Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vũ Cát Tường chính thức được minh oan trong scandal đạo nhạc

Gần đây, nghệ sĩ Nhật Malrika Takeuchi, tác giả bản nhạc "Rain in the park" đã chính thức xác nhận "Vết mưa" và ca khúc của cô chỉ hoàn toàn là sự giống nhau ngẫu nhiên.

Thời gian vừa qua, Vũ Cát Tường đã vấp phải không ít bất lợi khi liên tục gặp những tin đồn không tốt về nhân cách cũng như đạo đức nghề nghiệp. Cụ thể, cô đã bị một tài khoản facebook tung những tin nhắn tình cảm đồng giới với một stylist nữ và trong đó có cả những tin nhắn nói xấu đồng nghiệp. Bên cạnh đó, ca khúc "Vết mưa" của Vũ Cát Tường cũng được dân cư mạng phát hiện là khá giống với bản nhạc không lời "Rain in the park" của Marika Takeuchi. Chính tác giả của "Rain in the park" cũng phải đặt nghi vấn vì sự giống nhau về giai điệu cũng như thời gian ra mắt của hai ca khúc rằng liệu đó có phải sự trùng hợp ngẫu nhiên. Marika Takeuchi bày tỏ thái độ nghiêm túc của mình để tìm hiểu nguyên nhân của sự trùng hợp đó bằng việc cô cho biết mình đang bàn bạc kĩ lưỡng với luật sư riêng trước khi có những động thái tiếp theo. 

Nghệ sĩ người Nhật Marika Takeuchi và Vũ Cát Tường

Trước những nghi vấn của cả khán giả cũng như đồng nghiệp người Nhật, Vũ Cát Tường đã chủ động liên lạc để làm rõ sự việc và đưa ra những bằng chứng xác đáng để chứng tỏ sự giống nhau giữa hai ca khúc thực sự chỉ là trùng hợp. Trong đó, cô khẳng định bản demo ca khúc "Vết mưa" đã được cô gửi đi từ ngày 18/6/2013, trước ngày "Rain in the park" ra mắt, tài liệu đính kèm Vũ Cát Tường còn gửi cả văn bản có ghi giai điệu, vòng hòa âm, số chỉ nhịp và những mẫu piano mà cô dùng làm chất liệu để viết ca khúc của mình. Nữ nhạc sĩ Việt cũng gửi theo hình chụp những email, bản demo trao đổi với nhà sản xuất và nhạc sĩ hòa âm Trọng Nguyên. 

Vũ Cát Tường đã chủ động liên lạc với nghệ sĩ Nhật để làm rõ nghi vấn 

Giọng ca "Vết mưa" còn viết trong thư gửi nghệ sĩ người Nhật: "Là người làm nhạc được đào tạo bài bản, chúng ta đều có những mục đích và sứ mệnh riêng. Một điều thú vị đã diễn ra là chúng ta có sự đồng cảm ở việc sử dụng chất liệu thiên nhiên là mưa và các kỹ thuật phối piano, dù cách xử lý khác nhau". Cô khẳng định, đây không phải là điều chưa từng xảy ra trong âm nhạc nên cô mong Marika Tekeuchi có thể thấu hiểu điều này. 

Sau khi nhận được thông tin, Marika đã phản hồi với ê-kíp của Vũ Cát Tường và xác nhận đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên rất thú vị. Cô cũng chia sẻ: "Tôi đã tìm hiểu và dùng một phần mềm giúp xác nhận file mp3 mà Vũ Cát Tường gửi đúng là được tạo ra vào ngày 18/6/2013". Cô cũng không tiếc lời khen ngợi sự chuyên nghiệp trong việc giải quyết vấn đề của Vũ Cát Tường và bày tỏ mong muốn những sự việc đang xảy ra tại Việt Nam sẽ không làm ảnh hưởng đến những giá trị âm nhạc mà nhạc sĩ trẻ này đang theo đuổi. 

Marika Takeuchi xác nhận đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên

Từ vụ ồn ào này, vị huấn luyện viên của Giọng hát Việt nhí đã khẳng định mình sáng tác hoàn toàn bằng những cảm xúc chân thực và trái tim của chính mình. Cô cũng viết trên trang cá nhân: "Mọi người có thể hồ nghi mọi thứ về tôi trừ âm nhạc. Bởi với tôi, âm nhạc là hơi thở. Cảm ơn Marika và báo chí đã giúp tôi lấy lại nhiệt huyết và niềm tin trong âm nhạc của mình." Vũ Cát Tường cho biết, trong giai đoạn hiện giờ, cô chỉ mong có được sự tin tưởng của khán giả để có thể chuyên tâm vào việc huấn luyện những học trò nhỏ của mình trong chương trình mà cô rất tâm huyết.