Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

'Vũ điệu cồng chiêng' của Tóc Tiên bị ca sĩ Campuchia đạo lại

Sức nóng của “Vũ điệu cồng chiêng“ đã lan tỏa sang các quốc gia khác.

Trong đêm thi thứ 4 của The Remix – Hòa âm ánh sáng, Tóc Tiên đã giành chiến thắng với màn trình diễn đầy ấn tượng mang tên "Ngày mai" - sáng tác của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Đặc biệt, sau đêm liveshow, “Vũ điệu cồng chiêng” – một động tác vũ đạo do Tóc Tiên thể hiện trong tiết mục này đã bất ngờ gây sốt và được đông đảo khán giả trẻ yêu thích cũng như cover lại.

Tóc Tiên

Dù The Remix đã hoàn thành liveshow 5, thế nhưng sức nóng của “Vũ điệu cồng chiêng” dường như vẫn chưa chấm dứt, bằng chứng là từ hôm qua (ngày 9/3), một clip liên quan đến động tác vũ đạo ấn tượng này bất ngờ lan truyền. Trong video, một nữ ca sĩ Campuchia đã sao chép lại vũ đạo, đặc biệt là động tác tay khá độc đáo của Tóc Tiên.

 

Ngày mai - Tóc Tiên

Ca sĩ Campuchia "mượn" vũ đạo của Tóc Tiên

Bản thân Tóc Tiên cũng khá bất ngờ trước thông tin bị ca sĩ nước bạn “mượn” vũ đạo. Trên trang cá nhân của mình, nữ ca sĩ chia sẻ: “Thiệt tình, khi 'Vũ điệu cồng chiêng' trở nên hot, cả 3 anh em đều nhìn nhau ngơ ngác, đúng là 'ngoài sức tưởng tượng thật!'. Cơ bản, để tạo 1 sản phẩm hit thì bên cạnh những yếu tố chuyên môn, còn lại là 'hên-xui'. Nên khi có người 'vui' miệng kiểu 'mua fan làm clip cover để tạo phong trào', team mình chỉ biết cười lớn: chúng mình chơi sạch chơi đẹp nên cứ vênh mặt lên mà. Ơ, mà 'Vũ điệu cồng chiêng' vừa 'được' ca sĩ Campuchia mượn diễn mà quên xin phép đấy! Hoá ra tình trạng đạo nhái không chỉ diễn ra ở Vietnam”.

Đây không phải lần đầu tiên các ca sĩ Việt bị sao chép vũ đạo hoặc giai điệu. Trước đó, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, nhóm 365… cũng từng là “nạn nhân” của vấn nạn này.

Nguồn: Tiin.vn