần chưa rõ nên tôi sẽ nói thêm một chút nữa. Tôi viết những dòng đó không phải với mong muốn "hạ bệ" Kim Hyun Bin, nhưng sự thật vẫn là tôi đã có một khoảng thời gian rất khó khăn vào thời điểm đó. Dù vậy, vết thương tinh thần của tôi không quá lớn, vì thế tôi chỉ muốn Kim Hyun Bin suy ngẫm về hành động của mình, và bản thân tôi cũng muốn tha thứ cho cậu ấy. Tôi không biết đây có phải là suy nghĩ ấu trĩ hay không, nhưng tôi muốn nhận một lời xin lỗi chân thành từ Kim Hyun Bin và kết thúc tất cả mọi chuyện ở đây.

Có bình luận nói rằng tất cả những chuyện này chỉ là trò đùa giữa bạn bè với nhau, nhưng tôi chưa bao giờ đùa giỡn với Kim Hyun Bin. Đó chỉ là hành động bắt nạt một chiều từ Kim Hyun Bin. Đúng là tôi đã đến nói với giáo viên chủ nhiệm về việc mình bị bắt nạt, và sau đó tôi đã được nhận một lời xin lỗi chính thức. Tuy nhiên, hai chúng tôi chưa bao giờ thực sự làm lành với nhau".

Kim Hyun Bin bị tố bắt nạt bạn học

Kim Hyun Bin bị tố bắt nạt bạn học

Sau khi hai bên lần lượt lên tiếng với những cách lý giải hoàn toàn khác biệt, công chúng Hàn Quốc bắt đầu trở nên hoang mang hơn vì không biết ai mới là người đang nói thật. Trong khi đó, đến hiện tại cả Kim Hyun Bin, công ty quản lý Source Music và ekip sản xuất "Produce X 101" vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về lời cáo buộc bạo lực học đường đang gây xôn xao trong thời gian gần đây.