Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vụ “chèn ép” nghệ sĩ không tên tuổi: CJ E&M đưa ra thông báo chính thức

Liệu phản hồi từ êkip sản xuất có xoa dịu phẫn nộ từ phía dư luận?

Ngày 25/1, tập đoàn CJ E&M đã đưa ra thông báo và lời xin lỗi chính thức về vụ việc “Tranh chấp ca khúc “Round and Round” - nhạc phim “Goblin.

Có thể tóm tắt vụ việc như sau: Song song việc trình chiếu “Goblin” trên truyền hình, êkip sản xuất tung lần lượt các bản nhạc phim lên các trang web âm nhạc trực tuyến. Nhưng đối với ca khúc “Round and Round”, khán giả bị bất ngờ bởi có đến hai ca sĩ cùng thể hiện bài hát thay vì chỉ một người như mọi người vẫn lầm tưởng.

MV chính thức “Round and Round”, nhạc phim “Goblin”

Trước đây, “Round and Round” thường phát ở đầu mỗi tập phim, đoạn nhạc này dài 50 giây và do ca sĩ Han Soo Ji thể hiện. Với phần giai điệu lạ và giọng hát ấn tượng, công chúng đã rất chờ đợi bản đầy đủ của ca khúc này. Tuy nhiên, khi bản full ra lò thì Han Soo Ji vẫn chỉ hát được 50 giây đầu, kể từ giây thứ 51 ca khúc được nữ ca sĩ Heize phụ trách. Trong phần credit cũng ghi chú, Heize là hát chính, còn Han Soo Ji chỉ hát phụ.

OST

Han Soo Ji bỗng trở thành... hát phụ

Sự việc càng bị đẩy lên cao trào khi Han Soo Ji đăng một dòng trạng thái gây tò mò lên mạng xã hội: "Có phải chỉ vì tôi là một ca sĩ bình thường, gương mặt xa lạ, không tên không tuổi nhưng do “Goblin” quá thành công, mọi người và những công ty có liên quan đều đang cố gắng “chạy nước rút” trên sự nổi tiếng của bộ phim. Dù vậy, tôi vẫn chỉ là chính tôi của mọi ngày mà thôi".

Trả lời về việc có phải dựa vào quyền thế để chèn ép và giành lấy “Round and Round” hòng thu hút sự chú ý, Heize – nghệ sĩ trực thuộc tập đoàn CJ E&M đã “đăng đàn” phân trần trên Instagram: "Tôi chưa làm và sẽ không làm bất cứ điều gì mờ ám. Hiện chúng tôi đang chờ đợi phản hồi về việc này. Tôi không hề ăn cắp thứ gì của ai hết".

Heize

Heize tuyên bố cô vô can trong vụ việc này

Sau cùng, CJ E&M - tập đoàn chủ quản của Heize đồng thời sở hữu đài tvN đã đưa ra thông báo và lời xin lỗi chính thức:

"Đầu tiên, phiên bản đầy đủ của “Round and Round” được sáng tác bởi đạo diễn âm nhạc Nam Hye Seung trước khi “Goblin” lên sóng và được chọn làm bài hát chủ đề cho bộ phim. Để có mở đầu ấn tượng, Han Soo Ji đã được lựa chọn để thu âm 50 giây đầu của bài hát. Nhưng khi Nam Hye Seung viết bài hát này, anh ta đã có trong đầu một cái tên khác thể hiện phần còn lại của ca khúc.

Bởi vì có quá nhiều khán giả yêu cầu cho ra mắt “Round and Round”, Heize đã được mời thể hiện phần còn lại của bài hát theo ý định ban đầu của Nam Hye Seung. Như vậy, bài hát bao gồm hai nhịp điệu khác nhau, phần đầu do Han Soo Ji phụ trách vẫn được giữ nguyên thời lượng 50 giây để phù hợp với đoạn mở đầu phim. Phần còn lại là của Heize. Lý do phần 50 giây của Han Soo Ji không được ra mắt riêng bởi phần này đã xuất hiện nhiều lần trong phim.

Nhưng sau những tranh cãi vừa qua, chúng tôi cân nhắc về việc cho ra mắt bản 50 giây của Han Soo Ji. Đồng thời, chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành tới Han Soo Ji và Heize, những người đã bị làm phiền do quá trình làm việc của chúng tôi. Chúng tôi xin lỗi vì đã không thể làm hài lòng các khán giả. Xin cảm ơn”.

Kim An (lược dịch)