Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vụ gian lận vote của GDA: EXO-L sai là thật nhưng ARMY cũng không hoàn toàn vô tội?

LG U+ đưa ra tuyên bố mới về tranh cãi gian lận của EXO-L tại lễ trao giải GDA. Cư dân mạng đặt ra nghi vấn về việc đâu mới là fandom vi phạm pháp luật?

EXOBTS, hai nhóm nhạc nam hàng đầu K-POP đến từ SM và Big Hit hiện đang là "kỳ phùng địch thủ" của nhau. Điều đó dẫn đến việc fandom của 2 nhóm là EXO-L và ARMY luôn cạnh tranh gay gắt trên mọi mặt trận. Gần đây nhất là vụ việc EXO-L bị SBS cáo buộc tạo ra những ID ảo để bình chọn cho EXO trong hạng mục "Nghệ sĩ phổ biến" tại Golden Disc Award lần thứ 33. 

sd

drg

Cụ thể, bản tin được đăng tải vào ngày 2/1 của SBS cho biết EXO-L đã rỉ tai nhau cách tạo ra các ID ảo để bình chọn cho EXO nhằm vượt qua BTS - nhóm nhạc đang dẫn đầu trong hạng mục. Chính tài khoản @exo_lab, một fanbase lớn của EXO với hơn 170.000 lượt theo dõi cũng hô hào fan thực hiện cách vote này để giúp EXO chiến thắng. Nhờ vậy, hàng ngàn ID mới đã được tạo ra từ việc hack số điện thoại, EXO nhanh chóng vượt qua BTS và vươn lên dẫn đầu.

ed

Rất nhiều fandom khác đã cùng nhau chỉ trích hành động EXO-L bằng những bình luận cay nghiệt và thậm tệ. Kết quả cuối cùng, BTS trở thành chủ nhân của giải thưởng này với lượng vote cao hơn nhưng không cách biệt quá nhiều. Mặc dù giải thưởng không thuộc về EXO, fan KPOP vẫn yêu cầu một cuộc điều tra chính thức nhằm làm rõ vấn đề này. 

Mới đây, đại diện đến từ LC U+, công ty viễn thông đứng sau ứng dụng bình chọn của GDA đã xác nhận rằng tổng số lượng vote bất hợp pháp được tạo ra từ MỘT SỐ fandom nhất định.

reg

Trong tuyên bố chính thức, LG U+ cho biết fan đã sử dụng những số điện thoại không tồn tại để tạo ra những ID ảo nhằm tăng lượng vote. Cách thức cụ thể không được LG U+ tiết lộ nhưng đơn vị này khẳng định những người đã vote theo cách thức trên sẽ phải chịu trách nhiệm về hành động sai trái của họ. Lượng vote gian lận đã bị loại bỏ hoàn toàn trước khi được tính. LG U+ cam đoan rằng không có bất kỳ cơ sở dữ liệu, thông tin cá nhân nào bị đánh cắp để tạo ID cho người dùng. 

lui

Ứng dụng này gọi những fandom gian lận là "nhóm A" và "nhóm B" và tiết lộ: "Có 168 lượt vote bất hợp pháp được tạo ra bởi nhóm A, và nhóm B tạo ra tổng cộng 184.332 lượt". Vào ngày 6/1, fanbase @exo_lab đã đưa ra câu trả lời chính thức xung quanh rắc rối gian lận vote. Fanbase này đăng tải một bài viết rất dài bao gồm lời xin lỗi vì đã lan truyền cách thức tạo ID sai trái đồng thời tuyên bố kiện những ai tung tin sai sự thật về việc EXO-L ăn cắp thông tin khách hành (thực chất chỉ là hack số điện thoại). 

trh

Nhiều fan cho rằng "nhóm A" và "nhóm B" trong tuyên bố của LG U+ chính là ám chỉ EXO-L và ARMY. Như vậy, có thể thấy EXO-L đã sai khi lan truyền và thực hiện cách bình chọn bất hợp pháp nhưng ARMY cũng không hoàn toàn vô tội khi họ cũng tạo ra những lá phiếu sai trái theo cách tương tự. 

Đóng góp ý kiến