Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

VTV có 3 MC rảnh rỗi sinh nông nổi 'cà khịa' sao Việt, ai ngờ bị 'phản dame' sấp mặt

Thiết nghĩ, nhiệm vụ của một MC là truyền tải thông tin một cách khách quan đến khán giả, chứ không phải sân si với người trong showbiz, nhất là khi họ đang đảm nhận vai trò dẫn chương trình của Đài truyền hình quốc gia.

Cách đây ít ngày, MC Việt Phong của đài VTV đã khiến cư dân mạng bức xúc vì hành động kỳ thị giới tính người chuyển giới. Cụ thể, dòng status đăng tải trên facebook của nam MC này được cho là "móc mỉa" Hương Giang không phải "phụ nữ thuần chủng" nhưng lại lên truyền hình dạy cách nắm giữ trái tim đàn ông: "Dù gì cũng là một nam nhân chuyển giới thành nữ mà cứ ngồi sóng truyền hình chỉ bảo phụ nữ thuần chủng cách giữ đàn ông, chinh phục trai. Hơi sai và xa giới hạn, thấy hơi kì" - Việt Phong viết. Ngay lập tức, nam MC của đài VTV bị cộng đồng mạng và sao Việt "ném đá" tới tấp, cho rằng anh suy nghĩ quá thiển cận.

VTV có 3 MC rảnh rỗi sinh nông nổi 'cà khịa' sao Việt, ai ngờ bị 'phản dame' sấp mặt 1

Dòng trạng thái được cho là mỉa mai Hương Giang của MC Việt Phong

Sau khi xóa bài viết trên Facebook, thay vì nói lời xin lỗi thì MC Việt Phong đã trả lời phỏng vấn và cho biết vẫn giữ nguyên quan điểm của mình. Điều này khiến khán giả không khỏi thất vọng và đã đi "kiện" với đài VTV. Sau đó, câu trả lời nhận được là MC Việt Phong chỉ làm cộng tác với nhà đài, hiện tại cả 2 bên không còn liên quan đến nhau.

VTV có 3 MC rảnh rỗi sinh nông nổi 'cà khịa' sao Việt, ai ngờ bị 'phản dame' sấp mặt 2

Việt Phong - MC tự nhận là chuyên thực hiện phóng sự về cộng đồng LGBT nhưng lại có thái độ kì thị người chuyển giới như Hương Giang

Trước Việt Phong, MC của chương trình "Bữa trưa vui vẻ" cũng có hành động mang tính xúc phạm 2 khách mời gồm JackK-ICM. Theo đó, trong số đã phát sóng vào tháng 07/2019, MC Minh Hằng gây tranh cãi khi gọi bộ đôi trên là "động vật quý hiếm cần bảo tồn".

Tình huống cụ thể như sau: trong phần giao lưu, MC đã đặt cho K-ICM và Jack câu hỏi "Ai là người bừa bộn nhất?", hai chàng trai đều đồng loạt cho rằng không có ai bừa bộn cả. Lúc này, MC Minh Hằng đã nhận xét: "K-ICM và Jack đúng là động vật quý hiếm cần được bảo tồn".

VTV có 3 MC rảnh rỗi sinh nông nổi 'cà khịa' sao Việt, ai ngờ bị 'phản dame' sấp mặt 3

Jack và K-ICM được gọi là "động vật quý hiếm cần được bảo tồn" ở Bữa trưa vui vẻ

Bữa trưa vui vẻ tập có Jack và K-ICM

So với trường hợp của MC Việt Phong, câu nói của Minh Hằng có thể chỉ là câu nói đùa bộc phát bởi cả 2 khách mời đều có thái độ vui vẻ. Thế nhưng, nhiều fan của Jack và K-ICM lại tỏ ra không hài lòng, thậm chí bức xúc tới độ "tấn công" fanpage chính thức của "Bữa trưa vui vẻ". Rất nhiều bình luận đã được để lại dưới các bài đăng trên page, trong đó họ nhấn mạnh người dẫn chương trình đã có phát ngôn "kém duyên" động chạm đến khách mời. Việc gọi ai đó là "động vật", dẫu chỉ là nói đùa cũng không nên.

Lại nhớ, hồi tháng 3/2020, Hòa Minzy có lịch trình tại Huế. Sau khi trở về TP. HCM, cô đã thông báo sẽ tự cách ly trong vòng 2 tuần để đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh. Mặc dù sẽ phải tạm thời hủy bỏ một số show nhưng người hâm mộ của cô tuyệt đối ủng hộ ý thức cảnh giác cao độ của nữ ca sĩ. 

Tuy nhiên, hành động của Hòa Minzy lại bị MC Bùi Đại Dương (dẫn chương trình Cafe sáng với VTV3) cho là làm màu, đua theo phong trào cách ly, tỏ ra nguy hiểm để được truyền thông chú ý. Cùng với việc chia sẻ bài báo nói về nữ ca sĩ, nam MC còn đính kèm dòng trạng thái đậm mùi "chọc ngoáy", "đá xéo": 

"Mình vừa đi *** quên không rửa tay nên tự cách ly 10 năm... Showbiz hỗn tạp". 

VTV có 3 MC rảnh rỗi sinh nông nổi 'cà khịa' sao Việt, ai ngờ bị 'phản dame' sấp mặt 4

MC Bùi Đại Dương "cà khịa" hành động tự cách ly của Hòa Minzy

VTV có 3 MC rảnh rỗi sinh nông nổi 'cà khịa' sao Việt, ai ngờ bị 'phản dame' sấp mặt 5

Chân dung MC Bùi Đại Dương

Trong khi bạn bè của nam MC này hùa theo cười nhạo, chế giễu Hòa Minzy thì cũng có những cư dân mạng chỉ trích anh sân si. Theo như chia sẻ của giọng ca "Rời bỏ", trong thời gian cô làm việc tại Huế từng tiếp xúc với một số du khách nước ngoài nên ngay khi có thông tin 1 du khách tại đây dương tính với COVID-19, cô đã chủ động tự cách ly để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và người hâm mộ. Hành động này không gây ảnh hưởng đến ai, thậm chí còn đang nghiêm túc thực hiện khuyến cáo phòng tránh dịch của Bộ y tế. Hơn nữa, Hòa Minzy mới là người chịu thiệt hại nhiều nhất khi tạm dừng mọi "cuộc chơi" trong 14 ngày. Công kích cô trong tình huống trên, nam MC sân si hay đang "thay trời hành đạo"?

VTV có 3 MC rảnh rỗi sinh nông nổi 'cà khịa' sao Việt, ai ngờ bị 'phản dame' sấp mặt 6

Hòa Minzy thực hiện nghiêm túc khuyến cáo cách ly của Bộ y tế nhưng MC của VTV lại cho rằng cô "làm màu".