Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Vụ cà khịa cực mạnh ở Vpop: 'đạo sĩ K' tiếp tục chê bai đồng nghiệp và cú đáp trả không trượt phát nào của tác giả hit 'Sáng mắt chưa'

Có vẻ lần này, nhạc sĩ K đã gặp phải đối thủ khi đồng nghiệp không hề hiền lành và dễ chơi chút nào.

Sau 4 ngày phát hành, cuối cùng "Sáng mắt chưa" của Trúc Nhân cũng xuất sắc leo lên vị trí No.1 Top trending Youtube. Đây được coi là thành tích tốt nhất kể từ khi bước ra từ Giọng hát Việt 2012 để theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp của học trò Thu Minh. Vì lẽ đó mà trong buổi livestream tối qua, Trúc Nhân đã xúc động đến mức bật khóc khi may mắn được khán giả yêu thương như vậy. 

Top 1 tab thịnh hành, 6,6 triệu view sau 6 ngày phát hành cho 1 MV là thành tích tốt nhất mà Trúc Nhân từng có 

Trái ngược với cảm xúc của Trúc Nhân, trên trang cá nhân của nhạc sĩ Mew Amazing lại bất ngờ cho đăng tải dòng trạng thái bí ẩn. Anh cho hay: "Thà bị chê viết nhạc dở chứ không có muốn bị ai tố xài thơ văn của họ".

Mew Amazing cà khịa nhạc sĩ Châu Đăng Khoa

Dòng trạng thái bí ẩn được Mew Amazing đăng tải trên trang cá nhân khiến Jun Phạm, Tóc Tiên cũng phải vào hóng biến

Mặc dù status của Mew Amazing chỉ "bóng gió" đá xéo một ai đó nhưng dựa vào nhiều nguồn dữ liệu, khán giả nhanh chóng khoanh vùng được đối tượng mà nhạc sĩ này hướng đến. Người này từng bị tố "đạo" cùng lúc lời thơ của 2 nữ tác giả trong quá trình sáng tác 2 bản hit vào năm 2018. Đồng thời mới đây trong một chương trình radio đã có những nhận xét không mấy tích cực về sáng tác mới của Mew Amazing. 

Nói đến đây, hẳn khán giả đã nhận ra người mà Mew Amazing muốn "cà khịa" - nhạc sĩ Châu Đăng Khoa. Tại chương trình Radio "Thực đơn Âm nhạc" của kênh VOH Online được phát sóng vào lúc 15h00 ngày 4/8, trong lúc bàn luận về những ca khúc mới ra mắt ở làng nhạc Việt, Châu Đăng Khoa có thể hiện sự thất vọng với bản phối vốn dĩ được chắp bút bởi Mew Amazing dẫu trước đó dành khá nhiều lời khen cho phần MV của "Sáng mắt chưa""Trúc Nhân là một người vô cùng sáng tạo và quá thông minh. Tuy nhiên, phần MV lại quá xuất sắc so với bài hát. Vấn đề là bản thân ca khúc chưa đủ hay, Khoa cảm thấy phần giai điệu của Mew Amazing hơi bị đơn giản, không được màu sắc và bắt tai. Lúc nào trong những sáng tác của Mew Amazing, phần ca từ luôn nổi bật hơn phần giai điệu. Mew Amazing nên tạo ra những giai điệu xuất sắc hơn, đoạn điệp khúc phải "catchy" hơn, dễ nhớ hơn".

Châu Đăng Khoa

Với Châu Đăng Khoa, "Sáng mắt chưa" chỉ xuất sắc ở phần MV chứ không phải âm nhạc

Thái độ thiếu tích cực này một lần nữa được lặp lại khi MC Diệu Minh nhấn mạnh: bản phối đã được Mew Amazing chỉnh sửa tận 3 lần và ê-kíp của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã phải tạo ra gần 10 bản phối khác nhau mới chọn được phiên bản ưng ý nhất, tuy nhiên Châu Đăng Khoa vẫn kiên quyết giữ nguyên quan điểm: chủ nhân của "Sáng mắt chưa" nên tạo ra những giai điệu xuất sắc hơn.

nhạc sĩ Mew Amazing

Có vẻ hiểu được những lời đồng nghiệp nhắn nhủ nên Mew Amazing mới có động thái đáp trả cứng rắn đến vậy!